Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 tại huyện Lương Sơn.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 tại huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Sáng 4/6, tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Tham dự có lãnh đạo huyện, Sở Tài nguyên - Môi trường, các thành viên BCĐ cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường huyện cùng trên 300 ĐV -TN, LLVT, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Ngày Môi trường thế giới năm 2013 có chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” để khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường. Cùng với các hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức như diễu hành, chuyển tải thông điệp bằng áp-pích, pa-nô và loa đài, BTC lễ mít tinh còn tổ chức việc nhặt rác tại chợ thị trấn, phát tờ rơi, túi giấy bóng cho các hộ buôn bán nhỏ lẻ tại chợ.

 

 

*Ngày 4/6, tại thị trấn Kỳ Sơn, UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

 

Với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày sao cho tránh lãng phí, ít ảnh hưởng tới môi trường, buổi mít tinh đã kêu gọi người dân cùng tham gia chiến dịch toàn cầu chống lãng phí thực phẩm, trách nhiệm của mỗi công dân là bảo vệ môi trường sống, giảm bớt tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm do sử dụng lãng phí thực phẩm...

 

      

 Sau lễ mít tinh, học sinh khối THCS trên địa bàn huyện Kỳ Sơn quét dọn, thu gom rác thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

 

Lễ mít tinh đã thu hút gần 300 người là cán bộ công chức thuộc đơn vị hành chính sự nghiệp, đại diện khối ban, ngành, đoàn thể, hội, trường học, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn. Ngay sau lễ mít tinh, các đoàn thể, các em học sinh khối trường học đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường. Hàng trăm người đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền 21 thông điệp của ngày môi trường thế giới năm nay liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong sản xuất thực phẩm, khuyến khích mọi người lựa chọn và dùng những thực phẩm đã mua, không để lãng phí.

 

 

 

                                                             Bùi Văn - Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục