(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã hoàn tất các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 trên địa bàn, bảo đảm dân chủ, chặt chẽ và đúng luật.

Các địa phương ngoài tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử, chủ động tham gia thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ công dân, góp phần vào thành công của ngày hội non sông. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, kịch bản cụ thể đảm bảo ANTTvà khẩn trương triển khai các giải pháp, phương án phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trong công tác bầu cử. 638.315 cử tri trong tỉnh tin tưởng và đã sẵn sàng gửi gắm sự lựa chọn của mình vào các đại biểu qua lá phiếu của mình.

Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh về không khí chào đón ngày bầu cử tại các địa phương trong tỉnh.


Lực lượng Công an xã Miền Đồi (Lạc Sơn) chủ động phối hợp ra quân tuyên truyền lưu động về ngày bầu cử, công tác đảm bảo ANTT và phòng, chống dịch Covid-19.


Xã Tuân Đạo, Lạc Sơn trang hoàng các điểm bầu cử.   
    
 

Thành viên tổ bầu cử phố Ngọc 1, phường Trung Minh (TP Hòa Bình) kiểm tra hòm phiếu.


Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy đo thân nhiệt cử tri.


Huyện Mai Châu trang hoàng rực rỡ chào mừng ngày bầu cử.


Cử tri xã Đồng Tân (Mai Châu) tìm hiểu tiểu sử những người ứng cử.Thành viên tổ bầu cử thôn Đồi Thung, xã Cố Nghĩa (Lạc Thuỷ) kiểm tra hòm phiếu.
 

Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong tích cực tuyên truyền lưu động về bầu cử.


Tại các điểm bỏ phiếu của thị trấn Cao Phong được bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang và cán bộ y tế đo thân nhiệt cho cử tri đi bỏ phiếu.


Pano tuyên truyền về bầu cử của huyện Cao Phong được đặt ở khu trung tâm. 


Cán bộ xã Sơn Thuỷ (Mai Châu) đến tận nhà tuyên truyền cho người dân về công tác bầu cử.
 
Cử tri xã Hiền Lương (Đà Bắc) sẵn sàng cho ngày bầu cử để lựa chọn những đại biểu đủ đức đủ tài phục vụ đất nước.


Đinh Thắng

Các tin khác


Giải đua xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình đã sẵn sàng

(HBĐT) - Ngày 14/5, Giải đua xe đạp SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Hoà Bình. TP Hòa Bình đường phố được chỉnh trang, cờ hoa trang hoàng rực rỡ. Hệ thống đường đua được chuẩn bị công phu chu đáo, các công trình phụ trợ và các phòng chức năng khu vực thi đấu xe đạp địa hình, đường trường cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các đoàn VĐV đến từ các nước trong khu vực tập trung luyện tập và làm quen với đường đua. Người dân Hòa Bình háo hức chờ đón và cổ vũ cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao.

Vận động viên 8 quốc gia Đông Nam Á có mặt tại thành phố Hòa Bình để tranh tài môn xe đạp SEA Games 31

(HBĐT) - Phấn khởi và tràn đầy quyết tâm khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Đó là tâm trạng chung của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài môn xe đạp tại SEA Games 31. Môn xe đạp sẽ được tổ chức thi đấu tại TP Hòa Bình từ ngày 14 - 22/5, với sự tham gia của 8 nước, khoảng 260 VĐV, HLV có mặt tại TP Hòa Bình để khẳng định bản lĩnh thi đấu. Ghi nhận đến thời điểm này, một số đoàn đã có mặt tại TP Hòa Bình để làm quen với những cung đường thi đấu, sẵn sàng cho ngày khởi tranh. Phóng viên Báo Hòa Bình điện tử ghi lại những hình ảnh đầu tiên tại TP Hòa Bình của đội tuyển các quốc gia tranh tài môn xe đạp SEA Games 31.

Nồng nàn sắc hoa mùa hạ

(HBĐT) - Tháng 5, đường phố ngợp trong nắng vàng, trong tiếng ve kêu gọi hè, trong nồng nàn sắc hoa… Từng góc phố, con đường ngập tràn sắc tím của hoa bằng lăng và rực rỡ sắc đỏ hoa phượng. Nhiều người dân và du khách đến thành phố Hoà Bình trong dịp này đều thích thú khi được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc sắc hoa trên đường phố.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần, tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng. Từ cuối tháng 3, Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam, gồm 14 VĐV và các huấn luyện viên đã tập trung tại tỉnh, làm quen đường đua và nỗ lực tập luyện để tranh tài ở 5 nội dung (đổ đèo cá nhân nam, nữ; băng đồng Olympic nam, nữ; băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ) với đối thủ đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Người Hòa Bình có 3 vận động viên.

 Phút giao mùa trên Bãi Cá sông Bôi

(HBĐT) - Tháng Tư, như người đi xa nhớ lời hẹn cũ, tôi tìm về nơi bến sông quê để nuôi dưỡng những hoài niệm đẹp. Dừng chân nơi Bãi Cá, một bãi bồi tuyệt đẹp bên bờ sông Bôi thuộc địa phận thôn Nam Bãi, xã Nam Thượng (Kim Bôi) tôi như bị choáng ngợp trước cảnh sắc hữu tình. Vẫn bờ sông, bến nước, cụm tre già quen thuộc ấy, nhưng Bãi Cá nay đã khác xưa. Đường về Bãi Cá thênh thang rộng mở đón lớp lớp du khách đi pic-nic (cắm trại, ăn uống, vui chơi, khám phá, trải nghiệm). Bởi vậy phút giao mùa nơi đây không hề lặng lặng lẽ.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần. Tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục