(HBĐT) - Ngày 17/9, đoàn công tác của Ban Văn hóa – xã hội (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình hoạt động của Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Tân Lạc. Cùng tham dự có đại diện MTTQ tỉnh, các thành viên Ban VH-XH và Ban Dân tộc (HĐND tỉnh).

 


Đoàn giám sát của Ban VH-XH (HĐND tỉnh) khảo sát thực tế tại TTHTCĐ xã Trung Hòa (Tân Lạc).

Huyện Tân Lạc hiện có 24 TTHTCĐ (đạt tỷ lệ 100%). Các trung tâm cơ bản đảm bảo trang thiết bị phục vụ việc dạy và mở các lớp chuyên đề cho cán bộ và người dân. 6 tháng đầu năm 2019, các TTHTCĐ đã mở được trên 540 lớp chuyên đề, hoạt động với hơn 48.000 người tham gia. Trong đó, số lượt người tham gia học các chuyên đề như: Giáo dục pháp luật, sức khỏe, VH – XH... chiếm tỷ lệ cao. Tổng kinh phí hoạt động hơn 500 triệu đồng. Đặc biệt, các lớp do chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tổ chức đã có sự phối hợp và mang lại hiệu quả theo nhu cầu người học.

Chia sẻnhững hạn chế của các TTHTCĐ, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ ra những bất cập trong hoạt động của TTHTCĐ hiện nay như: đội ngũ quản lý chưa thực sự đáp ứng nhu cầu hoạt động, công tác phối hợp giữa TTHTCĐ với chính quyền, các ngành còn nhiều khó khăn. Đồng thời, đề xuất việc sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động, tổ chức bộ máy và thay đổi cơ chế quản lý TTHTCĐ cho phù hợp với thực tế, với Luật Giáo dục hiện hành.

 Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH (HĐND tỉnh) đánh giá cao sự thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, hiệu quả trong hoạt động của TTHTCĐ, với nhiều hoạt động thiết thực. Công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ TTHTCĐ các xã, thị trấn được quan tâm. Đồng chí đề nghị, sắp tới thực hiện sáp nhập xã, huyện cần quan tâm đến hoạt động các TTHTCĐ; tiếp tục quán triệt, đôn đốc, nhắc nhở,khắc phục các hạn chế ở TTHTCĐ hiện nay; xây dựng các chuyên đề phù hợp với nhu cầu của người dân và địa phương; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, cũng như quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu hoạt động của TTHTCĐ.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại TTHTCĐ của xã Trung Hòa và Phong Phú.

Viết Đào

Các tin khác


Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 BCH T.Ư Đảng khóa XII

Thực hiện ý kiến của lãnh đạo Đảng đoàn Quốc hội, công văn 12160-CV/VPTW ngày của Văn phòng T.Ư Đảng và Chương trình làm việc năm 2020 của Đảng ủy cơ quan, sáng 29-5, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII tại Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Dấu ấn công tác dân vận ở huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - "Xuất phát từ việc lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân, huyện Lạc Thủy đã kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân khi triển khai các chương trình phát triển KT-XH. Đây được xem là điểm nhấn nổi bật trong thực hiện công tác dân vận, góp phần đắc lực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân của huyện thời gian qua” - đồng chí Bùi Thị Phương Loan, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết.

Cựu chiến binh huyện Tân Lạc gương mẫu làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc có 5.656 hội viên sinh hoạt tại 16 cơ sở hội, 160 chi hội. Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm góp phần xây dựng tổ chức hội, Hội CCB huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên CCB tìm tòi, sáng tạo và mạnh dạn phát triển, mở rộng các mô hình kinh tế mới. Năm 2019, thu nhập bình quân đạt 43 triệu đồng/hội viên/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,9%. Qua đó, đời sống hội viên được cải thiện, thu nhập nâng cao, đồng thời thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương.

Chuyển biến rõ nét nhờ xác định đúng khâu đột phá trong học tập và làm theo Bác

Đồng chí Bùi Văn Trường 
Phó Bí thư TT Huyện ủy, 
Chủ tịch HĐND huyện

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2023

(HBĐT) - Ngày 29/5, Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo Báo Hoà Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Văn Ổn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục