(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có văn bản số 1093/UBND-CNXD ngày 16/7/2019 về việc mở đợt cao điểm trong công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe để chở hành quá tải trọng cho phép. Nội dung chính như sau:


Trong thời gian qua, mặc dù các sở, ngành và chính quyền địa phương các cấp đã triển khai đồng bộ, quyết liệt trong việc thực hiện siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm tra, kiểm soát tải trọng phương tiện. Tuy nhiên, tình trạng tự ý thay đổi kích thước thùng chở hàng, chở quá tải trọng quy định vẫn còn diễn biến phức tạp...

Để giải quyết tận gốc tình trạng chở hàng quá tải trọng, phòng chống việc tái phạm, phấn đấu năm 2019 giảm tai nạn giao thông và tiến tới không còn xe quá tải, UBND tỉnh yêu cầu Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở TT&TT, Báo Hòa Bình, Đài PT-TH tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

 Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông mở đợt cao điểm xử lý nghiêm đối với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa có sử dụng xe vi phạm về kích thước thành thùng và chở quá tải trọng quy định. Chủ động phối hợp với lực lượng chức năng các huyện, thành phố kiên quyết ngăn chặn, xử lý những xe vi phạm pháp luật về chở hàng quá tải trọng, cơi nới, hoán cải kích thước thùng hàng. Chỉ đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới kiên quyết không cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho các phương tiện cơi nới thành thùng hàng. Công khai danh sách các xe vi phạm, tái vi phạm về kích thước thành thùng xe...

Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xe chở quá tải trọng lưu thông trên các tuyến đường gây nguy cơ tai nạn giao thông cao và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đặc biệt kiên quyết xử lý vi phạm cả chủ phương tiện và lái xe đối với các trường hợp vi phạm qua kiểm tra tại trạm kiểm soát tải trọng QL6 và trên các tuyến quốc lộ trên toàn tỉnh.

Sở TT&TT, Báo Hòa Bình, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tới các tổ chức, người dân trong việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đặc biệt các quy định pháp luật về tải trọng xe, xếp hàng hóa trên xe ô tô, thiệt hại do xe quá tải gây ra, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng...

Ban ATGT tỉnh chỉ đạo phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo ATGT, đặc biệt là công tác kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ. Tiếp tục đề xuất, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và phê bình, xử lý đối với các đơn vị, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ hoặc thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác kiểm soát tải trọng xe trong địa bàn tỉnh...


P.V (TH)

Các tin khác


Thực hiện tiếp nhận, xử lý 1.145 lượt đơn thư các loại

(HBĐT) - Năm 2019, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Ở một số địa phương còn có nhiều lượt công dân tiếp tục khiếu kiện kéo dài, vượt cấp. 

Xuất cảnh lao động “chui” vẫn diễn ra phức tạp và khó kiểm soát

(HBĐT) - Trước tình trạng công dân xuất cảnh lao động "chui” ở nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ, BTV Tỉnh ủy đã ban hành các chỉ thị để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn. Theo lực lượng chức năng, việc triển khai thực hiện đã góp phần làm tình hình "giảm nhiệt”. Tuy nhiên, thực tế tình trạng người dân xuất cảnh lao động trái phép vẫn diễn ra phức tạp và khó kiểm soát, cần tiếp tục triển khai các giải pháp hiệu quả.

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn trực tiếp chỉ đạo tạm giữ phương tiện có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép

(HBĐT) - Theo thông tin từ huyện Lương Sơn, vào khoảng 11h00’ ngày 30/11, sau khi nhận được của quần chúng nhân dân về việc tại khu vực xóm Tiên Hội, xã Tân Thành (Lương Sơn) có một nhóm người và phương tiện máy móc đang có hành vi khai thác khoáng sản trái phép, lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, chỉ đạo lực lượng lực lượng chức năng tạm giữ nhiều phương tiện, máy đào, xúc, bơm hút nước... có dấu hiệu khai thác khoáng sản trái phép.

 Đáng sợ chuyện trả thù vặt sau những mâu thuẫn trong cuộc sống

(HBĐT) - Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, nhiều kẻ mất nhân tính đã sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ như một thủ đoạn tàn nhẫn nhằm thực hiện mục đích hèn hạ của mình. Đây đang là một vấn đề đáng lo ngại khi trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ việc đầu độc, giết người bằng thuốc trừ sâu, diệt cỏ...

Phát hiện sai phạm 5,68 tỷ đồng qua thanh tra

(HBĐT) - Năm 2019, hoạt động thanh tra của tỉnh được triển khai có trọng tâm, kịp thời xử lý các sai phạm trên nhiều lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.

Tổ chức 111 đợt tư vấn pháp lý lưu động

(HBĐT) - Năm 2019, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hòa giải cơ sở được tăng cường và triển khai đúng kế hoạch đề ra. Ngành Tư pháp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến đông đảo người dân ở vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục