(HBĐT) - Ngày 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các DN, tổ chức tín dụng, các sở, ngành chức năng.

 


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Quy chế phối hợp nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa NHNN tỉnh và Hiệp hội DN tỉnh; tạo điều kiện cho DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng để phục vụ sản xuất, kinh doanh (SX-KD). Nội dung phối hợp tuyên truyền rộng rãi các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của NHNN trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, nhất là những cơ chế, chính sách mới của Chính phủ, của ngành Ngân hàng có liên quan đến DN. Phối hợp xem xét, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong quá trình tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng và sử dụng các dịch vụ ngân hàng, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.Chủ động nghiên cứu, xây dựng các chương trình cho vay với lãi suất hợp lý và đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với từng đối tượng DN;tư vấn, hỗ trợ DN trên địa bàn tỉnh tiếp cận và sử dụng các gói tín dụng phù hợp với mục đích sử dụng vốn và chu kỳ SX-KD; đối thoại, làm việc trực tiếp phù hợp với từng DN nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật; hỗ trợ, giúp đỡ cácDN nâng cao năng lực quản trị DN, quản trị rủi ro; nghiên cứu, xây dựng các dự án, phương án SX-KD có hiệu quả, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế và thế mạnh của tỉnh…


Lê Chung


Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục