(HBĐT) - Ngày 21/7, Đoàn đại biểu tỉnh ta do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 thuộc tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đại biểu tỉnh ta bên khu vực mộ chí của các liệt sỹ là những người con của tỉnh Hòa Bình


Các đại biểu thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9.

Cùng tham gia đoàn có đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động- Thương binh& Xã hội, Sở Tài Chính… Đây là một trong những hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cùng với nhân dân cả nước, tỉnh ta đã có hàng vạn người con nối tiếp nhau lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước, tỉnh có 5.000 người con đã anh dũng hy sinh và gần 5.000 thương, bệnh binh đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường. Trong số hơn một vạn liệt sỹ đang nằm lại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn có 85 anh hùng liệt sỹ là những người con của Hòa Bình đang yên nghỉ.

Báo công với các anh hùng liệt sỹ tại khu vực mộ chí liệt sỹ của tỉnh, đoàn đại biểu tỉnh nhấn mạnh lại: Sự hy sinh của các anh là bất tử , các anh hy sinh cho Tổ quốc, quê hương , mãi mãi trường tồn. Sự hy sinh cao cả của các anh làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình luôn tự hào và tưởng nhớ các anh. Trong những năm qua, công tác chăm sóc người có công và phong trào đền ơn - đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh đã được toàn Đảng, toàn dân hưởng ứng, trở thành một phong trào sâu rộng. Công tác xây dựng, tôn tạo các công trình tưởng niệm liệt sỹ được các cấp, ngành quan tâm thực hiện. Nhờ vậy đời sống vật chất, tình thần của các đối tượng chính sách đã được cải thiện đáng kể.

Trong cùng chuyến đi, đoàn cũng đã đến dâng hương, hoa kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang quốc gia đường 9 tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có 48 anh hùng liệt sỹ của tỉnh Hòa Bình đã yên nghỉ.

Thúy Hằng

 

Các tin khác


Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với lãnh đạo huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Sáng 18/9, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với BTV Huyện ủy Lương Sơn về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện các nội dung Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy từ năm 2015 đến nay. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Chiều 17/9, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

"Cụ Bùi Bằng Đoàn là nhà lãnh đạo mẫn cán của Quốc hội và Chính phủ"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cụ Bùi Bằng Đoàn, nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội là một chí sỹ yêu nước nhiệt thành, nhà lãnh đạo mẫn cán của Quốc hội và Chính phủ.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng chiến lược phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cần xác định sứ mệnh, tầm nhìn, xây dựng chiến lược phát triển lâu dài.

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

(HBĐT) - Chiều 12/9, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo các sở: Nội vụ, Xây dựng, TN&MT; Ban Quản lý các KCN; lãnh đạo chủ chốt TP Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn.

Huy động nguồn lực, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Nghị quyết số 18). Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở VH-TT&DL, Văn phòng Tỉnh ủy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục