Ngày 5/4, tại thành phố Hoà Bình, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành và thành viên Hiệp hội Du lịch 2 tỉnh chứng kiến lễ ký kết hợp tác và phát triển du lịch 2 tỉnh Hoà Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiệp hội Du lịch hai tỉnh đã giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của địa phương trong lĩnh vực phát triển du lịch. Theo đó, trước xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, du lịch 2 tỉnh đang đẩy mạnh mối quan hệ liên kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp hoạt động của các tỉnh trong khu vực và cả nước. Hiện nay, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tập trung phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tăng cường đầu tư hạ tầng phục vụ dịch vụ, du lịch, đặc biệt là hạ tầng giao thông kết nối vùng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cùng với việc tập trung đầu tư hạ tầng giao thông trọng điểm, kết nối vùng, Hoà Bình đang chỉ đạo đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng chất cao. Tỉnh phấn đấu đến năm 2025, đón khoảng 4,9 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt khoảng 5.400 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp của hai tỉnh sẽ cùng nhau thực hiện tốt các nội dung đã được ký kết trong Chương trình xúc tiến liên kết hợp tác và phát triển du lịch bằng những việc làm cụ thể nhằm thúc đẩy thị trường của 2 địa phương, người dân của 2 tỉnh đi du lịch nhiều hơn. Đồng thời hình ảnh của Hòa Bình và Bà Rịa - Vũng Tàu được truyền thông nhiều hơn đến du khách trong nước, quốc tế.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết - hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch 2 tỉnh với mục tiêu "Liên kết - Hợp tác và Phát triển”. Nội dung tập trung vào việc nghiên cứu và đề xuất các phương thức liên kết - hợp tác nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của cả hai địa phương trong các ấn phẩm du lịch, trên các trang mạng thông tin điện tử. Xây dựng, kết nối các tuyến du lịch giữa doanh nghiệp hội viên 2 tỉnh. Khai thác, phát triển các tuyến du lịch bằng đường hàng không, đường bộ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, công ty lữ hành, du lịch, nhà hàng, khách sạn kết nối, phát triển.


Bùi Minh

Các tin khác


Nét đẹp Việt 2024: Quảng bá du lịch quốc gia trên Tiktok

Nhằm thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá, truyền thông cho du lịch Việt Nam, vừa qua tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội 2024 - VITM Hanoi 2024, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Truyền hình Quốc hội Việt Nam và TikTok Việt Nam để xây dựng, thực hiện các chương trình giới thiệu về du lịch Việt Nam.

Huyện Cao Phong đa dạng các sản phẩm du lịch vùng lòng hồ

Bên cạnh loại hình du lịch cộng đồng, các xã vùng lòng hồ thuộc huyện Cao Phong là Thung Nai, Bình Thanh có nhiều tiềm năng về địa lý, tự nhiên và môi trường phù hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng sinh thái. Nơi đây còn có điểm du lịch tâm linh thu hút du khách thập phương đến tham quan, vãn cảnh, nhất là vào dịp đầu năm.

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu - Điểm đến hấp dẫn

Cách Hà Nội khoảng 150km Khu du lịch quốc gia Mộc Châu vừa là cửa ngõ của tỉnh Sơn La, vừa là cầu nối du lịch thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng Bắc Bộ với các tỉnh vùng Tây Bắc, được đánh giá là một trong những khu du lịch quốc gia quan trọng nhất trên hành lang du lịch "Qua miền Tây Bắc” trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 6.

Đẩy nhanh tiến độ khu du lịch Robinson - cần hỗ trợ từ cơ quan chức năng

Thời gian qua, dự án khu du lịch thiên nhiên Robinson được cho là chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thay đổi về quy mô dự án. Để dự án sớm đưa vào hoạt động rất cần sự vào cuộc hỗ trợ từ các cấp chính quyền cũng như sự tích cực hơn nữa của chủ đầu tư.

Xây dựng các điểm đến thu hút du khách trên vùng hồ Đà Bắc

Nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch (KDL) quốc gia hồ Hoà Bình, các xã vùng lòng hồ thuộc huyện vùng cao Đà Bắc giàu tiềm năng phát triển du lịch, điểm nhấn là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Du lịch Hòa Bình đón 195.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 27/4 - 1/5), du lịch tỉnh Hòa Bình đón 195.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và khám phá. So với cùng kỳ năm trước, lượng khách đến tăng 14,7%, trong đó có 20.000 lượt khách quốc tế, tăng 33,3%; 175.000 lượt khách nội địa, tăng 6,1%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục