Trong 2 ngày, 16 - 17/7, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp Tổ chức hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam (HAI) tổ chức sơ kết Dự án Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khoẻ của NCT tại Việt Nam (VIE071); tập huấn bổ sung cho Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), Hội NCT các cấp và các bên liên quan nơi có các CLB được thành lập trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Lan tỏa nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phát triển văn hóa

Chiều 15/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

894 tác phẩm vào sơ khảo Giải báo chí "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch"

Ngày 15/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch” lần thứ hai.

“Phụ nữ Hòa Bình thắp sáng niềm tin” - nhìn từ cuộc thi ảnh

Cuộc thi ảnh là một trong các hoạt động thực hiện dự án "Cải thiện chất lượng cuộc sống cộng đồng các dân tộc thiểu số tại hai huyện Đà Bắc và Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình” do Hội LHPN tỉnh và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phối hợp thực hiện. Cuộc thi được tổ chức thành công, để lại hiệu ứng tích cực, góc nhìn, cách thể hiện và tôn vinh giá trị, đóng góp của phụ nữ Hòa Bình trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế; thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ (HVPN) và nhân dân, tạo sự lan tỏa với thông điệp "Giảm định kiến giới - nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ" trong gia đình và xã hội.

Đài PT-TH tỉnh đoạt 3 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI

Tối 13/7, tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa diễn ra lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024. Liên hoan là hoạt động nghiệp vụ của ngành phát thanh Việt Nam được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Phụ nữ xã Tòng Đậu phát triển nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Kế thừa và phát huy những tinh túy của nghề dệt thổ cẩm truyền thống, kết hợp sự sáng tạo từ đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ dân tộc Thái, phụ nữ xã Tòng Đậu (Mai Châu) đã cùng nhau góp sức xây dựng cơ sở chuyên sản xuất hàng dệt, may, thêu thổ cẩm để giúp nâng cao thu nhập, đặc biệt là gìn giữ nét đẹp bản sắc văn hóa, nghề truyền thống của dân tộc.

Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình mùa 4: Phong phú đề tài, phản ánh sát sự kiện

Trải qua 3 mùa giải - Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình mùa 4 (năm 2023) đã thực sự được nâng tầm, tạo sự lan tỏa nhất định. Các tác phẩm báo chí tham dự giải được đầu tư kỹ lưỡng hơn, phản ánh nhiều đề tài, nhiều góc cạnh hơn và bám sát các sự kiện để đưa thông tin đến công chúng, bạn đọc, khán, thính giả một cách hiệu quả nhất.

''Thắp sáng'' con đường nghệ thuật Đà Lạt

Tối 11/7, "Cung đường nghệ thuật Đà Lạt - mùa 2” đã được khai mạc tại Đường Lý Tự Trọng (khu trung tâm thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Khai trương Hiệu sách Nhân dân thành phố Hòa Bình

Sáng 11/7, Công ty Cổ phần sách - Văn hóa tổng hợp Hòa Bình tổ chức khai trương Hiệu sách Nhân dân thành phố Hòa Bình tại địa chỉ số 820, đường Cù Chính Lan, phường Phương Lâm.

Khảo sát, nghiên cứu sơ bộ di tích đình Sim tại xã Hợp Tiến

Ngày 10/7, Bảo tàng tỉnh Hòa Bình tổ chức khảo sát, nghiên cứu sơ bộ di tích đình Sim, xã Hợp Tiến, huyện Kim Bôi. 

Bãi bỏ quyết định về mở rộng khu văn hoá tâm linh chùa Phật Quang Hòa Bình

Ngày 9/7, UBND tỉnh Hoà Bình ban hành Công văn số 1098/UBND-KTN về diện tích và ranh giới khu văn hóa tâm linh chùa Phật Quang Hòa Bình tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình. 

Khi âm nhạc hòa quyện cùng mỹ thuật

Từ những chương trình hòa nhạc cổ điển đầu tiên được tổ chức cuối năm 2022, cho đến nay, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã trở thành điểm hẹn nghệ thuật hấp dẫn với chuỗi sự kiện âm nhạc chất lượng cao, mở cửa miễn phí. Trong không gian kiến trúc đặc biệt hòa quyện văn hóa Đông-Tây, những sáng tạo se duyên mỹ thuật và âm nhạc đang thu hút công chúng và khách du lịch đến với bảo tàng.

Thống nhất các nội dung tổ chức Vòng thi chung kết toàn quốc Cuộc thi hoa hậu quốc gia Việt Nam, năm 2024

Ngày 5/7, UBND tỉnh tổ chức họp, thống nhất các nội dung kế hoạch tổ chức Vòng thi chung kết toàn quốc Cuộc thi hoa hậu quốc gia Việt Nam, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành chức năng và đại diện Công ty CP quảng cáo thương mại Sen Vàng.       

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 4/7, tại huyện Tân Lạc, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Bảo tồn giá trị văn hóa dân tộc Mường và nền “Văn hóa Hòa Bình”

Hòa Bình là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, một trong những cái nôi của người Việt cổ. Trong tỉnh có nhiều dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mường là cư dân bản địa, có cùng nguồn gốc với người Việt cổ, cư trú ở nhiều tỉnh phía Bắc, nhưng tập trung đông nhất là ở tỉnh Hòa Bình với nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng đã kết tinh nên vẻ đẹp của vùng đất, con người Hòa Bình.