Một tháng trở lại đây, tình trạng máy ATM trục trặc, nhả tiền rách, vấy mực, dính bẩn có xu hướng tăng lên, làm khó người sử dụng dịch vụ.

“Bệnh” càng ngày càng nặng

Những tưởng hết Tết, áp lực hoạt động của các máy ATM giảm tải, nhà băng có nhiều thời gian hơn để kiểm soát chất lượng tiền trước khi đưa vào lưu thông. Tuy nhiên, tình trạng này không những  không được khắc phục, giảm thiểu mà thậm chí còn tăng lên.

 

Khách hàng rút tiền tại máy  ATM vừa thao tác vừa hồi hộp vì sợ tiền rách. Ảnh: T.N
Khách hàng rút tiền tại máy  ATM vừa thao tác vừa hồi hộp vì sợ tiền rách. Ảnh: T.N

Cuối tuần qua, chị Hà Giang (ngụ Lê Quang Định, P.11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đi mua sắm tại siêu thị Coopmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh, TP.HCM), khi rút tiền từ máy ATM của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chị Giang đã bị "dính" 2 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng bị rách mất góc, vết mực đen lem luốc che mất hình quốc huy.

“Đây không phải là lần đầu tiên tôi gặp tình trạng này mà là lần thứ 3 rồi. Một lần vào thời điểm cận Tết với một tờ 50.000 đồng rách góc. Lần thứ hai cách đây một tuần cũng 1 tờ 50.000 đồng mất góc. Thật hết chịu nổi!”- chị Giang bức xúc. 

Chị Thùy, nhân viên văn phòng một công ty tại tòa nhà Star Building (Mạc Đĩnh Chi, Q.1) cho biết từ sau Tết đến nay, chị cũng đã 2 lần gặp tiền rách khi rút tiền tại máy ATM Vietcombank. Bực mình phàn nàn với các đồng nghiệp trong công ty, chị vỡ lẽ nhiều người cũng gặp phải tình trạng này.

Tiền rách "chạy" loăng quăng

Nhiều người cho biết, sau khi rút tiền gặp trúng tiền rách đều để riêng ra, định bụng lúc nào rảnh rỗi thời gian hay khi có việc đi ngân hàng thì đổi luôn một thể với tâm lý “Chẳng ai có dư thời gian đến ngân hàng chỉ để đổi 50.000 - 100.000 đồng”.

Theo các ngân hàng, khi rút tiền tại máy ATM gặp phải tiền rách, khách hàng nên in sao kê giao dịch rồi đến ngân hàng đó yêu cầu nhân viên ngân hàng đổi lại. Một số ngân hàng hướng dẫn khách hàng gọi đến đường dây nóng để biết ATM trực thuộc chi nhánh nào phụ trách để đến đó đổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để làm việc này. Mặt khác, đổi một tờ 100.000 đồng mất 4.000 đồng phí đổi.  

"Tôi đã từng bị thu 20.000 đồng khi đổi một tờ 500.000 đồng bị cứa rách dán băng keo trong. Tôi đổi ngay chính tại ngân hàng phát hành thẻ ATM nhưng nhân viên cũng chẳng buồn phân trần"- chị Thu nói.

Tình trạng trục trặc, máy báo lỗi cũng là bệnh thường gặp tại các máy ATM trong một tháng trở lại đây. 

 

Tình trạng máy hư, nghẽn mạng vẫn tiếp diễn. Ảnh: T.N
Tình trạng máy hư, nghẽn mạng vẫn tiếp diễn. Ảnh: T.N

“Lượng khách thì nhiều trong khi hai thùng máy đặt tại đây thường chỉ còn một máy là hoạt động được, máy kia liên tục báo lỗi. Một số người có nhu cầu rút tiền số lượng lớn trong khi quy định chỉ cho phép một lần rút tối đa chỉ 2 triệu đồng khiến những người còn lại phải sốt ruột đứng chờ”- chị Giang cho biết.

Một điểm ATM khác của Vietcombank trên đường Trần Quang Khải, Q.1 cũng rơi vào tình trạng tương tự. Bốn máy tại đây cũng thay phiên nhau dở chứng khiến những người vào đây rút tiền cứ phải “sàng qua, sàng lại”.

Chuyện máy ATM "dở chứng" không phải là chuyện hiếm vào những dịp lễ, tết, cuối tháng. Việc này được các ngân hàng đổ lỗi do hoạt động quá tải. Tuy nhiên, hiện nay không cần đến lúc cao điểm tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn, khách hàng bị "hành" chỉ còn biết kêu trời

 

                                                                        Theo VietNamnet

Các tin khác


Chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

(HBĐT) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh uỷ vừa ban hành Kết luận số 928-KL/TU, ngày 21/9/2023 về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 33/CTr-TU, ngày 10/7/2020 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW, ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Chương trình hành động số 33).

Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục