(HBĐT) - Sáng ngày 23/01, Hội CCB huyện Mai Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Cựu chiến binh năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Phương Đông, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Hòa Bình; Hà Văn Di, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.


Hiện nay, Hội CCB huyện Mai Châu có 4.350 hội viên, sinh hoạt ở 24 cơ sở Hội với 142 chi hội. Trong năm 2018, Hội đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Nổi bật như tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ do CCB các cấp và địa phương phát động; thực hiện tốt công tác chính sách chăm lo giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, tích cực tham gia xây dựng NTM. Đến nay, Hội có 76 mô hình sản xuất hiệu quả, trong đó có 10 mô hình mới, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động. Bên cạnh đó, Hội đã xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được 39 triệu đồng; Trong năm, Hội cũng hỗ trợ 30 triệu đồng cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà ở; Tỷ lệ hộ nghèo của Hội còn 10,86%, giảm 1,94% so với năm 2017. Công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh cũng ngày càng được quan tâm, qua bình xét có 100% Hội cơ sở đạt TSVM trong đó có 17 đơn vị đạt TSVM suất sắc. Toàn Hội có 3.660/4.021 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt trên 90%; Có 3.959/4.350 hội viên đạt tiêu chuẩn "CCB gương mẫu”, đạt trên 91%.


 

Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh năm 2018.

 Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh Hòa Bình và Hội CCB huyện Mai Châu đã tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, CCB gương mẫu và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh năm 2018.


Thanh Hạnh

( Mai Châu)


Các tin khác


Giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ

(HBĐT)-Ngày 26/5, phòng GD&ĐT huyện Mai Châu phối hợp với Hội Khuyến học huyện Mai Châu tổ chức buổi giao lưu trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro : Bit. Tham gia buổi giao lưu có 29 đội của 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mai Châu.

Đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh tại nước bạn Lào về an táng tại quê nhà

(HBĐT) - Ngày 11/5, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mai Châu, BCĐ 515 ( BCĐ về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ) tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mai Châu đã tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lường Văn Quỳnh (được quy tập từ nước bạn Lào) về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 263 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mai Châu, đến hết tháng 3, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 263.821 triệu đồng, tăng trưởng nguồn vốn 6.337 triệu đồng so với cuối năm 2018.

Mai Châu khởi động tháng thanh niên năm 2019

(HBĐT) - Tại xã Xăm Khòe, huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và hưởng ứng tết trồng cây năm 2019 với chủ đề " Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Đến dự có trên 300 ĐVTN đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Mai Châu: Tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

(HBĐT) - Ngày 01/3, Ban CHQS huyện Mai Châu đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề "Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Thi đua giành 3 nhất”. Dự buổi lễ có đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Mai Châu: Phát động “tết trồng cây năm 2019”

(HBĐT) -Ngày 18/2, tại xóm Nà Nờ, xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục