Ngày 16/5, Sở GD&ĐT tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ XVI, năm 2023 và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2023 - 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu.


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các giáo viên được công nhận.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các học sinh đoạt giải nhất đến giải ba tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.

Năm 2023, tỉnh Hòa Bình có 6 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú gồm các thầy, cô giáo: Phan Mai Anh, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ; Vũ Thị Kim Thanh, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ; Nguyễn Phú Thành, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ; Lê Thị Kim Oanh, Trường Tiểu học Lê Văn Tám; Phạm Thị Thơm, Trường Tiểu học Lê Văn Tám; Hà Thị Phương Hoa, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hòa Bình).

Các nhà giáo đều có thời gian trực tiếp giảng dạy từ 23 - 27 năm; có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề; là giáo viên tiêu biểu xuất sắc trong đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, có tầm ảnh hưởng đối với công tác chuyên môn trong toàn ngành; là những giáo viên đi đầu trong công tác chuyên môn được học sinh, đồng nghiệp đánh giá cao. Các nhà giáo đạt tỷ lệ tín nhiệm quần chúng từ 88,8% trở lên và Hội đồng cấp cơ sở đạt 100%.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024 tỉnh Hòa Bình có 42 thí sinh đoạt giải (tăng 14 giải, tăng 50% so với tổng số giải kỳ thi năm học 2022 - 2023), trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 12 giải ba và 25 giải khuyến khích; xếp thứ 33/69 đơn vị dự thi (tăng 2 bậc so với năm học 2022 - 2023); 1 dự án đoạt giải ba Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2023 - 2024.

Tại lễ khen thưởng, nhiều giáo viên bộ môn và giáo viên dạy đội tuyển, học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024 đã được tặng bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT cùng giấy khen cấp ngành. Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh và nhiều doanh nghiệp đã có những phần thưởng trao cho học sinh đoạt giải tại kỳ thi.   

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các thầy, cô giáo, các em học sinh được trao danh hiệu cao quý và được tuyên dương, khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi giáo viên được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và các em học sinh được tuyên dương không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, mà còn đối với toàn ngành GD&ĐT nói riêng, tỉnh Hòa Bình nói chung. Mong muốn mỗi cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục phát huy tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi và rèn luyện, trau dồi đạo đức nhà giáo, trình độ chuyên môn, luôn là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để đồng nghiệp, học sinh noi theo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các em học sinh được tuyên dương tiếp tục thực hiện tốt những lời Bác Hồ dạy; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, hoàn thiện bản thân trên con đường học tập, lĩnh hội tri thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu đẹp.


Hồng Trung

Các tin khác


Đề xuất về phương thức tuyển dụng và lương giáo viên trong Dự thảo Luật Nhà giáo

Dự thảo luật quy định chính sách của Nhà nước về xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo.

Định hướng nghề nghiệp - Hướng đến tương lai - Bài 1: Giảm áp lực thi cử, tăng cơ hội lựa chọn ngành nghề

Hiện đang là giai đoạn nước rút với các sỹ tử trên cả nước trước kỳ thi vào lớp 10 Trung học Phổ thông, tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đây cũng là lúc nhiều phụ huynh, học sinh phải đứng trước quyết định lựa chọn môi trường học phù hợp. Do đó, việc chủ động phân luồng hướng nghiệp sớm sẽ giúp phụ huynh và học sinh giảm áp lực thi cử, thêm cơ hội lựa chọn vào các ngành nghề phù hợp với năng lực, rộng cửa nghề nghiệp tương lai cho các em.

Huyện Kim Bôi: Trường mầm non chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1

Vào lớp 1 là bước ngoặt đối với trẻ nên việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các cháu là việc làm vô cùng quan trọng. Với phương châm "hết lòng vì học sinh thân yêu”, bên cạnh đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, 28 trường mầm non trên địa bàn huyện Kim Bôi chú trọng trang bị cho trẻ một số kỹ năng, tư vấn tâm lý, giúp các cháu có tâm thế tốt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Nâng cao chất lượng nguồn đào tạo các trường quân đội

Năm 2024, các học viện, trường sĩ quan (gọi chung là các trường) trong quân đội tiếp tục tuyển sinh đào tạo cán bộ cấp phân đội trình độ đại học, cao đẳng. Hiện nay, công tác tuyển sinh quân sự đã và đang được các địa phương, đơn vị tích cực triển khai thực hiện.

Ngành GD&ĐT huyện Mai Châu: Trang bị kiến thức giáo dục giới tính cho học sinh

Để khắc phục lỗ hổng giáo dục giới tính cho học sinh từ 12 - 17 tuổi, huyện Mai Châu đã, đang chỉ đạo các trường học trên địa bàn triển khai bằng nhiều hình thức, giúp các em nhận thức được những hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh và việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; rèn luyện về kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

29 trường tham gia Cuộc thi sáng tạo sản phẩm giáo dục STEAM huyện Lạc Sơn 

Từ ngày 9-10/5, phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn tổ chức Cuộc thi sáng tạo sản phẩm giáo dục STEAM năm học 2023-2024 nhằm đánh giá các trường về kết quả tổ chức dạy, học các môn học và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học - kỹ thuật của học sinh; chào mừng kỷ niệm 11 năm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2013-18/5/2024); 94 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục