(HBĐT) - "Trong những điều học được từ Bác, đảng viên chúng tôi thấm thía vô cùng lời dạy về tấm lòng yêu nước và lẽ sống cống hiến cho xã hội. Vì thế mà càng thêm yêu và mong muốn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của thôn xóm, quê hương mình…” – Đó là chia sẻ mộc mạc của đồng chí Hoàng Văn Vượng, Bí thư chi bộ xóm Rậm (xã Cư Yên, huyện Lương Sơn).


Phát huy vai trò tại cơ sở, các đảng viên chi bộ xóm Rậm, xã Cư Yên (Lương Sơn) luôn tích cực giáo dục truyền thống tốt đẹp của quê hương cho thế hệ trẻ.

 

Chính vì xác định được những nội dung rất trọng tâm và thiết thực nên chi bộ xóm Rậm đang tiếp tục triển khai hiệu quả việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sau khi tiếp thu Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi bộ đã xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị và chuyên đề hàng năm đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thông qua nhiều hình thức phù hợp như: hội nghị, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt khu dân cư và các tổ chức đoàn thể, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh... Từ đó, giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự thống nhất cao trong toàn chi bộ và tạo thêm động lực để chi bộ phát huy vai trò, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương.

Học tập và làm theo Bác, 15 đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ xóm Rậm luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh công tác tuyên truyền nhân rộng gương người tốt, việc tốt và các tập thể điển hình trong học tập và làm theo Bác, chi bộ đã quan tâm công tác tự phê bình và phê bình, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc, đấu tranh với các quan điểm sai trái và nhận thức lệch lạc, khuyến khích lối sống lành mạnh và tinh thần đóng góp cho quê hương. Không dừng lại ở tuyên truyền lý thuyết suông, chi bộ đã cụ thể hóa, hiện thực hóa các nội dung của Chỉ thị số 05-CT/TW trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong các hoạt động của thôn xóm. Hàng năm, mỗi đảng viên đăng ký chương trình hành động về học tập và làm theo Bác, phấn đấu trở thành những hạt nhân tích cực để giáo dục truyền thống cho con, cháu. Trước hết là tinh thần tích cực lao động sản xuất để tạo ra của cải cho gia đình và xã hội.

Hiện nay, với tổng số 70 hộ dân, địa bàn xóm Rậm không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 30 triệu đồng. Mặc dù sản xuất nông nghiệp đang đứng trước nhiều thách thức nhưng người dân nơi đây vẫn hăng say lao động, tìm hướng nâng cao hiệu quả sản xuất. Kết quả thu nhập canh tác đã tăng từ 70 triệu đồng/ha/năm 2016 lên đến 75 triệu đồng/ha/ năm 2017. Cùng với đó, cấp ủy chi bộ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để động viên con cháu vào làm việc tại các khu công nghiệp. Hiện nay, xóm có 55 lao động làm việc tại các khu công nghiệp, thu nhập ổn định từ 4 triệu đồng/người/tháng trở lên. Bên cạnh đó, xuất hiện những gia đình đảng viên gương mẫu, tiên phong thực hiện các mô hình kinh tế hiệu quả như các gia đình đảng viên: Hoàng Văn Thiết, Nguyễn Văn Nguyên, Nguyễn Thị Hoài, Nguyễn Thị Phúc…

"Học theo Bác, chúng tôi mong muốn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương trong khả năng có thể và thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa” - đồng chí Hoàng Văn Vượng, Bí thư chi bộ xóm Rậm tâm sự. Qua những điều học được từ Bác, đảng viên chi bộ cũng như nhiều người dân xóm Rậm đã thấm thía được rằng, chính truyền thống yêu nước của gia đình, quê hương đã ảnh hưởng to lớn, sâu sắc đến tuổi ấu thơ của Bác, góp phần hình thành nhân cách và tư tưởng của Người. Chính vì thế, họ học Bác để thêm yêu quê hương, hun đúc đậm sâu hơn quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Được biết, trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ năm 2011 đến nay, các hộ dân xóm Rậm đã hiến trên 11.000 m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Riêng 2 năm (2016 - 2017) có 20 hộ dân hiến đổi 2.960 m2 đất để xây dựng nhà văn hóa của xã. Bên cạnh đó, đảng viên và người dân nơi đây cùng nhau học tập và làm theo gương Bác thông qua các hoạt động thiết thực như trồng cây xanh, dọn dẹp đường làng ngõ xóm, giữ gìn vệ sinh môi trường, đóng góp tiền, ngày công và vật liệu xây dựng các công trình công cộng…

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, người dân thường xuyên có ý thức rèn luyện sức khỏe thông qua các bộ môn có tính đoàn kết cao như bóng chuyền cứng, bóng đá nam, nữ, bóng chuyền hơi của các cụ cao tuổi… Đó là những biểu hiện sống động cho thấy đảng viên và nhân dân xóm Rậm đang tích cực học Bác để thêm yêu và góp sức xây dựng quê hương ngày càng tươi sáng, giàu đẹp.

 

Thu Trang

Các tin khác


Thực hiện Nghị quyết T.ư 6 (khóa XII) thận trọng, chắc chắn, đúng lộ trình

(HBĐT) - Đánh giá kết quả bước đầu thực hiện NQ T.ư 6 (khóa XII), Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Hoàng Minh Tuấn cho biết: "Ngay sau khi ban hành Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19, ngày 25/10/2017 của BCH T.ư khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”;

Huyện Kim Bôi lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Kim Bôi có sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân. Thực tế cho thấy, nhiều tập thể, cá nhân đã có những việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng huyện Kim Bôi ngày càng phát triển.

Cơ hội giúp người nghèo vươn lên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Trong những năm qua, chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo đã góp phần tích cực vào công tác xoá đói, giảm nghèo, tạo điều kiện thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lạc Sơn cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trong 2 năm qua ở Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tích cực triển khai thực hiện, qua đó góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển KT -XH, ổn định ANCT -TTATXH trên địa bàn huyện.

Sức sống mới cho hai xã Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) -  Hệ thống chính trị 2 xã tiếp tục được kiện toàn, củng cố, hoạt động ngày càng nề nếp hơn. Hiệu lực lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên. Vai trò tham mưu, tổ chức thực hiện của MTTQ và các ngành, đoàn thể được thực hiện có hiệu quả.

Đảng bộ thị trấn Bo giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh

(HBĐT) - Xác định công tác xây dựng Đảng là khâu then chốt, Đảng bộ thị trấn Bo (Kim Bôi) thường xuyên coi trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH. Nhiều năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, qua đó cho thấy năng lực lãnh đạo của Đảng không ngừng được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.