(HBĐT) - Trong khuôn khổ chương trình tập huấn về nuôi cá rô phi cho các kỹ sư thủy sản Cameroon, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I vừa tổ chức đoàn công tác tham quan, học hỏi kinh nghiệm mô hình nuôi cá lồng trên hồ Hòa Bình.
Đoàn công tác Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản tham quan mô hình nuôi cá lồng trên hồ Hòa Bình.
Đại diện Chi cục Thủy sản đã chia sẻ thực trạng, kinh nghiệm trong nuôi
cá lồng trên hồ Hòa Bình với diện tích mặt nước 8.892 ha là tiềm năng lớn để
phát triển nghề nuôi cá lồng.Trên hồ hiện có 4.900 lồng nuôi cá, sản
lượng đạt 5.880 tấn/năm. Việc phát triển nghề nuôi cá lồng vùng hồ đã thu hút các doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn. Bên
cạnh đó góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động địa
phương. Với nguồn nước sạch, cá nuôi ở đây khỏe mạnh, ít bị bệnh cũng là yếu tố
thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng nghề nuôi cá lồng
để mang lại nguồn thu ổn định và mở ra hướng đi mới trong tương lai.
Đoàn công tác mong muốn sẽ có các chương trình, dự án hợp tác phát triển
trong lĩnh vực thủy sản nói chung và nuôi cá lồng nói riêng trong thời gian
tới.Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan
thực tế tại một số mô hình nuôi cá lồng trên địa bàn phường Thái Bình, (TP
Hòa Bình), xã Vầy Nưa, Hiền Lương (Đà Bắc).
P.V
(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.
(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.
(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.
(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.
(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.
Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.