Gần 100 doanh nghiệp, chủ lò gạch thủ công được đào tạo quản lý vận hành lò gạch kiểu đứng

Gần 100 doanh nghiệp, chủ lò gạch thủ công được đào tạo quản lý vận hành lò gạch kiểu đứng

(HBĐT) - Ngày 28/10 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm tổ chức khóa đào tạo quản lý và vận hành hiệu quả lò nung gạch kiểu đứng.

 

Đây là chương trình đào tạo thuộc dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quỹ môi trường toàn cầu thông qua chương trình phát triển của Liên hợp quốc do Bộ KH-CN là cơ quan chủ trì thực hiện dự án.

 

Trong thời gian một ngày, gần 100 người là các chủ lò gạch trong tỉnh, cán bộ phụ trách công nghiệp xây dựng các huyện, đơn vị tiếp nhận công nghệ ở các tỉnh và nước bạn Lào được các chuyên gia, người phụ trách kỹ thuật giới thiệu công nghệ, định hướng tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp với năng lực thực tế của đơn vị mình. Đồng thời cùng thảo luận tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai vận hành công nghệ lò gạch kiểu đứng liên tục. Công nghệ này có vốn đầu tư vừa phải, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường là giải pháp thích hợp để thay thế lò gạch thủ công truyền thống đã và đang được sản xuất tại Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

 

 

                                                                                            Việt Lâm

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Bệnh nhân Huỳnh Văn Dì đang trong quá trình hồi phục tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Phát triển công nghệ khí sinh học

Hiện địa bàn nông thôn cả nước có hàng trăm nghìn công trình khí sinh học (hầm bi-ô-ga). Với nhiều quy mô khác nhau, các công trình này góp phần làm sạch vệ sinh môi trường, cung cấp chất đốt và cung cấp thêm nguồn phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, để công nghệ khí sinh học bi-ô-ga phát triển, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và cải thiện đời sống người dân ở nông thôn, còn không ít vướng mắc cần tháo gỡ.

Tìm thấy nhiều nguyên tố hóa học trên Mặt Trăng

Kết quả phân tích thành phần bụi được tạo ra bởi sự va chạm giữa một tên lửa và Mặt Trăng do Cơ quan hàng không vũ trũ Mỹ (NASA) thực hiện năm 2009 cho thấy trên bề mặt của Mặt Trăng không chỉ có nước mà còn có các nguyên tố carbon dioxide, bạc, thủy ngân và các hợp chất khác.

Pin lý tưởng cho điện thoại DĐ và Laptop

Các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố, trong tương lai, loại pin lithium thường được sử dụng trong điện thoại di động và máy tính xách tay sẽ có kích thước nhỏ bằng hạt muối mà vẫn giữa nguyên khả năng cung cấp điện năng.

Facebook kiện trang xã hội người lớn “đụng hàng”

Facebook vừa nộp đơn kiện Faceporn.com với cáo buộc mạng xã hội có nội dung người lớn này bắt chước Facebook xây dựng trang web và vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

Khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tại 8.844 hộ chăn nuôi

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của Sở NN&PTNT về tổng khử trùng tiêu độc phòng - chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trong chương trình dự trữ Quốc gia, từ ngày 25/8 đến nay, UBND thành phố Hòa Bình đã chỉ đạo Trạm Thú y thành phố phối hợp với UBND các xã, phường thực hiện phun thuốc khử trùng tiêu độc ở tất cả các hộ chăn nuôi và các điểm chợ trên địa bàn.

Đặt mật khẩu truy cập USB để bảo vệ dữ liệu

Nhỏ, nhẹ và dễ di chuyển, USB đã trở nên rất thông dụng. Tuy nhiên, vì những đặc điểm này cũng khiến cho USB rất dễ bị bỏ quên hay đánh mất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một giải pháp để bảo vệ dữ liệu trên USB để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục