(HBĐT) - Sáng 28/1, tại Sân vận động xã Phong Phú (Tân Lạc), trong khuôn khổ Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, năm 2023, Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức các gian trưng bày sản phẩm nông sản, thủ công truyền thống, sản phẩm văn hóa dân tộc.


Gian trưng bày của huyện Lạc Sơn thu hút người dân thăm quan, mua sản phẩm.

Tham gia trưng bày có 16 gian hàng của các xã, thị trấn; 4 gian hàng của 4 Mường Bi, Vang, Thàng, Động và các Sở: Công Thương; Lao động – Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các sản phẩm nông sản, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm văn hóa dân tộc được trưng bày là các sản phẩm OCOP, nông sản chủ lực của các huyện Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Kim Bôi như: dệt thổ cẩm, trang phục truyền thống, bưởi đỏ, bưởi da xanh, cải trắng, bí...

Theo kế hoạch, các gian trưng bày sản phẩm nông sản, sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm văn hóa dân tộc sẽ tổ chức trong 2 ngày 28 – 29/1 (tức mùng 7 – mùng 8 tháng Giêng). Ban Giám khảo sẽ chấm điểm, trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các gian hàng chất lượng cao. Ngay trong ngày đầu tổ chức, các gian trưng bày đã thu hút đông đảo đại biểu, người dân thăm quan, mua sản phẩm.        

Hương Lan

Các tin khác


Khám phá di tích hang xóm Trại ở Mường Vang

Cách đây gần 20 năm, tiến sĩ Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Trung tâm tiền sử Đông Nam Á đã phát hiện dấu mòn đi lại tiền sử dài chừng 6m ở phía Nam cửa hang xóm Trại, xã Tân Lập (Lạc Sơn). Khi phát hiện, hệ thống các dấu mòn này nằm sâu 60 - 70 cm, có niên đại 8.000 - 9.000 năm, hiện trạng gần như nguyên vẹn.

Huyện Yên Thủy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Huyện Yên Thủy hiện có 12 điểm di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, trong đó có 3 di tích cấp quốc gia là hang Chùa và chùa Hang (xã Yên Trị); hang nước động Thiên Tôn (xã Ngọc Lương); động Thiên Long (xã Lạc Lương) và 9 di tích cấp tỉnh. Trong những năm qua, huyện đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị, di sản văn hoá vật thể và phi vật thể.

Trao 50 giải tại Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

Tối 24/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức công diễn, tổng kết và trao giải Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình”.

Đẩy mạnh quảng bá du lịch ở huyện vùng cao Đà Bắc

Đà Bắc là huyện vùng cao có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, kỳ vỹ, đặc biệt huyện có một số xã thuộc vùng lòng hồ Hoà Bình, nơi được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia. Bên cạnh đó, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để xây dựng đời sống mới

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện Cao Phong đã phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động (CVĐ) có sức lan tỏa sâu rộng.

Khai mạc Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình

Tối 23/11, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình năm 2023 với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình”. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự chương trình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục