Cơ sở chăn nuôi lợn nái hậu bị để phát triển giống lợn hướng nạc được ngân hàng Nhà nước hỗ trợ 1,2 triệu đồng/hộ để xây dựng bể BIOGA.

Cơ sở chăn nuôi lợn nái hậu bị để phát triển giống lợn hướng nạc được ngân hàng Nhà nước hỗ trợ 1,2 triệu đồng/hộ để xây dựng bể BIOGA.

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 02/2010/QĐ-UBND về Quy định một số chính sách khuyến khích phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2010 – 2015 tỉnh Hoà Bình. Đây không những là cơ chế quan trọng giúp người chăn nuôi giảm bớt áp lực tài chính trong quá trình đầu tư mà còn là định hướng mũi nhọn của tỉnh ta trong chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp.

 

Theo Quyết định, chính sách đầu tư phát triển chăn nuôi của tỉnh ta trong giai đoạn 2010 – 2015 tập trung vào 7 nội dung chính, hướng tới 5 nhóm đối tượng là các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đầu tư phát triển chăn nuôi (gọi chung là cơ sở chăn nuôi. Quyết định cũng nêu rõ cơ chế hỗ trợ của ngân hàng Nhà nước đối với việc bình tuyển và quản lý đàn trâu, bò, lợn, dê đực giống; cơ chế khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng các chợ tiêu thụ trâu bò giống, trâu bò thương phẩm tại địa phương; cơ chế khuyến khích các dự án xây dựng lò giết mổ gia súc tập trung trên địa bàn tỉnh…  

Trao đổi về nội dung quyết định trên, ông Hoàng Văn Tứ, Giám đốc Sở NN&PTNT nhấn mạnh: Quyết định số 02 là kỳ vọng mới cho ngành chăn nuôi của tỉnh ta giai đoạn 2010 – 2015. Trong đó đã quy định rõ ràng, cụ thể các đối tượng được thụ hưởng một số chính sách hỗ trợ ưu đãi. Chính vì vậy, điều quan trọng là các cấp, ngành cần vào cuộc một cách có trách nhiệm để nhanh chóng cung cấp thông tin đến người chăn nuôi, hướng dẫn họ cách thức tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ để giúp họ giảm bớt áp lực tài chính và mạnh dạn hơn nữa khi đầu tư mở rộng mô hình, phát triển chăn nuôi đúng hướng./.

                                                                                        Phan anh 

 

Các tin khác


Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Huyện Cao Phong: Xây dựng sản phẩm OCOP gắn với phát triển vùng nguyên liệu

(HBĐT) - "Căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, năm 2023, huyện Cao Phong đã đăng ký thực hiện 3 sản phẩm OCOP là cao nghệ đen của HTX Ngọc Sáng, xã Bắc Phong; rượu mía Thạch Yên và rượu nếp râu Thạch Yên. Rút kinh nghiệm trong quá trình xây dựng các sản phẩm OCOP, năm nay, huyện Cao Phong chú trọng vào những sản phẩm có tính ổn định về vùng nguyên liệu, các sản phẩm chế biến và đảm bảo sản lượng để cung cấp ra thị trường", đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng NN&PTNT huyện cho biết.

Thịt chua Lâm Tin - hương vị đậm đà khó quên

(HBĐT) - Vị béo ngậy, chua thanh nhẹ của thịt lợn được lên men, vị bùi của thính ngô, hương thơm của hạt dổi tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon khó có thể nhầm lẫn khi thưởng thức thịt chua Lâm Tin. Điều này cũng lý giải tại sao sau khi được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh, sản phẩm thịt chua Lâm Tin của hộ kinh doanh Bùi Thị Tin, phố Lâm Hóa, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) ngày càng mở rộng thị trường và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Thành phố Hòa Bình: Hỗ trợ nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.

Người lao động xã Phú Thành chủ động việc làm tại chỗ

(HBĐT) - Với vị trí đường giao thông thuận tiện, người dân cần cù, tư duy nhạy bén trong khai thác, tận dụng lợi thế để phát triển kinh tế, làm giàu, xã Phú Thành (Lạc Thủy) triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Trên địa bàn xuất hiện nhiều doanh nghiệp, mô hình sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, tạo nhiều việc làm tại chỗ thu hút lao động.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục