(HBĐT) - Ngày 17/9, đoàn công tác của Ban Văn hóa – xã hội (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình hoạt động của Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) trên địa bàn huyện Tân Lạc. Cùng tham dự có đại diện MTTQ tỉnh, các thành viên Ban VH-XH và Ban Dân tộc (HĐND tỉnh).

 


Đoàn giám sát của Ban VH-XH (HĐND tỉnh) khảo sát thực tế tại TTHTCĐ xã Trung Hòa (Tân Lạc).

Huyện Tân Lạc hiện có 24 TTHTCĐ (đạt tỷ lệ 100%). Các trung tâm cơ bản đảm bảo trang thiết bị phục vụ việc dạy và mở các lớp chuyên đề cho cán bộ và người dân. 6 tháng đầu năm 2019, các TTHTCĐ đã mở được trên 540 lớp chuyên đề, hoạt động với hơn 48.000 người tham gia. Trong đó, số lượt người tham gia học các chuyên đề như: Giáo dục pháp luật, sức khỏe, VH – XH... chiếm tỷ lệ cao. Tổng kinh phí hoạt động hơn 500 triệu đồng. Đặc biệt, các lớp do chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tổ chức đã có sự phối hợp và mang lại hiệu quả theo nhu cầu người học.

Chia sẻnhững hạn chế của các TTHTCĐ, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ ra những bất cập trong hoạt động của TTHTCĐ hiện nay như: đội ngũ quản lý chưa thực sự đáp ứng nhu cầu hoạt động, công tác phối hợp giữa TTHTCĐ với chính quyền, các ngành còn nhiều khó khăn. Đồng thời, đề xuất việc sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động, tổ chức bộ máy và thay đổi cơ chế quản lý TTHTCĐ cho phù hợp với thực tế, với Luật Giáo dục hiện hành.

 Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban VH-XH (HĐND tỉnh) đánh giá cao sự thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, hiệu quả trong hoạt động của TTHTCĐ, với nhiều hoạt động thiết thực. Công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ TTHTCĐ các xã, thị trấn được quan tâm. Đồng chí đề nghị, sắp tới thực hiện sáp nhập xã, huyện cần quan tâm đến hoạt động các TTHTCĐ; tiếp tục quán triệt, đôn đốc, nhắc nhở,khắc phục các hạn chế ở TTHTCĐ hiện nay; xây dựng các chuyên đề phù hợp với nhu cầu của người dân và địa phương; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, cũng như quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu hoạt động của TTHTCĐ.

Trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại TTHTCĐ của xã Trung Hòa và Phong Phú.

Viết Đào

Các tin khác


Tọa đàm” Xây dựng hình ảnh cá nhân người nữ lãnh đạo quản lý”

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), ngày 17/10, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Tọa đàm – sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng hình ảnh cá nhân người phụ nữ lãnh đạo quản lý” cho 180 đại biểu là cán bộ nữ hiện đang giữ các chức danh lãnh đạo quản lý tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) tại huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/10, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII) về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" theo kế hoạch của BTV Tỉnh ủy tại huyện Yên Thủy.

Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản

Chiều nay (16/10), tại Trụ sở Chính phủ, tiếp Thống đốc tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) Mitazono Satoshi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện kết nối để có chuyến bay thẳng với Kagoshima.

Bài 1 - Khẳng định sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện “Dân vận khéo”

(HBĐT) - "Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” là tư tưởng, quan điểm xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò quan trọng của công tác dân vận. Quan điểm đó trở thành kim chỉ nam giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh vào cuộc thực hiện hiệu quả công tác "Dân vận khéo”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội.

Tiếp thu nhiều nội dung quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

(HBĐT) - Ngày 16/10, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ,các sở, ngành của tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy duyệt nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024

(HBĐT) - Chiều 16/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục