Theo đại diện của Vườn quốc gia (VQG) Yok Đôn, từ đầu năm đến nay có khoảng 300 vụ vi phạm lâm luật đã diễn ra tại đây và phần lớn đều đã bị xử lý. Tuy nhiên, thực tế nạn phá rừng vẫn còn tiếp diễn và rất nhiều cây cối đã bị chặt hạ.

VQG Yok Đôn là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất tại Việt Nam nằm ở huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk, cách thành phố Buôn Ma Thuột 40km về phía Tây Bắc.
 

 
Cây rừng bị chặt hạ ở VQG Yoc Đôn


VQG có tổng diện tích 115.545 ha, và là là nơi cư trú của nhiều loài động, thực vật đa dạng và quý hiếm với nhiều loài có tên trong Sách Đỏ. Rừng ở đây có nhiều loại gỗ quý như giáng hương, cà te, cẩm lai, trắc, gỗ đỏ, sao lá tím… Tuy nhiên, chất lượng rừng và số loài đặc hữu tại đây đã bị suy giảm đáng kể do nạn phá rừng. VQG Yok Đôn hiện được coi là khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam.

 

                                                                       Theo HaNoiMoi

Các tin khác

Xã Trung Minh (TPHB) chuẩn bị đầy đủ  các phương tiện cho công tác cứu hộ, cứu nạn,  phòng - chống lũ bão.
Bản đồ vị trí và dự báo đường đi của bão số 3 - (Nguồn: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư).
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Bão Nock Ten gây gió giật cấp 12, nguy cơ lốc xoáy

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão, có tên quốc tế là Nock Ten, từ sáng nay (27/7), vùng biển phía Đông biển Đông gió sẽ mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh.

Philippines: 25 người chết vì bão Nock-ten đổ bộ

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 31 người mất tích khi trận bão nhiệt đới Nock-ten tràn vào Philippines, đem theo mưa lớn trên khắp đảo Luzon, gây lụt lội và lở đất.

Siêu laptop “Ultrabook” chuẩn bị “lên kệ”, đắt hơn dự đoán

Có vẻ như “siêu laptop” sử dụng chip của Intel không hề rẻ như “ông lớn” này từng tuyên bố. Hôm qua, nguồn tin từ hãng sản xuất máy tính Đài Loan Asus đã cho hay dòng UX chuẩn bị được bán ra thị trường từ tháng 9 tới nhưng giá bán không dưới 1.000 USD.

Mozilla xây dựng hệ điều hành di động trên nền web

Sự thành công của Android đã khiến "cha đẻ" của trình duyệt web FireFox nhảy vào thị trường hệ điều hành dành cho thiết bị di động. Boot to Gecko (B2G) là dự án hệ điều hành di động trên nền web đang được Mozilla phát triển.

Tập huấn và chuyển giao mô hình chế biến thức ăn cho trâu, bò tại xã Nam Thượng

(HBĐT) - Ngày 27/7, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Hoà Bình tổ chức tập huấn và chuyển giao đề tài ứng dụng tiến bộ và chuyển giao công nghệ dự trữ và chế biến thức ăn cho trâu, bò bằng phương pháp công nghiệp. Đến dự có đại diện Viện Chăn nuôi, Phòng NN&PTNT huyện Kim Bôi, UBND xã Nam Thượng và 15 hộ dân xóm Bình Tân, xã Nam Thượng.

Bất cập trong việc bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện

(HBĐT) - Từ năm 2003 đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình đã phải lập biên bản 118 trường hợp các hộ gia đình, doanh nghiệp... có nhà ở, công trình vi phạm vào hành lang bảo vệ đường dây dẫn điện trên không. Hiện tượng người dân trồng cây hoặc để cành cây vi phạm vào khoảng cách an toàn ngày càng gia tăng. Cùng với đó là việc một số địa phương cấp đất cho hộ gia đình, DN vào trong hành lang bảo vệ an toàn lưới điện đã gây ra nhiều khó khăn cho ngành điện trong vận hành ổn định công trình lưới điện cao áp cũng như gây nguy hiểm cho tính mạng, sức khỏe người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục