(HBĐT) - Là huyện miền xuôi của tỉnh có cảnh quan thiên thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đa dạng, phong phú, tiếp giáp với các vùng trọng điểm về du lịch như Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội… là cơ hội rất lớn để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng. Nhiều năm qua, huyện Lạc Thủy đã thực hiện các giải pháp về quy hoạch, thu hút các nguồn lực đầu tư tham gia phát triển các loại hình du lịch tâm linh, sinh thái, du lịch văn hóa, lịch sử. Đến nay, nhiều điểm, khu du lịch của huyện đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Lễ công bố hoàn thành nhà máy điện mặt trời Sao Mai - An Giang hơn 6.000 tỷ đồng

(HBĐT) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 12/1/2021, tại TP. Long Xuyên - An Giang, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức "Lễ công bố hoàn thành Nhà máy ĐMT Sao Mai - An Giang” thay cho sự kiện "Khánh thành” truyền thống để phòng ngừa Covid 19. Với cách thực hiện linh hoạt, hiệu quả đạt mục tiêu kép vừa hưởng ứng tốt công tác chống dịch, đồng thời vừa báo công thành quả tăng trưởng doanh thu thêm 1.000 tỷ đồng/năm từ ĐMT trong năm sóng gió 2020.

Khai thác tiềm năng phát triển du lịch vùng đất "chén vàng"

(HBĐT) - Kim Bôi - vùng đất chén vàng mộng mơ, tươi đẹp, bản sắc văn hóa đặc sắc, được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng nóng dồi dào, là tiềm năng lớn để phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, văn hóa.

Suối nguồn tâm linh

Có một hiện tượng tự nhiên kỳ lạ và dường như xem là điều kỳ bí mà hàng triệu năm qua chưa được con người giải mã. Trong khi sơn dân ở các nơi khác chật vật với nguồn nước sinh hoạt hằng ngày, thì người dân Thiên Cấm Sơn chưa bao giờ han nước. Nước tuôn chảy trong lòng núi, dưới tầng sâu của mặt đất, tưới xanh ruộng nương và là nguồn sống cho muôn loài. nui-cam-5

Đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất phát triển du lịch

(HBĐT) - Cụ thể hóa Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 30/12/2016 của BTV Tỉnh ủy về phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (NQ 10), UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ phát triển du lịch, hướng tới mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2025, tiến tới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Khung trời bình yên của đàn thiên Điểu

(HBĐT) - Những tòa nhà cao vút mọc lên, đã choán hết những khoảng trời của chim chóc, thậm chí nhiều cây xanh bị tỉa cắt thô bạo ảnh hưởng nơi ăn chốn ở của loài vốn dĩ nhạy cảm với tình người. Đó là lý do từng đàn chim trời lũ lượt kéo nhau đi cư về vùng rừng núi. Hữu duyên, rất nhiều loài chim thông minh tìm về Trà Sư, cánh rừng xanh bạt ngàn làm nơi dừng chân lý tưởng để an cư, thỏa sức sải cánh kiêu sa, tiếp tục sứ mệnh làm đẹp cho đời.

Kỳ “quang”

(HBĐT) - Rộng ước chừng đến hơn 275ha trên vùng bán sơn địa, công trình Nhà máy điện mặt trời Sao Mai tại huyện Tịnh Biên đang ngày càng "tán xạ” rực rỡ biểu tượng của sự phồn thịnh, của bước chuyển mình sang kỷ nguyên những kỳ quan nhân tạo vĩ đại. Ở đó, bằng lăng kính chiến lược tầm vĩ mô của nhà đầu tư và sự giúp sức nhiệt thành từ cấp Trung ương đến địa phương, một bức họa đồ sơn thủy khô cằn của vùng biên thùy Tây Nam đang dần được thay thế bởi những điều kỳ vĩ, nơi hai dòng "năng lượng” - hiện đại và tâm linh đang song song tồn tại và không ngừng chảy xuyên suốt nội tại của đại dự án quang năng này.

Gỡ khó cho du lịch xóm Chiến

(HBĐT) - Từ trung tâm xã Vân Sơn (Tân Lạc), chúng tôi vượt qua hơn 2km đường liên xã đã xuống cấp, tiếp đó là cẩn trọng "bò” thêm khoảng gần 2km đường bê tông liên xóm khá nhỏ và quanh co mới lên được đến được điểm du lịch cộng đồng xóm Chiến. Đường lên xóm khá nhỏ, hai bên đường các hộ dân đã xây tường bao kiên cố, xe 29 chỗ khó mà qua được. Đây cũng chính là lý do đã có những đơn vị lữ hành đến khảo sát để đưa khách đến xóm Chiến nhưng rồi thất vọng quay đi.

Du lịch Hòa Bình - điểm đến hấp dẫn

(HBĐT) - Trong chuyến đến Hòa Bình vào trung tuần tháng 11, ngài Jhon McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam đã rất ấn tượng khi thăm bản du lịch cộng đồng xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc), gặp gỡ, trò chuyện với những hộ làm du lịch, qua đó, nắm bắt nhiều điều về cuộc sống sinh hoạt, phong tục tập quán của người Dao.

Khai mạc Lễ hội Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021

Tối 30-12, tại Công viên Châu Á, đông đảo người dân Đà Nẵng và du khách đã hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động, hấp dẫn trong Đêm khai mạc Lễ hội Đà Nẵng – Chào Năm mới 2021. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức.

Thăm đảo ngọc Tuần Châu

(HBĐT) - Trở lại Tuần Châu sau hơn 10 năm, làng biển năm nào, đảo Tuần Châu năm nào giờ đã là ngọc châu tỏa sáng bên bờ di sản vịnh Hạ Long. Đảo được quy hoạch, đầu tư xây dựng bài bản, đẳng cấp, có hạ tầng đồng bộ, các sản phẩm dịch vụ mang tiêu chuẩn quốc tế, xứng tầm với vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới, đóng góp quan trọng vào sự phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh và "ngành công nghiệp không khói" của đất nước.

Huyện Yên Thủy: Xây dựng điểm đến du lịch tâm linh, tín ngưỡng hấp dẫn

(HBĐT) - Trong đề án phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, huyện Yên Thủy đưa ra mục tiêu cụ thể là phát triển huyện trở thành điểm đến du lịch tâm linh, tín ngưỡng trọng điểm của tỉnh, là điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn khách du lịch.

Nâng tầm bản du lịch cộng đồng

(HBĐT) - Từ lâu, vẻ đẹp của bản Lác đã được ví von như một "nàng tiên” e ấp, kiều diễm ở thung lũng Mai Châu thơ mộng. Thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDCNTMKM), "nàng tiên” này được khoác lên mình tấm áo mới, vẻ đẹp ngày càng cuốn hút du khách gần xa.

Ruốc cá - món quà hấp dẫn từ hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Ruốc cá trắm đen, ruốc cá lăng đen và ruốc cá lăng vàng sông Đà được làm từ 3 loại cá đặc sản, giàu dinh dưỡng. Đây là những sản phẩm mới của Công ty TNHH thủy sản Hải Đăng vừa được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh, năm 2020.

Phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững

(HBĐT) - Là vùng đất giao thoa, kề cận với Thủ đô Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, giàu bản sắc văn hóa, phong cảnh thiên hữu tình, khí hậu trong lành là những nguồn tài nguyên quý báu để phát triển du lịch. Tỉnh ta đang triển khai những giải pháp cụ thể khai thác tiềm năng, lợi thế đánh thức và khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch, phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Duy trì kích cầu du lịch sang năm 2021

Trong hơn hai tháng qua, hàng loạt các hoạt động kích cầu du lịch cuối năm được nhiều địa phương khởi động nhằm đưa du lịch trong nước phục hồi trở lại sau thời gian trầm lắng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những ngày cuối năm 2020, một số địa phương là điểm đến du lịch đã quyết định gia hạn, duy trì gói kích cầu du lịch trong nước vắt sang cả năm 2021.

Kích cầu du lịch tạo đòn bẩy phát triển đất Sen hồng

(HBĐT) - Dịch Covid-19 đã "tung những đòn giáng mạnh” vào hầu hết hoạt động kinh tế, khiến nhiều DN không thể trụ vững. Đến nay, tuy kiểm soát được dịch nhưng hậu quả Covid-19 để lại vẫn khiến cho nhiều doanh nghiệp lâm vào trạng thái "chỉ mành treo chuông”. Để vượt ải khó khăn, các doanh nghiệp cần những cú hích để chuyển mình, trở lại đường đua kinh doanh một cách mạnh mẽ nhất. Cty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp (Dong Thap Tourist) mạnh dạn đầu tư vào các nhân tố tăng trưởng cùng ngành du lịch địa phương giải bài toán lưu trú, đồng thời đưa bức tranh du lịch tỉnh nhà thêm nhiều gam màu mới, hấp dẫn hơn trong mắt du khách phương xa. Đặc biệt, ngành công nghiệp không khói hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị hữu hình lẫn vô hình thay đổi diện mạo nông thôn Đất Sen hồng.

Huyện Tân Lạc: Tổng thu nhập từ du lịch ước đạt trên 29,9 tỷ đồng

(HBĐT) - Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, nhận thức của người dân trên địa bàn huyện Tân Lạc về du lịch đã có chuyển biến tích cực. Một số hộ đã mạnh dạn huy động vốn xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất các nhà nghỉ lưu trú, phát triển homestay đáp ứng nhu cầu của du khách.

Trải nghiệm hoạt động sinh kế của người dân vùng hồ Đà Bắc

(HBĐT) - Đến với vùng hồ Đà Bắc, du khách trong nước, quốc tế không chỉ được thỏa mãn đam mê khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên, mà còn có những trải nghiệm thú vị khi thâm nhập thực tế cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày cùng người dân bản xứ.

Viết tiếp trang sử vàng trên vùng đất kiêu hùng

(HBĐT) - "Em để lại tuổi thơ trên dấu cỏ, Chỉ mang vào Tức Dụp trái tim tôi Trái tim đập ngực mình như muốn vỡ Đá rung lên bao khát vọng con người…”. Những vần thơ lay động trái tim của nhà thơ Trần Mạnh Hảo, đã đưa chúng tôi trở về với căn cứ địa cách mạng của quân và dân tỉnh An Giang trong 2 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Tức Dụp, ngọn đồi thiêng với những trang sử vẻ vang, được bao thế hệcon cháu nghiêng mình tưởng nhớ. Ký ức hào hùng ấy chưa bao giờ phai nhòa trong dòng chảy của thời gian và mãi mãi là ngọn đuốc soi đường chân lý cho công cuộc kiến thiết đất nước hôm nay và mai sau.

Bảo vệ quyền lợi của khách du lịch

(HBĐT) - Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn cần đảm bảo quyền lợi của khách du lịch. Các cấp, ngành, địa phương cần thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời tình trạng "chặt chém”, chèo kéo khách; đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp và khách hàng cùng... hồi hộp với tour tết

Doanh nghiệp nỗ lực vực dậy kinh doanh cuối năm, đặc biệt là ngành du lịch. Nhiều cách làm, đề xuất được đưa ra để thúc đẩy kinh doanh và giữ an toàn trong dịch.

Nghiên cứu đầu tư trên 500 tỷ đồng vào các dự án du lịch tại xã Vầy Nưa

(HBĐT) - Ngày 3/12, đoàn khảo sát gồm lãnh đạo các Sở: KH&ĐT, VH-TT&DL, TN&MT, Công ty CP Nông nghiệp sạch Hòa Bình, Công ty CP Đầu tư xây dựng Thiên Phúc tổ chức khảo sát thực địa tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc).

Hấp dẫn ẩm thực vùng hồ

(HBĐT) - Còn gì thú vị hơn trên hành trình khám phá, trải nghiệm du lịch hồ Hòa Bình, du khách được đón tiếp hết sức thịnh tình, được gia chủ chuẩn bị bữa cơm tối ấm cúng và thưởng thức chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa các dân tộc trong hoạt động sinh hoạt cộng đồng.