(HBĐT) - Chặng đường hơn 90 năm dưới ngọn cờ của Đảng (từ năm 1930 đến nay) là khoảng thời gian ngắn so với lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Thịnh Lang (TP Hoà Bình), nhưng đã chứng kiến những sự đổi thay to lớn đối với vùng đất và con người nơi đây.

Sức lan tỏa từ hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan

(HBĐT) - Những ngày cuối tháng 7, dọc trên các tuyến đường chính của TP Hòa Bình và khu vực Quảng trường Hòa Bình được trang trí rực rỡ với các cụm pano, cờ, băng rôn tuyên truyền về chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường”, Carnival năm 2022 và đón nhận bằng chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với lễ hội Khai hạ và lịch tre (lịch Đoi/Roi) của dân tộc Mường Hòa Bình. Song song với đó, trên các kênh thông tin đại chúng và xe tuyên truyền lưu động đưa thông tin về chương trình, thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện đến với người dân để người dân nắm rõ và đến xem sự kiện văn hóa lớn của tỉnh.

Huyện Lạc Thuỷ: Giải quyết thủ tục hành chính về đất đai còn nhiều bất cập

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành pháp luật trong thực hiện các trình tự, thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai là vấn đề "nóng" trên toàn tỉnh. Trong lĩnh vực này, thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chiếm trên 90% và cũng là lĩnh vực phát sinh nhiều đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Tại huyện Lạc Thuỷ, việc đo đạc lập bản đồ địa chính đã hoàn thành, song thực tế, công tác giải quyết TTHC về đất đai trên địa bàn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. 

Khơi dậy các nguồn lực phát triển Thủ đô

Phố phường Hà Nội đón mùa thu cách mạng, cũng trùng với thời điểm Thủ đô chuẩn bị kỷ niệm 1012 tuổi. Cuộc sống ở Hà Nội những ngày này vừa ồn ào, hối hả, vừa bình yên. Ðó là biểu hiện của một Hà Nội lắng đọng với bề dày văn hiến và một Hà Nội năng động, hội nhập với thế giới.

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH một thành viên HCJCE 

(HBĐT) - Ngày 17/8, UBND tỉnh ban hành quyết định số 1747/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH một thành viên HCJCE  có địa chỉ tại KCN Thanh Hà, huyện Lạc Thủy.

Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19

Sáng 18/8 (tức ngày 21/7 âm lịch), tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh khai mạc Đại lễ tưởng niệm - Kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch COVID-19.

Hội thảo số hoá, kết nối chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính 

(HBĐT) - Ngày 18/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm "Số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC): Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam". Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; bà Cécile Vigneau, Tham tán thứ nhất, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; các bộ, ngành T.Ư; các chuyên gia. Dự tại điểm cầu tỉnh có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành. 

Công trình thanh niên “Tiếp bước tới trường” tại xã Miền Đồi

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên xã Miền Đồi (Lạc Sơn) vừa phối hợp với chính quyền địa phương và Đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt Hung (Hà Nội) thực hiện công trình thanh niên "Tiếp bước tới trường” - làm đường bê tông cho chi trường mầm non, TH&THCS Miền Đồi – chi trường tại xóm Thượng Riêng.

Huyện Lạc Thủy: Tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt trên 86%

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Lạc Thuỷ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phát triển chính quyền điện tử. Tổng số văn bản đến 32.133 văn bản, trong đó: Văn bản đến từ trục liên thông đạt 4,91%, văn bản đến qua hệ thống phần mềm đạt 85,85%, văn bản đến nội bộ đạt 7,6%, văn bản đến bộ phận văn thư nhập 1,64%. Tổng số văn bản đi 5.766 văn bản trong đó, văn bản đi qua hệ thống phần mềm 5.607 văn bản, đạt 97,24%, văn bản đi chỉ được chấp nhận đã chuyển có 159 văn bản, đạt 2,76%; văn bản đi ký số 5.754 văn bản, đạt 99,79%.

Huyện Lạc Sơn chung tay hỗ trợ nạn nhân da cam

(HBĐT) - Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin huyện Lạc Sơn hiện có 572 hội viên, 109 chi hội, trong đó có 47 hội viên là thương binh. Trong những năm qua, Hội các cấp trong huyện đã đoàn kết, tích cực vận động các nguồn lực cùng chung tay đóng góp để khắc phục hậu quả chất độc hóa học (CĐHH), hỗ trợ, giúp đỡ, nạn nhân bị ảnh hưởng bởi CĐHH trên địa bàn. Cùng với đó chú trọng nêu gương điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi, nạn nhân vượt khó hòa nhập cộng đồng và nhà hảo tâm tích cực ủng hộ cho NNCĐDC/dioxin; tôn vinh người thân có công chăm sóc, nuôi dưỡng NNCĐDC/dioxin.

Xăng, dầu giảm giá, cước vận tải vẫn “neo cao”


5 lần liên tiếp giảm giá xăng, dầu, với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít đối với xăng Ron 95 đã giúp "hạ nhiệt” cơn sốt về giá nhiên liệu. Tuy nhiên, giá cước vận tải vẫn đang neo ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển kinh tế-xã hội.

Hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn - Hòa Bình đang "ghi điểm" trong mắt các nhà đầu tư

(HBĐT) - Với vị trí lân cận Thành phố Hà Nội, sở hữu nhiều lợi thế từ thiên nhiên, tỉnh Hòa Bình là khu vực vùng ven Hà Nội có hoạt động giao dịch bất động sản sôi động, trở thành điểm đến thu hút nguồn vốn đầu tư thời gian gần đây.

Huyện Lạc Thủy:  Trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ngày 16/8, tại xã Phú Nghĩa, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Thủy tổ chức chương trình "Hỗ trợ sinh kế - trao bò giống sinh sản” trao 5 con bò giống trị giá 85 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Nghĩa, Đồng Tâm và thị trấn Chi Nê để phát triển kinh tế. Sau khi sinh sản, bê con sẽ được giao cho các hộ gia đình khác chăm sóc, nuôi dưỡng, bò mẹ thuộc quyền sở hữu của hộ gia đình.

Khi phụ nữ làm báo

(HBĐT) - 20 năm trước, khi tôi kiên quyết nói với mẹ rằng tôi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển vào trường Phân viện (nay là Học viện) Báo chí và Tuyên truyền, mẹ tôi đã khóc rất nhiều. Sau đó, mọi cố gắng của bà đều không thể thuyết phục được tôi thay đổi ý định. Tháng 8/2002, tôi tự hào bước chân vào cổng trường Báo, chính thức trở thành cô sinh viên báo chí háo hức khởi động cuộc hành trình theo đuổi niềm đam mê.

Nghĩa tình Báo Hòa Bình trên những vùng đất khó

(HBĐT) - Gói quà Tết trao tặng cho hộ nghèo xã Hiền Lương (Đà Bắc), cây xanh trồng trên sân trường tiểu học Phú Thành (Lạc Thủy) hay con bò giống trao tặng cho hộ khó khăn xã Hợp Tiến (Kim Bôi)… Tất cả tuy nhỏ về vật chất nhưng gói ghém trong đó là bao tấm lòng, tình cảm của cán bộ, nhân viên Báo Hòa Bình gửi đến bà con vùng khó khăn. Trên chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Báo Hòa Bình đã đồng hành với nhiều địa bàn khó khăn, cùng chính quyền và bà con từng bước vượt khó, vươn lên phát triển.

Để báo Đảng đến với nhiều bạn đọc

(HBĐT) - Là địa bàn miền núi, nhiều xã thuộc vùng sâu, vùng xa, giao thông không thuận lợi, việc đưa báo Đảng đến tận tay người đọc qua hệ thống tổ dân phố, chi bộ khu dân cư cho thấy một chủ trương đúng nhằm kéo giảm khoảng cách về hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân… Để làm được điều đó, chính là nhờ sự vào cuộc của hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh đã chủ động, tích cực trong công tác phát hành báo.

Huy động Quỹ toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi năm 2022 đạt hơn 41 triệu đồng

(HBĐT) - Thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương vận động Qũy toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) tỉnh Hòa Bình, Tháng hành động vì NCT Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2022, các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân đã tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ toàn dân dân chăm và phát huy vai trò NCT năm 2022. Kết quả, tính đến ngày 8/8 đã có 26 cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ với tổng số tiền là 41.402.800 đồng.

Phát huy vai trò tập hợp, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp

(HBĐT) - Sau gần 10 năm thành lập, đi vào hoạt động, với phương châm: "Đoàn kết - đổi mới - hội nhập - phát triển”, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh đã không ngừng lớn mạnh trên các phương diện. Đến nay, Hiệp hội có Hội DN hoạt động ở 10/10 huyện, thành phố với 16 tổ chức Hội, trên 700 DN tham gia là hội viên. Cộng đồng DN tạo việc làm cho trên 10 nghìn lao động với mức thu nhập ổn định.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 724/CĐ-TTg ngày 16/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 200 người trong độ tuổi lao động

(HBĐT) - Ngày 16/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH TP Hòa Bình tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm tại xã Yên Mông. Chương trình được lồng ghép trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 trên địa bàn.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xóm Ký Đai, xã Hợp Tiến

(HBĐT) - Ngày 16/8, Khu dân cư xóm Ký Đai, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2022 tại xóm Ký Đai. Tham dự có đại diện BTV Huyện ủy Kim Bôi, BCĐ 09 xã cùng đông đảo Nhân dân tham gia.

Phân luồng, tổ chức giao thông qua đường tỉnh 445 thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 16/8, UBND tỉnh có Công văn số 1416 về việc tổ chức giao thông qua ĐT.445, TP Hòa Bình do ảnh hưởng của mưa bão gây sạt lở cầu Ngòi Mại tại lý trình Km8+310.

Khám bệnh cho trên 38 nghìn lượt người

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thuỷ đã nỗ lực phấn đấu vừa hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh phục vụ Nhân dân trong huyện, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đơn vị đã thực hiện khám bệnh cho 38.045 lượt người, tăng 23,6% so cùng kỳ.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Cun Pheo

(HBĐT) - Ngày 16/8, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam (KCN Lương Sơn) tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Quản, xóm Mượt, xã Cun Pheo (Mai Châu). Tham dự có đại diện Ban Quản lý các KCN tỉnh, lãnh đạo huyện Mai Châu, xã Cun Pheo và Công ty TNHH Nissin Manufacturing Việt Nam.