(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã đôn đốc và thực hiện giám sát quan trắc môi trường đợt 1 năm 2014 được 128 cơ sở; chứng nhận cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã hoàn thành xử lý triệt để theo Quyết định số 64/2003/QĐ-TTg cho Công ty cổ phần Mía đường Hòa Bình.

 

Trình UBND tỉnh phê duyệt danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng năm 2013, gồm: 48 cơ sở gây ô nhiễm môi trường, 2 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Thông báo ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường cho 5 dự án. Đồng thời thẩm định cấp sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại cho 16 đơn vị, trong đó có 14 đơn vị cấp lần đầu; cấp Giấy phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại cho 1 đơn vị; thống kê tình hình phát sinh và quản lý chất thải nguy hại của các cơ sở, doanh nghiệp năm 2013 báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra Sở TN&MT đã phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa kiểm tra Công ty TNHH MTV Tân Hiếu Hưng để xác định nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước sông Bưởi; kiểm tra việc cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước đối với hộ kinh doanh Lê Huy Toàn tại xóm Bãi, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi.

 

 

 

                                                                  Lê Chung

 

 

 

Các tin khác


“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục