Hãng bảo mật Panda vừa cho biết, kết thúc quý II, các nhóm tin tặc (Lulz Security, Anonymous...) đã gây ra những tổn thất nặng nề cho các tổ chức lớn trên thế giới.

Theo PCWorld, mục tiêu tấn công của bọn tin tặc có thể kể đến: Bộ Quốc phòng Mỹ, Sony, SEGA, Citigroup...

Bên cạnh đó, quý II cũng ghi nhận việc các phần mềm độc hại lan truyền với tốc độ khá nhanh. Theo đánh giá của Panda, toàn cầu có khoảng 42 mã độc được tạo ra mỗi phút. Trong đó, Trojan chiếm khoảng 70%, virus chiếm 16% và các loại sâu chiếm 11,6%.

Các chương trình diệt virus giả mạo chứa mã độc cũng đang có chiều hướng gia tăng (chiếm khoảng 9% tổng lượng mã độc toàn cầu).

Bản báo cáo cũng nêu rõ, Trung Quốc hiện đang là quốc gia đứng đầu trên thế giới về tỷ lệ lây nhiễm mã độc máy tính với khoảng 61,33% tổng số máy tính đang bị lây nhiễm.

Vị trí tiếp theo là Thái Lan với 56,67%, Đài Loan 52,92%. Mỹ từ vị trí thứ 10 đã tụt xuống vị trí thứ 12 khi chỉ còn chiếm khoảng 39,79% tổng số lượng máy bị nhiễm mã độc.

 

                                                                      Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục