(HBĐT) - Ngày 12/5, tại TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) diễn ra hội thảo báo chí với chủ đề "Báo chí tuyên truyền phục hồi, phát triển du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Hội thảo có sự tham gia của các đơn vị trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6, gồm: Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Hoà Bình. Tới dự có lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên và một số sở, ban, ngành.Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên trao đổi, chia sẻ vai trò của cơ quan báo chí các tỉnh, thành phố dọc QL 6 trong tuyên truyền, quảng bá thúc đẩy phục hồi, phát triển du lịch.

2 năm qua, các tỉnh, thành phố trong Cụm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN với quyết tâm cao đưa Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng toàn quốc lần thứ XIII, NQĐH các tỉnh, thành phố trong Cụm đi vào cuộc sống. Trong đó, NQĐH các Đảng bộ trong Cụm thi đua đều xác định đưa du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn. Hà Nội và các tỉnh khu vực Tây Bắc đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước, quốc tế. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19, các địa phương phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Thị trường du lịch và các hoạt động bị đứt gãy, đình trệ, lĩnh vực du lịch không đạt các chỉ tiêu.

Trong bối cảnh đại dịch đang được kiểm soát, nền kinh tế từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn để phục hồi. Hội Nhà báo các địa phương trong Cụm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong công tác tuyên truyền về phát triển du lịch đã phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí bám sát định hướng tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Thông qua các chuyên đề, chuyên mục về du lịch, báo chí các tỉnh, thành phố trong Cụm không chỉ thông tin đầy đủ cho du khách về những nét đẹp văn hoá của địa phương mà còn nâng cao nhận thức của Nhân dân về chương trình phát triển du lịch.

Tại chương trình hội thảo, các đại biểu tham dự đã đánh giá làm rõ những kết quả, tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong tuyên truyền trên báo chí về phát triển du lịch. Đồng thời đề xuất những giải pháp, trọng tâm là phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền trong giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, đặc trưng, tuyên truyền sự kiện văn hoá, du lịch lớn của các địa phương. Thông qua đó, góp phần thúc đẩy du lịch khởi sắc hơn, tăng cường gắn kết giữa các cơ quan báo chí trong và ngoài cụm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền, góp phần phục hồi, phát triển du lịch trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí năm 2021 với chủ đề "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Có 21 tác phẩm đạt giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích; phát động cuộc thi báo chí về chủ đề "Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022. Cờ luân lưu Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2022 được trao cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La. Hội Nhà báo TP Hà Nội trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn TP Điện Biên Phủ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trước thềm hội thảo, đại biểu các tỉnh, thành phố đã viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1, thăm quan bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và một số di tích lịch sử. Lãnh đạo Báo Hoà Bình và Báo Sơn La trao giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải tại cuộc thi báo chí năm 2021 với chủ đề "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Trao cờ cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La - Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2022.


Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) được các cấp, ngành huyện Mai Châu quan tâm, chú trọng thực hiện; kịp thời đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành từ huyện đến cơ sở, hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, tạo động lực thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

Phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 (*)

(Bài phát biểu khai mạc của đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh)

Đảng ủy Công an tỉnh: Sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022

(HBĐT) - Chiều 5/7, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo của Đảng bộ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. 

Thông báo về việc tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã ban hành Thông báo về việc tổ chức Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Việt Nam đóng góp hiệu quả vào hợp tác Mê Công-Lan Thương

Ngày 4/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mê Công-Lan Thương (MLC) lần thứ 7 diễn ra tại Myanmar, với sự tham dự của các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Triển khai nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Chiều 4/7, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Bùi Thị Minh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục