(HBĐT) - Tháng Ba khi tiết xuân đang giao mùa chuẩn bị sang hạ, muôn sắc hoa đua nở trên khắp đường phố, khu dân cư thật đẹp, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho không gian thành phố bên sông Đà. Dưới đây là một vài hình ảnh sắc hoa tháng Ba được phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại.Hoa sưa mỗi năm chỉ nở vào dịp cuối xuân, thời tiết vẫn còn mát và bắt đầu ấm lên dần. Khoảng giữa tháng Ba, mỗi gốc sưa chỉ toàn màu trắng tinh khôi. Loài hoa này nhiều nhất ở khu chuyên gia Liên Xô cũ, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình.Gió lay nhẹ làm những cánh hoa sưa tỏa hương dịu mát, hoa nở trắng xóa cả trời tượng trưng cho những gì nhẹ nhàng và thuần túy nhất, mang đến vẻ đẹp lãng mạn.Háng Ba là thời điểm hoa ban, bung nở trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình. Hoa nở có mùi hương dịu ngọt, sắc hoa trắng, man mác tím được xem là biểu trưng cho tình yêu, tình cảm nồng nàn của người Tây Bắc.Tháng Ba cũng là thời khắc hoa xoan tím biếc trên mỗi con phố thân quen.Và có nhiều loại hoa chưa rõ tên tô điểm thêm sắc màu cho thành phố chuẩn bị sang hạ.Tháng Ba, nhiều loài cây thay lá cứ ngỡ là hoa mang lại cảm giác tuyệt đẹp và lãng mạn cho không gian thành phố. 

P.V 

Các tin khác


Tòng Đậu sau 3 năm về đích nông thôn mới

(HBĐT) - Đến Tòng Đậu, Mai Châu những ngày này có thể cảm nhận rõ đổi thay trong diện mạo nông thôn. Nhà nhà cùng thi đua xây dựng đời sống văn hóa, tăng gia sản xuất để có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

Mùa hoa mận trắng ở thung lũng Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Nếu đã một lần đến với Hang Kia, Pà Cò, huyện vùng cao Mai Châu, có lẽ không ai có thể phủ nhận rằng mùa xuân là mùa đẹp nhất ở nơi đây. Khi xuân vừa sang nắng ấm dần lên là lúc những chồi non hé nụ. Lúc này bên trong những bờ rào đá, thấp thoáng qua các mái nhà là những cây mận hoa nở trắng đồi.

Khám phá lễ hội Gầu Tào Hang Kia

(HBĐT) - Đối với đồng bào dân tộc Mông, lễ hội Gầu Tào được coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất. Mới được phục dựng từ năm 2017, nhưng lễ hội Gầu Tào đã thực sự trở thành ngày hội không chỉ của đồng bào Mông hai xã Hang Kia – Pà Cò mà còn là điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh. Lễ hội Gầu Tào năm nay được tổ chức tại thung lũng Hang Kia. Đến đây, người ra được gặp gỡ nhau, được vui chơi, hát những làn điệu giao duyên và cùng say sưa bên những chén rượu vòng ngày xuân.

Ngày nắng ở thung lũng Hang Kia

(HBĐT) - Những bông đào, bông mận đã kịp bung nở, tô sắc thắm cho thung lũng Hang Kia. Men theo con đường nhỏ đã trải bê tông thẳng tắp, chúng tôi đặt chân đến đất của đồng bào người Mông thuộc huyện vùng cao Mai Châu vào ngày nắng đẹp, nghe đâu đây chứa chan, rạo rực khúc xuân. Nhịp sống mới của bà con người Mông cũng đang bắt đầu từ đấy!

Đặc sắc Lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông hai xã Hang Kia – Pà Cò năm 2018

(HBĐT) - Sáng 21/1, tại Sân vận động xóm Hang Kia (xã Hang Kia, huyện Mai Châu), đồng bào dân tộc Mông hai xã Hang Kia và Pà Cò đã tổ chức lễ hội Gầu Tào  năm 2018. Dự lễ hội có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Mai Châu và đông đảo nhân dân trên địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục