Hãng tin Yonhap dẫn lời các chuyên gia dự đoán, kinh tế CHDCND Triều Tiên có thể sẽ thiệt hại 370 triệu USD/năm, trong đó có tới 230 triệu USD/năm riêng trong lĩnh vực buôn bán các mặt hàng nông phẩm, đồng thời mất khoảng 80.000 việc làm, nếu hoạt động thương mại giữa hai miền Triều Tiên bị đình chỉ.

 

Trong lúc này, các doanh nghiệp Hàn Quốc ở CHDCND Triều Tiên đang lo ngại về mối quan hệ liên Triều căng thẳng và nhu cầu đối với hàng hóa của họ ngày càng giảm. Tin cho biết, hiện có hơn 100 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Khu công nghiệp Kaeseong của CHDCND Triều Tiên, nơi thu hút khoảng 42.000 lao động nước này.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên leo thang khi CHDCND Triều Tiên phong tỏa tài sản của Hàn Quốc ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgcang và đe dọa xem xét toàn bộ Khu công nghiệp Kaeseong hồi tháng 4 và mới đây nhất là vụ Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên đánh đắm chiến hạm Cheonan.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee Jong-joo cho biết, hiện Soeul vẫn chưa chuẩn bị bất cứ biện pháp cụ thể nào để giải quyết vấn đề này. Trước đó, Hàn Quốc đã cảnh báo các nhà đầu tư làm ăn với Bình Nhưỡng không nên thực hiện các hợp đồng mới vì tình hình bất ổn.

 

                                                                             Theo SGGP

Các tin khác


Nước Nga thực hiện các biện pháp mạnh chống dịch Covid-19

Từ 0 giờ sáng 30-3, Nga thực hiện đóng cửa biên giới đường bộ, đường sắt, đường thủy. Cụ thể, hãng tin Ria-Novosti dẫn lời Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết ông đã chỉ thị hạn chế qua lại biên giới Nga do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Các tài liệu tương ứng đã được công bố trên trang web của chính phủ.

Campuchia tăng cường trang thiết bị chống dịch Covid-19

Ngày 30-3, Chính phủ Hoàng gia Campuchia chỉ đạo các cơ quan chức năng nhập khẩu ba triệu khẩu trang cùng năm nghìn bộ dụng cụ y tế nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thế giới ghi nhận hơn 700.000 ca nhiễm COVID-19

Thống kê của trang worldometers cho hay, tính đến 8h sáng 30/3 theo giờ Việt Nam, tổng cộng có 721.412 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trên toàn thế giới.

WHO ra mắt chatbot chống tin giả trên ứng dụng tin nhắn WhatsApp

Chatbot của WHO có thể trả lời được một vài câu hỏi ngay lập tức, nhằm mục đích cố gắng ngăn chặn tất cả các tin tức giả mạo lưu hành trên hệ thống ứng dụng nhắn tin này.

Diễn biến dịch COVID-19 tới 6h sáng 29/3: Thế giới có gần 30.500 người chết, ca nhiễm và tử vong ở Mỹ tăng cao kỷ lục

Tính đến 6h sáng 29/3 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã có 658.672 trường hợp mắc COVID-19 và 30.471 trường hợp tử vong. Trong đó, Mỹ vẫn là nước có nhiều ca nhiễm virus nhất, còn Italy dẫn đầu về số ca tử vong khi vượt ngưỡng 10.000.

Khống chế bệnh dịch Covid-19 ở khu vực EU cần sự đoàn kết, tương trợ

Lãnh đạo của 27 nước thành viên EU vẫn chưa thống nhất được biện pháp kinh tế chung để đối phó cuộc khủng hoảng dịch bệnh ngày càng lan rộng. Trước tình hình đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và một số lãnh đạo EU cũng như các chuyên gia kinh tế kêu gọi các nước trong khu vực đồng tâm, hợp lực nhằm sớm khống chế dịch bệnh và ổn định tình hình kinh tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục