(HBĐT) - Ngày 6/9, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp công dân có khiếu kiện, khiếu nại kéo dài trong nhiều năm. Tham gia buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Ban tiếp công dân của tỉnh; UBND thành phố Hòa Bình...  


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đơn vị chức năng tiếp công dân có khiếu kiện, khiếu nại kéo dài trong nhiều năm.  

Tại buổi tiếp, có 3 lượt đoàn công dân đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phản ánh các nội dung khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh. Trong đó, nội dung khiếu kiện, khiếu nại chủ yếu tập trung vào việc tranh chấp đất đai; những sai phạm trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa các hộ gia đình; tố cáo những sai phạm, sự quan liêu, tắc trách của các cơ quan quản lý Nhà nước, cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ, xử lý các vụ việc dẫn đến việc giải quyết các nội dung khiếu kiện, khiếu nại của công dân kéo dài, vượt cấp, gây bức xúc trong xã hội...

Quá trình tiếp nhận những nội dung phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu từng nội dung, vụ việc. Đồng thời có ý kiến trực tiếp chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiếp thu những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; chủ động phối hợp với các ngành chức năng xem xét, xử lý giải quyết dứt điểm một cách công khai, minh bạch trên tinh thần đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; xem xét trách nhiệm đối với các cơ quan có thẩm quyền, cán bộ có trách nhiệm giải quyết khi để các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo của công dân kéo dài, vượt cấp trong nhiều năm liền; rà soát lại kết quả giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân để nắm bắt, xem xét kết quả giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước trong việc giải quyết đơn thư cũng như xem xét, đánh giá chất lượng công tác giải quyết đến đâu, trả lời công dân như thế nào...

Đối với các nội dung khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo của công dân Nguyễn Quốc Ân (Tổ 28, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho TAND tỉnh giải quyết phải làm hết sức trách nhiệm, công tâm, đảm bảo đúng quy định của pháp luật bởi vụ vụ việc này công dân đã có khiếu nại, kiến nghị trong nhiều năm mà vẫn chưa được giải quyết. Đối với nội dung tố cáo những sai phạm trong quá trình bổ nhiệm cán bộ; cán bộ, đảng viên có sai phạm trong việc để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai, có sai phạm trong quá trình xử lý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình kiểm tra, rà soát lại quy trình bổ nhiệm cán bộ; xem xét trách nhiệm của Thành ủy Hòa Bình có nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên hay không, cũng như xem xét làm rõ sai phạm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ (nếu có) để xử lý theo quy định.

Đối với nội dung khiếu nại, khiếu kiện của gia đình bà Hoàng Thị Hằng và ông Nguyễn Văn Bình ở tổ 1, phường Thái Bình liên quan đến những tranh chấp đất đai và kết quả xử lý của cơ quan chức năng địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho UBND thành phố Hòa Bình xem xét, giải quyết xong trong tháng 9/2019. Nếu không đồng tình với kết quả thì đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh hướng dẫn công dân làm các thủ tục khởi kiện tại Toà án nhân dân tỉnh theo quy định của pháp luật.

Về nội dung khiếu nại, tố cáo của ông Nguyễn Quang Trung ở tổ 7, phường Tân Hòa, sau khi lắng nghe nội dung liên quan đến khiếu kiện về tranh chấp đất đai giữa ông Trung và ông Nguyễn Văn Nam (em trai) cùng nội dung đơn tố cáo cán bộ trong quá trình xử lý vụ việc "cố ý gây thương tích”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kiểm tra, xem xét và có công văn trả lời công dân theo quy định của pháp luật.


                                                                               Mạnh Hùng

Các tin khác


Kiểm tra thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI tại Cục Thuế tỉnh

(HBĐT) - Ngày 5/11, đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Cục Thuế tỉnh.

Động thổ xây dựng công trình cầu Hòa Bình 2

(HBĐT) - Ngày 4/11, Sở GTVT cùng các nhà thầu liên danh tổ chức Lễ động thổ xây dựng công trình cầu Hòa Bình 2 (TP Hòa Bình). Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, Thành ủy, UBND TP Hòa Bình cùng đông đảo cán bộ và nhân dân 2 phường Thịnh Lang, Đồng Tiến.

Tưng bừng khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc, Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 2/11, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm tỉnh, Bộ NN&PTNT,UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức khai mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019, Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình (sau đây gọi là Hội chợ và Lễ hội). Dự lễ khai mạc có các đồng chí UV BCH T.Ư Đảng: Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT; Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam. Tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  các đồng chí  UV BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; đại diện Sở NN&PTNT cùng Trung tâm Khuyến nông của 24 tỉnh phía Bắc…

Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ nữ trong diện quy hoạch chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc sở và tương đương

(HBĐT) - Chiều 1/11, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho trên 60 cán bộ nữ trong diện quy hoạch chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc sở và tương đương giai đoạn 2020- 2025. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban VSTBCPN tỉnh.


Giao ban Khối các cơ quan Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội quý III

(HBĐT) - Ngày 1/11, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban Khối các cơ quan MTTQ, các tổ chức CT-XH quý III; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2019.

UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 10

(HBĐT) - Ngày 31/10, UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 10, nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo, tờ trình kế hoạch, nghị quyết (NQ) quan trọng liên quan đến tình hình phát triển KT - XH năm 2019, nhiệm vụ công tác và giải pháp trọng tâm năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục