(HBĐT) - Bạn Nguyễn Thị Huế (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định như thế nào?
Trả lời:
Theo Điều 33, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP
ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An
toàn thực phẩm, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm
có sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định như sau:
- Chỉ được sử dụng phụ gia thực
phẩm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y
tế quy định. Trong trường hợp phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục các chất
phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do
Bộ Y tế quy định, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm phải
đăng ký bản công bố sản phẩm tại Bộ Y tế theo quy định.
- Sử dụng phụ gia thực phẩm không
vượt quá mức sử dụng tối đa cho phép; đúng đối tượng thực phẩm; có nguồn gốc,
xuất xứ rõ ràng; còn thời hạn sử dụng; đáp ứng đầyđủ các yêu cầu quản lý
và yêu cầu kỹ thuật đối với phụ gia thực phẩm.
V.H (TH)
Bà Bùi Thị Thảo (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết trách nhiệm của người lao động trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc được quy định như thế nào?
Ông Nguyễn Văn Toán (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết người sử dụng lao động được hưởng chính sách hỗ trợ như thế nào?
Bà Nguyễn Thị Luyến (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết quy định về rủi ro được bảo hiểm được hỗ trợ đối với cây lúa, trâu, bò, lợn?
Bà Nguyễn Thị Hoa (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những hành vi nào làm sai lệch, hủy hoại di sản văn hóa (DSVH)?
Bà Lê Thị Thu (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết quy định pháp luật về nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình?
Bà Nguyễn Thị Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết nội dung thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao được quy định như thế nào?