(HBĐT) - Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2021, triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS, hành chính năm 2022.Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm thi hành án năm 2021.

Năm 2021, các cơ quan THADS tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao. Về việc thi hành xong là 3.929 việc, đạt 88%, vượt 5% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao năm 2021; về tiền số thi hành xong là 73.838.599 nghìn đồng, tăng 23,96% so với năm 2020. Năm 2021, toàn tỉnh có 6/10 Chi cục THADS hoàn thành 2 chỉ tiêu về việc, về tiền; 3/10 Chi cục THADS hoàn thành 1 chỉ tiêu về việc, 1 Chi cục không hoàn thành cả 2 chỉ tiêu về việc, về tiền. 

Năm 2022, Cục THADS tỉnh tập trung vào các nhiệm vụ: Tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết, nhỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước và Chương trình hành động của Bộ Tư pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác THADS; tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác THADS theo yêu cầu của Nghị quyết số 96/2019/QH14, tham mưu cấp ủy địa phương triển khai hiệu quả Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”… và đề ra 10 giải pháp chủ yếu để thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Cục trưởng tặng giấy khen và 2 tập thể, 3 cá nhân được Cục trưởng tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm thi hành án năm 2021; 9 cá nhân được tặng kỷ niệm Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tư pháp” của Bộ Tư pháp.

Đinh Thắng

Các tin khác


Tạm giữ 3 đối tượng trong đường dây tiêu thụ tiền giả

Ngày 4/8, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 3 đối tượng có hành vi "Tàng trữ, lưu hành tiền giả", thu giữ tang vật hơn 65 triệu đồng là tiền giả có mệnh giá 500.000 đồng.

Khó khăn trong thi hành án tín dụng, ngân hàng

(HBĐT) - Theo báo cáo kết quả THA cho tổ chức TD, NH, từ ngày 1/10/2020 - 31/5/2022, thụ lý tổng số án TD, NH phải thi hành là 282 việc, tương ứng số tiền, tài sản phải thi hành trên 1.525 tỷ đồng. Trong đó, số có điều kiện thi hành 185 việc, với trên 1.428 tỷ đồng; chưa có điều kiện thi hành 97 việc, với trên 197 tỷ đồng; đã giải quyết xong 54 việc, thu trên 87 tỷ đồng; còn phải tiếp tục thi hành 228 việc, với trên 1.538 tỷ đồng.

Tạm giữ hình sự đối tượng lái ô tô tông xe máy khiến 2 người tử vong

Sáng 4/8, Công an tỉnh Bình Định đã có thông tin chính thức vụ việc xe ô tô tông xe máy khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương xảy ra trên địa bàn huyện Hoài Ân ngày 3/8.

Bắt nhiều đối tượng liên quan đường dây buôn bán ma túy

Ngày 3/8, thông tin từ Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đường dây buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm "tín dụng đen"

Bộ Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong việc nhận diện các "chiêu trò", thủ đoạn của các đối tượng tạo các cơn "sốt đất ảo" để trục lợi, đặc biệt là tội phạm hoạt động theo các hình thức "xã hội đen", các nhóm "giang hồ" liên kết với nhau tạo dự án không có thật để lừa đảo người dân.

Thăng cấp bậc quân hàm cho 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy quán karaoke

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục