(HBĐT) - Sáng 28/1, tại Sân vận động xã Phong Phú (Tân Lạc), trong khuôn khổ Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức các gian trưng bày sản phẩm nông sản, thủ công truyền thống, sản phẩm văn hóa dân tộc.


Gian trưng bày của huyện Lạc Sơn thu hút người dân thăm quan, mua sản phẩm.

Tham gia trưng bày có 16 gian hàng của các xã, thị trấn; 4 gian hàng của 4 Mường Bi, Vang, Thàng, Động và các Sở: Công Thương; Lao động – Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các sản phẩm nông sản, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm văn hóa dân tộc được trưng bày là các sản phẩm OCOP, nông sản chủ lực của các huyện Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Kim Bôi như: dệt thổ cẩm, trang phục truyền thống, bưởi đỏ, bưởi da xanh, cải trắng, bí...

Theo kế hoạch, các gian trưng bày sản phẩm nông sản, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm văn hóa dân tộc sẽ tổ chức trong 2 ngày 28 – 29/1 (tức mùng 7 – mùng 8 tháng Giêng). Ban Giám khảo sẽ chấm điểm, trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các gian hàng chất lượng cao. Ngay trong ngày đầu tổ chức, các gian trưng bày đã thu hút đông đảo đại biểu, người dân thăm quan, mua sản phẩm.        

Hương Lan

Các tin khác


Hội diễn văn nghệ Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 23/3, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình (27/3/1958-27/3/2023).

Khi tiếng hát của người làm báo Hòa Bình vươn ra “biển lớn”

(HBĐT) - Một chút băn khoăn, một chút rụt rè vì sức khỏe, tuổi tác, vì ít được tương tác với ánh đèn sân khấu… nhưng khi đã vươn mình ra "biển lớn”- cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023”, thí sinh Nguyễn Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã cháy hết mình. Với nhạc phẩm "Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Quỳnh đã "đốn tim” khán giả bằng những tràng pháo tay giòn giã qua mỗi khúc ngân, qua phần biểu cảm, kết quả được ban tổ chức ghi nhận, trao giải thưởng: Tiết mục được yêu thích nhất!

Báo cáo kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền, xã Mai Hịch

(HBĐT) - Ngày 21/3, Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo cáo nhanh về kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền (còn gọi là mái đá Ông Quyền, Đán Phứng Quyền), nằm ở chân dãy núi Piềng Lộng, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu).

Nhiều sân chơi cho người yêu nghệ thuật

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho người yêu nghệ thuật thoả sức đam mê, sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật.

Thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp

(HBĐT) - Tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức hội thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp lần thứ nhất, năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục