(HBĐT) - Ngày 30 - 31/7, thành phố Bình đã tổ chức hội thi Tuyên truyền cổ động năm 2022. Tham gia hội thi có gần 500 diễn viên, tuyên truyền viên của 19 đội đến từ các xã, phường.


Các tiết mục tham dự đều được đầu tư kỹ về nội dung, trang phục.

Tại hội thi tuyên truyền cổ động, các đội tham gia thi 4 thể loại gồm: Tuyên truyền miệng, ca, múa và tiểu phẩn truyên truyền với các chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ; xây dựng nông thôn mới; phòng, chống Covid-19; giữ gìn bản sắc vắn hóa dân tộc… Mỗi chương trình xây dựng nội dung theo chủ đề xuyên suốt và dài không quá 30 phút.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tuyên truyền năm nay đầu tư kỹ từ nội dung, bố cục, diễn xuất, trang phục, đạo cụ… các đơn vị đều xây dựng chương trình theo chủ đề mạch lạc, kết cấu chặt chẽ, sinh đông, dễ nhớ, dễ hiểu, có sự kết hợp hài hòa, xuyên suốt đảm bảo chất lượng nghệ thuật.Trong đó, nhiều đơn vị lựa chọn chủ đề bảo tồn văn hóa dân tộc để dàn dựng chương trình dự thi và có nhiều tiết mục được đánh giá cao như: Tiểu phẩm "Người giữ hồn Mường” của phường Tân Thịnh, "Roóng mo nhân nghĩa” của xã Yên Mông,  "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản các dân tộc tỉnh Hòa Bình” của phường Đồng Tiến…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 21 giải A, 29 giải B, 29 giải C cho các đơn vị ở các thể loại tuyên truyền, ca, múa, tiểu phẩm và bố cục chương trình. Ngoài ra, BTC đã trao giải diễn viên xuất sắc thể loại tiểu phẩm cho đơn vị phường Tân Hòa, phường Kỳ Sơn và phường Tân Thịnh.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì và 7 giải ba toàn đoàn cho các đơn vị tham gia hội thi, trong đó 3 gải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị phương Tân Thịnh phường Kỳ Sơn và xã Yên Mông.


Đỗ Hà

Các tin khác


Công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới

(HBĐT) - Sau khi dịch Covid-19 tạm lắng, từ tháng 6/2022, hội thi tuyên truyền cổ động cấp xã được triển khai sôi nổi tại các địa phương trên toàn tỉnh. Hiện nay, hội thi cấp huyện đang được các địa phương triển khai, dự kiến hoàn thành trước tháng 9. Sau 2 năm mọi hoạt động tạm dừng để phòng, chống dịch bệnh, phong trào văn hoá văn nghệ, công tác tuyên truyền cổ động ở cơ sở được khơi dậy thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ nhân, diễn viên, tuyên truyền viên.

Phóng viên văn hóa và những trăn trở giữ gìn tinh hoa văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm theo dõi mảng văn hóa, chúng tôi đã có nhiều chuyến đi tác nghiệp tại các địa phương trong tỉnh tìm hiểu về công tác bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc. Chúng tôi nhận thấy văn hóa truyền thống có phần bị mai một, nhất là khi phải cạnh tranh với những loại hình văn hóa giải trí hiện đại, công nghệ thông tin, nền tảng công nghệ đa phương tiện phát triển mạnh.

Khôi phục, khai trương Phòng Truyền thống Báo Hòa Bình nhân kỷ niệm 60 năm xuất bản số đầu

(HBĐT) - Ngày 16/8, Báo Hòa Bình tổ chức khôi phục, khai trương Phòng Truyền thống, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Báo Hòa Bình xuất bản số đầu (2/9/1962-2/9/2022). Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình, các đồng chí trong Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hòa Bình.

Tư duy hình ảnh cho video clip

(HBĐT) - Tư duy hình ảnh cho video clip là phương pháp tổ chức thông tin, truyền đạt nội dung bằng hình ảnh. Cũng giống như viết một cuốn sách, việc tạo ra một video clip hấp dẫn về kịch bản, nội dung, hình ảnh, các cảnh quay được xây dựng chi tiết, sáng tạo, hài hòa với chủ đề cụ thể, được sắp xếp một cách hiệu quả nhất, thu hút được nhiều độc giả và mang lại sự thú vị, ấn tượng cho thông tin muốn truyền tải. 

Về Mường Vó ăn Tết 19/8

(HBĐT) - Những ngày tháng 8, về Mường Vó, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn), chúng ta sẽ cảm nhận được không khí vui vẻ, phấn khởi của bà con nơi đây. Cờ Tổ quốc đỏ rực cả bản Mường, các mế, các mẹ tỉ mỉ lựa chọn gạo nếp thơm ngon, hái lá bương, chuẩn bị lạc, vừng làm món bánh uôi truyền thống thành kính dâng lên bàn thờ tổ tiên.

Nhà thơ Đinh Đăng Lượng - cộng tác viên tâm huyết với Báo Đảng địa phương

(HBĐT) - Nhà thơ Đinh Đăng Lượng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBMTTQ tỉnh hiện là hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật (VH-NT) tỉnh, hội viên Hội VH-NT các dân tộc thiểu số Việt Nam, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Năm nay đã 75 tuổi, nhưng ông vẫn thường xuyên sáng tác, dành trọn vẹn một tình yêu với thơ ca. Ông còn là một cộng tác viên (CTV) tâm huyết có 50 năm cộng tác với Báo Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục