(HBĐT) - Ngày 6/9, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp công dân có khiếu kiện, khiếu nại kéo dài trong nhiều năm. Tham gia buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban Nội Chính Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Ban tiếp công dân của tỉnh; UBND thành phố Hòa Bình...  


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đơn vị chức năng tiếp công dân có khiếu kiện, khiếu nại kéo dài trong nhiều năm.  

Tại buổi tiếp, có 3 lượt đoàn công dân đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phản ánh các nội dung khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan chức năng của tỉnh. Trong đó, nội dung khiếu kiện, khiếu nại chủ yếu tập trung vào việc tranh chấp đất đai; những sai phạm trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giữa các hộ gia đình; tố cáo những sai phạm, sự quan liêu, tắc trách của các cơ quan quản lý Nhà nước, cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ, xử lý các vụ việc dẫn đến việc giải quyết các nội dung khiếu kiện, khiếu nại của công dân kéo dài, vượt cấp, gây bức xúc trong xã hội...

Quá trình tiếp nhận những nội dung phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu từng nội dung, vụ việc. Đồng thời có ý kiến trực tiếp chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiếp thu những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân; chủ động phối hợp với các ngành chức năng xem xét, xử lý giải quyết dứt điểm một cách công khai, minh bạch trên tinh thần đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; xem xét trách nhiệm đối với các cơ quan có thẩm quyền, cán bộ có trách nhiệm giải quyết khi để các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo của công dân kéo dài, vượt cấp trong nhiều năm liền; rà soát lại kết quả giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân để nắm bắt, xem xét kết quả giải quyết đơn thư khiếu kiện của công dân, trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước trong việc giải quyết đơn thư cũng như xem xét, đánh giá chất lượng công tác giải quyết đến đâu, trả lời công dân như thế nào...

Đối với các nội dung khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo của công dân Nguyễn Quốc Ân (Tổ 28, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho TAND tỉnh giải quyết phải làm hết sức trách nhiệm, công tâm, đảm bảo đúng quy định của pháp luật bởi vụ vụ việc này công dân đã có khiếu nại, kiến nghị trong nhiều năm mà vẫn chưa được giải quyết. Đối với nội dung tố cáo những sai phạm trong quá trình bổ nhiệm cán bộ; cán bộ, đảng viên có sai phạm trong việc để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai, có sai phạm trong quá trình xử lý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND thành phố Hòa Bình kiểm tra, rà soát lại quy trình bổ nhiệm cán bộ; xem xét trách nhiệm của Thành ủy Hòa Bình có nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cấp trên hay không, cũng như xem xét làm rõ sai phạm của cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ (nếu có) để xử lý theo quy định.

Đối với nội dung khiếu nại, khiếu kiện của gia đình bà Hoàng Thị Hằng và ông Nguyễn Văn Bình ở tổ 1, phường Thái Bình liên quan đến những tranh chấp đất đai và kết quả xử lý của cơ quan chức năng địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao cho UBND thành phố Hòa Bình xem xét, giải quyết xong trong tháng 9/2019. Nếu không đồng tình với kết quả thì đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh hướng dẫn công dân làm các thủ tục khởi kiện tại Toà án nhân dân tỉnh theo quy định của pháp luật.

Về nội dung khiếu nại, tố cáo của ông Nguyễn Quang Trung ở tổ 7, phường Tân Hòa, sau khi lắng nghe nội dung liên quan đến khiếu kiện về tranh chấp đất đai giữa ông Trung và ông Nguyễn Văn Nam (em trai) cùng nội dung đơn tố cáo cán bộ trong quá trình xử lý vụ việc "cố ý gây thương tích”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kiểm tra, xem xét và có công văn trả lời công dân theo quy định của pháp luật.


                                                                               Mạnh Hùng

Các tin khác


Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với lãnh đạo huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Sáng 18/9, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã làm việc với BTV Huyện ủy Lương Sơn về kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện các nội dung Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy từ năm 2015 đến nay. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Chiều 17/9, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Lạc Sơn về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019.

"Cụ Bùi Bằng Đoàn là nhà lãnh đạo mẫn cán của Quốc hội và Chính phủ"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, cụ Bùi Bằng Đoàn, nguyên Trưởng ban Thường trực Quốc hội là một chí sỹ yêu nước nhiệt thành, nhà lãnh đạo mẫn cán của Quốc hội và Chính phủ.

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh xây dựng chiến lược phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cần xác định sứ mệnh, tầm nhìn, xây dựng chiến lược phát triển lâu dài.

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

(HBĐT) - Chiều 12/9, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo các sở: Nội vụ, Xây dựng, TN&MT; Ban Quản lý các KCN; lãnh đạo chủ chốt TP Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn.

Huy động nguồn lực, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/9, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/10/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Nghị quyết số 18). Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Sở VH-TT&DL, Văn phòng Tỉnh ủy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục