(HBĐT) - Ngày 25/7,  Hội người cao tuổi huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và biểu dương người cao tuổi, sản xuất kinh doanh giỏi huyện Mai Châu lần thứ nhất giai đoạn 2012 - 2017.


Tại hội nghị, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng 7 giấy khen cho 7 hội viên có thành tích cao trong phong trào thi đua người cao tuổi tham gia sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017

 

6 tháng đầu năm 2018, Hội Người cao tuổi huyện Mai Châu luôn chủ động làm tốt công tác tham mưu, tạo được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp giúp đỡ động viên của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Cùng với sự cố gắng phấn đấu của cán bộ, hội viên, các nhiệm vụ, chương trình công tác đều được thực hiện tốt. Tổ chức hội luôn được kiện toàn củng cố, hoạt động, sinh hoạt hội nề nếp, hiệu quả, thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia vào Hội.

Tính đến nay, toàn huyện có 23 tổ chức cơ sở hội, 138 chi hội, 249 tổ hội với 6513 hội viên. Công tác chăm sóc người cao tuổi về vật chất, tinh thần, sức khỏe luôn được quan tâm, các chế độ chính sách đối với người cao tuổi được đảm bảo. Hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi được quan tâm, triển khai thực hiện tốt. Hội đã thăm hỏi tặng quà 365 suất quà giá trị 86 triệu đồng cho các đối tượng là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, không nơi nương tựa.

Tại hội nghị, UBND huyện Mai Châu đã tặng 7 giấy khen cho 7 Hội viên có thành tích cao trong phong trào thi đua người cao tuổi tham gia sản xuất kinh doanh giỏi của huyện Mai Châu.

Thu Hường ( Đài Mai Châu)

Các tin khác


Huyện Mai Châu:Huy động trên 2.528 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Mai Châu, giai đoạn 2010 - 2019, huyện Mai Châu huy động nguồn lực trên 2.528 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn trực tiếp từ chương trình trên 97,8 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng trên 1.661 tỷ đồng; nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án và ngân sách của tỉnh, huyện 729,8 tỷ đồng; nhân dân đóng góp bằng ngày công lao động, nguyên vật liệu, hiến đất quy ra tiền khoảng 39 tỷ đồng. Từ các nguồn lực đó, huyện Mai Châu đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu ở nông thôn phục vụ đời sống người dân và phát triển các mô hình sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo.


65 trưởng xóm, thôn, bản, khu được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc

(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Mai Châu đã khai giảng lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng làm việc ở cơ sở cho 65 trưởng xóm, thôn, bản, khu trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu: 300 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" năm 2019

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Vang mãi khúc quân hành" LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019 với sự tham gia của 300 diễn viên thuộc 13 đơn vị  xã, thị trấn trong huyện.

Khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân trong công tác cứu hộ cứu nạn vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Bảng

(HBĐT) - Ngày 20/6, UBND huyện Mai Châu đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ tại địa phận xóm Tiểu Khu, xã Đồng Bảng ngày 17/6.

Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII

(HBĐT)- Hội đồng đội huyện Mai Châu vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Mai Châu lần thứ XXII, giai đoạn 2019 – 2021. Dự đại hội có lãnh đạo Tỉnh đoàn Hòa Bình, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 101 đội viên tiêu biểu đại diện cho trên 5.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu toàn huyện.

Diễn đàn trẻ em huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) -UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2019. Tham dự có 130 trẻ em tới từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục