(HBĐT) - Nằm trong vùng động lực kinh tế của tỉnh, khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn được đầu tư hạ tầng tương đối đồng bộ và có nhiều dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khá chuyên nghiệp. Trong những ngày này, hòa chung không khí thi đua lao động sản xuất của toàn tỉnh lập thành tích chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Tháng công nhân năm 2017, công nhân lao động (CNLĐ) thuộc KCN Lương Sơn tích cực đẩy mạnh sản xuất, tạo khí thế thi đua sôi động, hiệu quả, kèm theo đó là nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân người lao động.

Công nhân Công ty TNHH Minh Trung (KCN Lương Sơn) đẩy mạnh tiến độ sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch SX-KD của Công ty.

 

Chúng tôi đến thăm KCN Lương Sơn, được chứng kiến khí thế lao động của hàng vạn công nhân trong các nhà máy. Tại xưởng may của Công ty TNHH Esquel Việt Nam, hàng nghìn công nhân tập trung may sản phẩm cho đơn hàng mới với những mặt hàng mùa hè. Chị Nguyễn Thị Tuyết, công nhân Công ty cho biết: Tháng 5 là tháng đẩy nhanh kế hoạch sản xuất - kinh doanh. Đây cũng là tháng mà Công ty tổ chức lựa chọn những công nhân có tay nghề xuất sắc nên mỗi người   đều cố gắng gấp 2, 3 lần so với trước đây.

 

Thăm Công ty TNHH Amine Việt Nam chi nhánh tại Lương Sơn, không khí làm việc trong các nhà xưởng tất bật. Với chuyên ngành sản xuất vật liệu nhôm chất lượng cao, lực lượng công nhân ở đây tuy không đông nhưng đều là thợ có tay nghề cao, có ý thức kỷ luật lao động. Anh Nguyễn Mạnh Cường, công nhân Công ty phấn khởi cho biết: Với việc cải tiến một số khâu kỹ thuật đã tạo bước đột phá trong dây chuyền sản xuất, góp phần giúp Công ty tiết kiệm hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, cùng với đẩy mạnh sản xuất, anh em luôn ý thức sản xuất phải an toàn. Ban Giám đốc và Công đoàn phối hợp tổ chức đối thoại giữa các an toàn vệ sinh viên và tổ trưởng tổ sản xuất để cùng tháo gỡ vướng mắc, tồn tại, đưa ra những giải pháp để đảm bảo hơn nữa công tác an toàn vệ sinh lao động.

 

Song song với các hoạt động đẩy mạnh SX-KD, công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động hướng về người lao động trong những ngày tháng 5 này. Đồng chí Phạm Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho  biết: Bận rộn với hoạt động SX-KD, người lao động ở các KCN ít có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống. Do vậy, với mong muốn tạo “sân chơi” bổ ích, lành mạnh để CNLĐ đoàn kết, gắn bó hơn với doanh nghiệp, Công đoàn các KCN tích cực phối hợp với  các đơn vị, doanh nghiệp tổ    chức Ngày hội CNLĐ năm 2017 tại KCN Lương Sơn. Tại đây, CNLĐ được tham gia thi đấu các môn thể thao yêu thích như  bóng đá, bóng chuyền, chạy, nhảy bao bố và tham gia những tiết mục văn nghệ do công nhân biểu diễn.

 

Ngoài ra, công đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như chương trình đối thoại trực tiếp giữa chuyên môn với CNLĐ tại các doanh nghiệp; tổ chức tư vấn pháp luật lưu động các cơ sở, triển khai đợt thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tạo các loại hình doanh nghiệp; phối hợp hoàn thành việc tổ chức hội nghị người lao động  và sửa đổi, bổ sung, ký kết thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tuyên dương CNVC-LĐ tiên tiến tiêu biểu các cấp; tổ chức các   hội thi thợ giỏi, an toàn vệ sinh viên giỏi.

 

Từ thực tế cho thấy, các hoạt động Tháng công nhân năm 2017 đã được công đoàn cơ sở tại KCN Lương Sơn hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình, trách nhiệm, đúng với tinh thần chủ đề Tổng LĐLĐ Việt Nam đề ra. Điều này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức công đoàn cũng như vai trò tiên phong của đội ngũ công nhân trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

                                                                                       Phương Linh

 

 

Các tin khác


Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư

Tại hội nghị, Hà Tĩnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 nhà đầu tư với 15 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 9.616 tỷ đồng.

Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao về rác thải nhựa tại Paris

Ngày 27/5, Hội nghị cấp cao về giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa đã diễn ra tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris.

Những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22 - 26/5

Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới; đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch; quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh... là những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 22-26/5/2023.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững Khu công nghiệp Nhuận Trạch

(HBĐT) - Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB), đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Nhuận Trạch (Lương Sơn) mới đây, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đưa KCN này là công trình dự án trọng điểm của tỉnh để tập trung chỉ đạo, xây dựng KCN Nhuận Trạch trở thành hình mẫu về phát triển hạ tầng công nghiệp đồng bộ, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế bền vững.

Hơn 700 đại biểu sẽ tham dự hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh

Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và Xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Tĩnh - Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 28/5 với sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục