Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo chính trực, nỗ lực không mệt mỏi và cống hiến phần lớn cuộc đời mình cho việc xây dựng và phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam.

Những linh vật ấn tượng của các kỳ Olympic

Kể từ năm 1972, linh vật đã trở thành một phần không thể thiếu của các kỳ Thế vận hội (Olympic). Linh vật thường là những nhân vật biểu tượng đại diện cho một sự kiện và cho chính nơi đăng cai tổ chức sự kiện.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong quan hệ Việt Nam - Mỹ

Với các chính trị gia, quan chức Mỹ gắn bó với Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi dấu ấn đặc biệt trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Paris siết chặt an ninh trước lễ khai mạc Olympic 2024

Lực lượng cảnh sát và quân đội Pháp đang được đặt trong tình trạng báo động cao trước lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Paris 2024 vào ngày 26/7 tới.

Vụ lở đất ở Ethiopia: Thương vong tăng mạnh, 229 người tử vong

Theo thông tin cập nhật ngày 23/7, số người thiệt mạng trong vụ lở đất tại huyện Gofa, một khu vực hẻo lánh ở miền Nam Ethiopia đã tăng lên 229 người.

Những nhà hoà giải tiềm năng có thể giải quyết xung đột Israel - Palestine

Làn sóng bạo lực mới trong cuộc xung đột Israel - Palestine nổ ra sau cuộc tấn công của phong trào Hamas vào Israel hôm 7/10/2023 đã trở thành một trong những sự kiện quan trọng nhất trong biên niên sử chiến tranh ở Trung Đông, ông Murad Sadygzade, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Giảng viên thỉnh giảng Đại học HSE (Moskva) bình luận.

Nguyên Phó Thủ tướng Lào: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyên Phó Thủ tướng Lào Somsavath Lengsavath nhấn mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cống hiến cả cuộc đời cho Đảng và cho đất nước Việt Nam.

Báo chí thế giới viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người kiến tạo "Nền ngoại giao cây tre”

Trong những ngày này, nhiều kênh truyền thông quốc tế tiếp tục đăng tải những nội dung nêu bật vai trò lãnh đạo và những đóng góp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào công cuộc phát triển của Việt Nam.

Châu Âu thận trọng khi Tổng thống Biden rút khỏi cuộc đua tái tranh cử

Các chính phủ châu Âu đang phản ứng thận trọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ Joe Biden rút lui khỏi cuộc đua tái cử năm 2024. Trong khi một số nhà lãnh đạo ca ngợi đây là "quyết định dũng cảm", sự bất ổn chính trị gây lo ngại cho nhiều quốc gia.

Bà Harris nhận số tiền ủng hộ kỷ lục sau khi Tổng thống Biden tuyên bố rút lui

Chỉ 5 tiếng đồng hồ sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới, đồng thời công khai ủng hộ bà Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ, chiến dịch vận động tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ đã thu về hơn 27 triệu USD tiền ủng hộ.

Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Phản ứng của Nga, Ukraine và Israel trước quyết định kết thúc tranh cử của ông Biden

Động thái tuyên bố rút lui của Tổng thống Mỹ Jode Biden khiến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay rơi vào tình huống khó đoán định.

Bangladesh gia hạn lệnh giới nghiêm

Ngày 21/7, chính quyền Bangladesh gia hạn lệnh giới nghiêm để kiểm soát các cuộc biểu tình khiến ít nhất 114 người thiệt mạng.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo cách mạng truyền cảm hứng

Đây là khẳng định của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka Dr. G. Weerasinghe trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Nam Á ngày 20/7.

Báo chí, truyền thông quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Các hãng thông tấn, báo chí trên thế giới đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng.