Huyện Cao Phong: Giao lưu truyền thông “Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng chống tệ nạn xã hội"

(HBĐT) - Tối 29/6, tại sân vận động xã Dũng Phong (Cao Phong), Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức chương trình giao lưu truyền thông phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH) có chủ đề "Vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn - tích cực tham gia phòng, chống TNXH". Tới dự có đại diện Công an tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ 09 tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Cao Phong.

Cuộc sống mới ở Dũng Phong

T(HBĐT) - Trở lại xã Dũng Phong (Cao Phong) những ngày cuối tháng 6, cảm nhận nơi đây có nhiều đổi thay trong diện mạo, tư duy và cách làm cùng xây dựng cuộc sống mới ấm no. Tuyến đường từ quốc lộ 6 nối vào trung tâm xã, các tuyến giao thông liên xóm, nội đồng, cơ sở vật chất, cảnh quan trường học, nhà cửa dân cư được xây dựng khang trang. Cán bộ và Nhân dân hăng say lao động, sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, chất lượng cuộc sống người dân tiếp tục được cải thiện.

Hướng tới một hệ thống an sinh xã hội toàn diện

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020, công tác chăm lo chính sách xã hội ở nước ta đã có nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, hệ thống chính sách xã hội cần được cải cách đồng bộ, toàn diện, bảo đảm quyền an sinh xã hội của người dân.

Bảo hiểm xã hội huyện Lạc Sơn: Hiệu quả công tác tuyên truyền về bảo hiểm đến với Nhân dân

(HBĐT) - Những năm qua, một trong nhiều giải pháp quan trọng góp phần đưa BHXH, BHYT đến với người dân được BHXH huyện Lạc Sơn chú trọng thực hiện đó là công tác tuyên truyền. Bằng hình thức đa dạng, thiết thực, hiệu quả đã nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, các đối tượng thụ hưởng chính sách, lợi ích của BHXH, BHYT. Nhờ đó, trong 5 tháng đầu năm 2022, BHXH huyện đạt được nhiều kết quả khả quan.

Dấu ấn Tháng công nhân năm 2022

(HBĐT) - Tháng công nhân (TCN) năm 2022 với chủ đề "Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ) trong tỉnh.

Vẫn còn người dân bất chấp nguy hiểm tắm sông khi thủy điện Hòa Bình xả lũ

(HBĐT) - Do nước thượng nguồn về lớn, mực nước hồ Hòa Bình lên cao (tính đến ngày 24/6, cao hơn mực nước cao nhất trước lũ 2,5 m), Công ty thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy thứ nhất vào ngày 24/6 để bảo đảm an toàn về người, tài sản và đê điều. Trước khi tiến hành mở cửa xả lũ, các địa phương đã thông báo cho người dân, cơ sở nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy... khu vực hạ du thủy điện Hòa Bình. Tuy nhiên, vào buổi chiều, không ít người dân bất chấp nguy hiểm ra sông tắm để giải nhiệt dưới dòng nước xiết.

Thành phố Hòa Bình: Những ngôi nhà thắm tình "Đại đoàn kết"

(HBĐT) - Thời gian qua, từ sự chung tay, góp sức của Đảng bộ, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp, nhà hảo tâm và Nhân dân, nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn TP Hòa Bình đã được hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết” khang trang, ấm áp nghĩa tình. Đây là điều kiện giúp các hộ nghèo "an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Huyện Tân Lạc: Toạ đàm và tổng kết cuộc thi trực tuyến Video - Clip với chủ đề “Gia đình bình an-xã hội hạnh phúc”

(HBĐT) - Ngày 28/6, Hội LHPN, Phòng VH-TT, LĐLĐ huyện Tân Lạc đã phối hợp tổ chức chương trình toạ đàm nhân Kỷ niệm 21 năm Ngày gia đình Việt Nam, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và tổng kết cuộc thi trực tuyến Video -  clip với chủ đề "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”.

Tuyên truyền pháp luật cho gần 150 công nhân lao động

(HBĐT) - LĐLĐ tỉnh vừa phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 150 công nhân lao động (CNLĐ) tại Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam.

Tạo đồng thuận trong Nhân dân ủng hộ dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Đồi Thung, Hồ Khả, xã Quý Hoà

(HBĐT) - Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Đồi Thung, Hồ Khả, xã Quý Hoà (Lạc Sơn) là dự án trọng điểm của tỉnh, có sức ảnh hưởng tầm quốc gia. Đồng thời, tạo được hàng nghìn việc làm trực tiếp, nhiều việc làm gián tiếp, đem về nguồn thu ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm và góp phần thúc đẩy chuỗi du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dịch vụ lưu trú kết hợp với du lịch văn hoá, bản sắc dân tộc. Mới đây, người đứng đầu huyện đã có cuộc tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên các xóm vùng dự án nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong Nhân dân.

Giám sát việc trả lương làm thêm giờ

Triển khai Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 (Nghị quyết), ngày 24.3.2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN vừa hướng dẫn các LĐLĐ tỉnh, thành phố, các công đoàn ngành trung ương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc phối hợp tuyên truyền, phổ biến cho đoàn viên, người lao động hiểu đúng và đầy đủ nội dung và tinh thần của Nghị quyết.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ban CHQS huyện Lương Sơn vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình Ông Nguyễn Khả Ninh, sinh năm 1963, là thương binh hạng 3/4, bị thương trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1984, trú tại tại thôn Đồng Đăng, xã Cao Dương (Lương Sơn).

Tập huấn kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho trên 200 đoàn viên, thanh niên

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lạc Sơn, Hệ thống HEAD Honda Anh Kỳ Hòa Bình tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho trên 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Lạc Sơn.

Hãy trao cho con niềm vui, đừng trút lên con áp lực

(HBĐT) - "Con là cô bé ngoan, biết kính trọng thầy cô, thân thiện với bạn bè, giúp đỡ cô những công việc của lớp. Năm học vừa qua, con đã nỗ lực rất nhiều. Dù là một năm học đầy khó khăn nhưng con đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô chúc mừng con hoàn thành chương trình lớp 4, được lên lớp 5. Yêu con”. Đó là những lời nhắn nhủ tràn đầy tin tưởng và yêu thương của cô giáo chủ nhiệm dành cho con gái tôi - một học sinh không đạt thành tích xuất sắc hay có học lực nổi trội ở bất cứ bộ môn nào trong năm học vừa qua.

Thư viện tỉnh nỗ lực đáp ứng tốt nhu cầu bạn đọc

(HBĐT) - Thư viện tỉnh hiện có 42.457 đầu sách với 96.176 bản sách, 35 đầu báo, tạp chí phục vụ bạn đọc. Từ đầu năm đến nay có 8.890 lượt bạn đọc đến mượn, đọc sách, báo; có 23.084 lượt truy cập vào website của Thư viện tỉnh và thực hiện luân chuyển 18.265 lượt sách, báo đến các thư viện trong tỉnh.

Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc

(HBĐT) - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/QĐ/2001/QĐ-TTg chọn ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tiếp nhận 171 máy lọc nước R.O.Aqua

(HBĐT) - Chiều 24/6, UBMTTQ tỉnh tổ chức tiếp nhận máy lọc nước R.O.Aqua do Công ty TNHH nghiên cứu công nghệ nước sạch Minh Anh trao tặng.

Nói chuyện chuyên đề về Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

(HBĐT) - Chiều 24/6, tại Cung văn hoá tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp UBND TP Hoà Bình tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề về Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2022. Dự chương trình có lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, TP Hoà Bình; đại diện các gia đình trên địa bàn TP Hoà Bình.

Kiểm tra việc thực hiện quy định ATVSLĐ tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 23/6, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ-PCCN tại doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Song Nghĩa, địa chỉ xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn). DN có ngành nghề chính là khai thác đá, tổng số 12 lao động đang làm việc.

Huyện Lạc Sơn: Tiếp xúc, đối thoại chuyên đề giải phóng mặt bằng dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồi Thung, Hồ Khả

(HBĐT) - Ngày 23/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) giải phóng mặt bằng huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại (TXĐT) giữa người đứng đầu huyện với cán bộ, đảng viên các xóm Thung 1, Thung 2, Dọi, Khả về chuyên đề giải phóng mặt bằng dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đồi Thung, Hồ Khả thuộc xã Quý Hoà. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các cơ quan liên quan, Văn phòng Huyện uỷ - HĐND - UBND, MTTQ và các đoàn thể, Công an huyện. Về phía xã Quý Hoà có lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành, MTTQ và đoàn thể xã; cán bộ, đảng viên các xóm Thung 1, Thung 2, Dọi, Khả.

Khắc phục tồn tại, thiếu sót trong thực hiện quy định an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Những ngày này, cùng với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) như: Tuyên truyền, huấn luyện, tư vấn trực tuyến về công tác ATVSLĐ cho người lao động và các đơn vị, Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện đợt kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hoá chất và phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại các đơn vị, doanh nghiệp. Một số huyện, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với các đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.