Nghiệm thu nhà tiêu mẫu tại xã Bình Chân (Lạc Sơn).

Nghiệm thu nhà tiêu mẫu tại xã Bình Chân (Lạc Sơn).

(HBĐT) - Ngày 27/12, Trung tâm YTDP tỉnh đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao 96 công trình nhà tiêu mẫu cho hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn 4 xã Bình Cảng, Bình Chân, Tuân Lộ, Văn Nghĩa (Lạc Sơn).

 

Qua rà soát trước triển khai Hợp phần vệ sinh – Chương trình MTQG Nước sạch & VSMT, hộ gia đình có nhà tiêu HVS ở 4 xã chiếm tỷ lệ rất thấp (Bình Chân 1%, Tuân Đạo 0,3%, Bình Cảng 2,1% và Văn Nghĩa 0,4%). Được hỗ trợ kỹ thuật xây dựng và kinh phí, 96 hộ nghèo, chính sách đã được lựa chọn hỗ trợ. Các công trình nhà tiêu mẫu đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế. Cũng tại địa bàn hưởng lợi, 100% người dân đã được tuyên truyền, giáo dục nhận thức về nước sạch, VSMT, vệ sinh cá nhân, cách xây dựng và sử dụng nhà tiêu HVS, góp phần thúc đẩy, tăng số nhà tiêu xây mới tại 3 xã vùng dự án đạt 20% trở lên, tương đương với 600 công trình.

 

 

 

                                                                                      Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục