Trận mưa kéo dài sáng 29-8, khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập. (Ảnh Internet)

Trận mưa kéo dài sáng 29-8, khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập. (Ảnh Internet)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, cả nước sẽ có mưa dông trong dịp nghỉ lễ 2-9. Tại các tỉnh miền bắc, trong ngày mai, 30-8, mưa giảm nhanh, chỉ còn mức độ rải rác vào buổi sáng sớm.

 

Từ ngày 31-8 đến 1-9, trời ít mưa, ban ngày đôi lúc giảm mây và có nắng. Từ chiều ngày 2-9, các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, sau mưa lan dần lên các tỉnh phía bắc và trong ngày 3 đến 5-9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nền nhiệt trong những ngày này không cao.

Các tỉnh miền trung, trong hai ngày 30 và 31-8, mưa dông xảy ra vài nơi, riêng khu vực ven biển nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm. Ngày 1 đến 4-9, mưa lan dần lên khu vực trung và bắc Trung Bộ nên toàn khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông, khoảng ngày 5-9, mưa giảm dần và nhiệt độ tăng dần lên nhưng phổ biến vẫn ở mức dưới 34 độ.

Các tỉnh miền nam, từ ngày 30-8 đến 3-9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to. Sang đến ngày 4 và 5-9, mưa có xu hướng giảm dần, thời gian xuất hiện mưa tập trung vào chiều tối và đêm, nhiệt độ tăng chậm.

Trên các khu vực vùng biển vẫn tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.

* Do ảnh hưởng mưa của hoàn lưu vùng xoáy thấp kết hợp với gió đông nam hoạt động mạnh nên từ 1 giờ đến 13 giờ hôm nay, 29-8, trên lưu vực sông Thao có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa đo được tại một số vị trí như sau: Phú Hộ 123mm, Ngòi Thia 122mm, Ngòi Hút 103mm, Trạm Tấu 92mm, Ngòi Nhù 74mm, Sa Pa 77mm. Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đang lên nhanh, lúc 13 giờ hôm nay là 30,14m, trên mức báo động 1 là 0,14m và còn tiếp tục lên.

Dự báo, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái tiếp tục lên, đến sáng sớm ngày mai, 30-8, có khả năng lên mức 31,3m; trên báo động 2 là 0,3m, sau biến đổi chậm.

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục