(HBĐT) - Vừa qua, thực hiện Đề án dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2020, trường Cao đẳng nghề Tây Bắc đã phối hợp với Hội Nông dân huyện và UBND xã Phú Lai (Yên Thủy) tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi lợn rừng, lợn thả cho 60 học viên là hội viên nông dân xã.

Lớp nghề được tổ chức trong thời gian 2 tháng, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ thuật cơ bản của nghề chăn nuôi, cách phòng - chống và điều trị một số bệnh thường gặp trên đàn lợn; cách xây dựng hệ thống chuồng trại hiện đại, đảm bảo vệ sinh môi trường; làm việc khoa học, tuân thủ các quy định về kỹ thuật chăn nuôi để đảm bảo hiệu quả kinh tế, có nguồn thu nhập ổn định cuộc sống. Ngoài học lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên đàn lợn thả.

Kết thúc lớp học, 60 học viên sẽ được trường Cao đẳng nghề Tây Bắc cấp chứng chỉ nghề chăn nuôi lợn.


T.H

Các tin khác


“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục