Hội An, Phong Nha và Ninh Binh là 3 điểm đến đứng đầu về độ hiếu khách tại Việt Nam trong năm 2024.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Khám phá, trải nghiệm du lịch huyện Đà Bắc

Với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sự ưu đãi của thiên nhiên đã ban tặng cảnh quan hoang sơ, hùng vĩ, huyện vùng cao Đà Bắc đang từng bước phát triển du lịch theo hướng đa dạng, gắn với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống. Bên cạnh các điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ), trên địa bàn có một số khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái được đầu tư và đi vào hoạt động, cung cấp nhiều sản phẩm trải nghiệm cho du khách. Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng quan tâm hoạt động lễ hội hàng năm như lễ hội người Dao mừng Xuân mới - xã Cao Sơn; lễ hội đền Thác Bờ - xã Vầy Nưa; lễ hội cầu Mường - xã Mường Chiềng và nhiều lễ hội nhỏ nhằm tăng sức hút cho du lịch.

Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Huyện Mai Châu đưa văn hóa thành “đặc sản” hút khách du lịch

Không chỉ bà F.Martine đến từ nước Pháp mà nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã hào hứng, thích thú khi được hòa mình cùng đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu trong điệu nhảy sạp truyền thống; được nghe âm thanh rộn rã trong điệu keng loóng đặc sắc...

Hoà Bình đón 200.000 lượt khách dịp Tết 

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thời tiết ấm áp trong dịp Tết Nguyên đán rất thuận lợi cho người dân trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch của Hoà Bình.

Du lịch Việt Nam sôi động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động du lịch trên cả nước diễn ra sôi nổi với cả khách nội địa và khách quốc tế, báo hiệu một năm Giáp Thìn tràn đầy hy vọng của du lịch Việt Nam.

Tân Lạc – miền đất nhớ

Tân Lạc là vùng đất tiềm năng, giàu truyền thống lịch sử. Trên địa bàn huyện sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích khảo cổ cùng lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa dân tộc Mường đặc sắc. Chính vì vậy nơi đây đã và đang trở thành điểm đến yêu thích của du khách gần xa.

Trải nghiệm du lịch cộng đồng

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm đà bản sắc và truyền thống lịch sử hào hùng, Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ). Bên cạnh những điểm đến đã nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới, nhiều điểm đến mới trên khu du lịch (KDL) Mai Châu, KDL hồ Hòa Bình và một số địa phương đang thu hút du khách trong nước, quốc tế đến khám phá, trải nghiệm trong suốt 4 mùa, rộn ràng nhất là dịp Tết.

Dòng “Nho Quế” ở vùng cao Đà Bắc

Sau hàng chục năm "ẩn mình” giữa mênh mang của núi rừng, nay dòng "Nho Quế” của vùng cao Đà Bắc đã lộ diện với vẻ đẹp mềm mại, kỳ vỹ khi một con đường mới mang ý nghĩa lịch sử được mở…

Du khách quốc tế thích thú khi trải nghiệm không gian tết Việt

Những ngày gần Tết Giáp Thìn 2024, nhiều hoạt động, lễ hội, sự kiện được các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Bình Thuận tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách. Đặc biệt, nhiều khách quốc tế thích thú khi được trải nghiệm các hoạt động gói bánh chưng, bánh tét, làm mứt... đón Tết của người Việt Nam.

Xã Bình Thanh bảo tồn bản sắc văn hoá để phát triển du lịch

Với cảnh quan thiên nhiên đa dạng, núi đồi hùng vĩ, các khu rừng, vườn cây ăn quả, đặc biệt có xóm Mỗ còn giữ được nguyên vẹn nếp nhà sàn truyền thống của dân tộc Mường, xã Bình Thanh (Cao Phong) đã và đang phát huy bản sắc văn hóa, tiềm năng để phát triển du lịch.

Du xuân trên đất "chín Rồng"

Là một trong các vùng du lịch trọng điểm của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều nét đặc thù về hệ sinh thái, cảnh quan, văn hóa sông nước miệt vườn mang lại cho du khách những trải nghiệm, khám phá thú vị, đặc biệt vào dịp Tết đến, Xuân về.

Huyện Mai Châu: Đổi mới chất lượng đào tạo nghề phi nông nghiệp

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Mai Châu thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, là điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn. Thời gian qua, huyện đặc biệt chú trọng công tác đào tạo nghề phi nông nghiệp cho lao động nông thôn, từ đó tạo việc làm, giúp người dân chuyển đổi nghề phù hợp, nâng cao thu nhập và đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Thay đổi nếp nghĩ, cách làm ở xóm Chiến

Du lịch cộng đồng đã không còn là điều xa lạ đối với bà con vùng cao xóm Chiến, xã Vân Sơn, huyện Tân Lạc. Du lịch không chỉ góp phần bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa vốn có, mà còn giúp người dân phát triển kinh tế trên mảnh đất quê hương.

Hệ thống du lịch thông minh: Góp phần xây dựng ngành du lịch có chất lượng cao, bền vững

Hệ thống phần mềm ứng dụng du lịch thông minh (DLTM) tỉnh Hòa Bình là một thành phần trong giải pháp đô thị thông minh, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tạo lợi ích tương hỗ giữa du khách, chính quyền và doanh nghiệp. Từ đó đã hỗ trợ đắc lực xây dựng ngành du lịch chất lượng cao, đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững của địa phương.

Bản du lịch cộng đồng vào Xuân

Tháng Chạp đã thêm nhiều ngày nắng. Trên những bản làng vùng cao, hoa mơ, hoa mận, hoa đào dần bung nở. Đây cũng là thời điểm khách lữ hành từ miền xuôi tạm gác những bộn bề lo toan của cuộc sống lên với miền ngược thưởng lãm, trải nghiệm du lịch cộng đồng (DLCĐ). Đón du khách đến thăm với tiếng trống, tiếng chiêng, điệu khèn, ánh mắt, nụ cười hồn hậu, 22 xóm, bản DLCĐ trên địa bàn tỉnh cũng rạo rực khí thế vào Xuân.

Năm 2024, phấn đấu đón 4,2 triệu lượt khách tham quan, du lịch

Ngày 25/1, Ban Chỉ đạo Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xã Phong Phú: Phát triển du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp

Phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, xã Phong Phú (Tân Lạc) đã và đang tích cực phát triển du lịch cộng đồng gắn với kinh tế nông nghiệp. Hình thức này đang trở thành xu thế, mang lại lợi ích kinh tế bền vững, vừa góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, vừa nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội chùa Tiên

Chùa Tiên nằm trên địa bàn xóm Lão Ngoại, xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy). Hàng năm, lễ hội chùa Tiên khai hội vào mồng 4 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, là một trong những lễ hội lớn được khai hội đầu tiên của tỉnh. Đây là lễ hội truyền thống mang tính lịch sử lâu đời của người Mường, đã đi vào tiềm thức của người dân địa phương và du khách gần xa.

Hòa Bình đón 3,8 triệu lượt khách tham quan, du lịch

Năm 2023, tỉnh ta đã chủ động triển khai, thực hiện nhiều giải pháp nhằm phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch, như: tạo điều kiện thu hút đầu tư khai thác tiềm năng; hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch nông thôn (OCOP); tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch; phát triển các sản phẩm mới gắn với thế mạnh của từng địa phương; đào tạo nghề du lịch góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm; mở rộng liên kết hợp tác phát triển du lịch...