Gần 100 doanh nghiệp, chủ lò gạch thủ công được đào tạo quản lý vận hành lò gạch kiểu đứng

Gần 100 doanh nghiệp, chủ lò gạch thủ công được đào tạo quản lý vận hành lò gạch kiểu đứng

(HBĐT) - Ngày 28/10 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm tổ chức khóa đào tạo quản lý và vận hành hiệu quả lò nung gạch kiểu đứng.

 

Đây là chương trình đào tạo thuộc dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quỹ môi trường toàn cầu thông qua chương trình phát triển của Liên hợp quốc do Bộ KH-CN là cơ quan chủ trì thực hiện dự án.

 

Trong thời gian một ngày, gần 100 người là các chủ lò gạch trong tỉnh, cán bộ phụ trách công nghiệp xây dựng các huyện, đơn vị tiếp nhận công nghệ ở các tỉnh và nước bạn Lào được các chuyên gia, người phụ trách kỹ thuật giới thiệu công nghệ, định hướng tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp với năng lực thực tế của đơn vị mình. Đồng thời cùng thảo luận tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai vận hành công nghệ lò gạch kiểu đứng liên tục. Công nghệ này có vốn đầu tư vừa phải, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường là giải pháp thích hợp để thay thế lò gạch thủ công truyền thống đã và đang được sản xuất tại Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

 

 

                                                                                            Việt Lâm

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục