(HBĐT) - Theo Chi cục Phát triển nông thôn, đến nay, toàn tỉnh có 135 HTX nông nghiệp và 97 tổ hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn.

 

Để phát huy vai trò của HTXNN trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn, trong năm 2012, Chi cục sẽ mở 2 lớp đào tạo nâng cao trình độ quản lý cho cán bộ chủ chốt các HTXNN, 11 lớp bồi dưỡng hỗ trợ khuyến khích và thành lập mới HTXNN tại 11 huyện, thành phố. Xây dựng hệ thống thông tin về HTXNN và tổ hợp tác trong nông nghiệp trên phạm vi toàn tỉnh. Tổ chức 11 lớp tập huấn công tác TTPBGDPL cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện, thành phố. Trong năm 2011, Chi cục Phát triển nông thôn đã tổ chức 7 lớp bồi dưỡng, tập huấn và có hỗ trợ cho 7 cán bộ HTX theo học tại các trường đại học, chuyên nghiệp. Qua bình xét, hiện có 17 HTXNN xếp loại khá, chiếm 12,6%; 83 HTX xếp loại trung bình, chiếm 61,5% và 35 HTX xếp loại yếu, kém, chiếm 25,9%.

 

 

                                                                              Đức Phượng

 

Các tin khác

Lãnh đạo BQL các KCN tỉnh trao giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích trong phát triển KCN trong tỉnh.
Đông đảo lao động trên địa bàn tìm hiểu thông tin việc làm trên bảng niêm yết.
Nhờ trồng lặc lày, nhiều hộ dân xã Cư Yên (Lương Sơn) đã thoát nghèo.
Nhân dân xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) tích cực làm vệ sinh môi trường khu vực tập trung đông dân cư. Ảnh: P.V

Năng suất lúa chiêm bình quân toàn tỉnh ước đạt 54 tạ/ha

(HBĐT) - Vụ chiêm- xuân năm nay, toàn tỉnh cấy được 16.461 ha lúa. Tính đến hết tháng 5, toàn tỉnh đã thu hoạch được 1.388 ha lúa, đạt 6,71% diện tích cấy; 15.496 ha đang trong thời kỳ trổ bông, đạt 98,07% kế hoạch.

Hội thảo đầu bờ mô hình khảo nghiệm sản xuất thử giống lúa lai CT16, TH 7 - 2 tại xã Tử Nê (Tân Lạc)

(HBĐT) - Ngày 4/6, tại xã Tử Nê (Tân Lạc), Trung tâm Giống cây trồng Hòa Bình phối hợp với Viện nghiên cứu lúa - Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội và Công ty TNHH Cường Tân (Nam Định) tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình khảo nghiệm sản xuât thử 2 giống lúa lai CT16, TH 7 - 2.

Thực hiện Nghị quyết về xoá đói, giảm nghèo tiếp tục đạt được kết quả khả quan

(HBĐT) - Đến với các xã vùng cao, sâu, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong nỗ lực chung thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, công tác xóa đói, giảm nghèo vẫn luôn là mối quan tâm thường trực của cấp ủy Đảng, chính quyền. Nhìn rộng ra với tỉnh ta, một tỉnh miền núi, công tác này vẫn luôn mang tính thời sự cần được nâng tầm về chất lượng. Ngày 13/12/2006, Tỉnh ủy đã có nghị quyết số 04-NQ/TU về công tác xóa đói, giảm nghèo, lao động việc làm, đào tạo, dạy nghề và xuất khẩu lao động, tạo cho cuộc sống đồng bào các dân tộc trong tỉnh bước chuyển mới.

Lương Sơn: Trên 370 triệu đồng hỗ trợ sản xuất cho nông dân

(HBĐT) - Vụ xuân 2012, huyện Lương Sơn đã trích ngân sách trên 370 triệu đồng hỗ trợ sản xuất cho nông dân trong huyện.

DQS bàn giao tàu chở dầu thô có trọng tải lớn nhất

Ngày 3/6, tại khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) đã khánh thành và bàn giao tàu chở dầu thô có trọng tải 104.000 tấn cho chủ tàu là Tổng công ty cổ phần vận tải dầu khí - PV Trans.

Hết sức nghiêm túc vì danh dự quốc gia

Ngày 2-6, Thứ trưởng Bộ Khoa học - công nghệ (KH-CN) Trần Việt Thanh cho biết các bên liên quan đến ba dự án bị Đan Mạch tạm dừng tài trợ sẽ làm việc với nhau để xác định xem sai phạm đến đâu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục