(HBĐT) - Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên, học sinh trên cả nước, sáng 5/9, đúng 7h 30, hơn 239 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh ta bước vào lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Đây là năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình giáo dục và đánh dấu sự trở lại "bình thường mới" sau hơn 2 năm, thầy và trò trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Với niềm tin, lòng quyết tâm và tinh thần "Đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo", năm học mới đã chính thức bắt đầu với nhiều hoạt động ý nghĩa của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường và lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện động viên các học sinh trường THPT Cộng Hoà (Lạc Sơn) nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Thầy và trò trường PTDTNT THPT tỉnh quyết tâm thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới.

Mở đầu lễ khai giảng là nghi lễ đón các em học sinh đầu cấp vào trường.

"Ngày đầu tiên đi học", các em học sinh khối lớp 1 vẫn còn nhiều bỡ ngỡ luôn được các cô giáo tận tình chỉ bảo.


Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tri ân những người thầy và ca ngợi mái trường.Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu.


Nhân dịp khai giảng năm học mới, đại diện các cơ quan, ban, ngành đã có nhiều phần quà trao tặng nhà trường và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Tại lễ khai giảng, các học sinh cũng được tham gia nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi dân gian đặc sắc. 


Nhóm P.V

Các tin khác


Nông dân Mường Động hối hả thu hoạch lúa vụ mùa

(HBĐT) - Những ngày này, nông dân huyện Kim Bôi đang hối hả thu hoạch lúa vụ mùa, chuẩn bị triển khai kế hoạch sản xuất xuất vụ đông. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh thu hoạch lúa trên địa bàn huyện.

Bản Văn - điểm dừng chân lý tưởng

(HBĐT) - Bản Văn, thị trấn Mai Châu (Mai Châu) là bản làng của đồng bào dân tộc Thái, nằm yên ả dưới chân núi Pù Văn. Người dân bản Văn đang gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triển và trở thành điểm dừng chân lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Cây lanh trong đời sống của người Mông

(HBĐT) - Từ cây... thành sợi... rồi miệt mài qua ngày, qua tháng với sự nhẫn nại, cần cù sẵn có của người phụ nữ Mông xã Pà Cò (Mai Châu), những tấm vải lanh thành hình là một hình ảnh về nét đẹp văn hóa, sợi dây kết nối với quá khứ, một tiêu chuẩn đánh giá về phẩm chất của người phụ nữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục