(HBĐT) - Ngày 10/7, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020), 15 năm Ngày thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh (23/9/2005 - 23/9/2020). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và đông đảo hội viên Hội Cựu TNXP tỉnh.Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh.


Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm qua của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngày 15/7/1950, đội TNXP công tác T.Ư được thành lập, là tiền thân lực lượng TNXP Việt Nam ngày nay. Ban đầu có 225 hội viên, đến nay, Hội Cựu TNXP Việt Nam có trên 50 vạn hội viên. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ xâm lược, lực lượng TNXP đã đóng góp tích cực để cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi.

Đến nay, Hội đã phối hợp cùng các bộ, ngành tham mưu Chính phủ giải quyết chế độ, chính sách cho các cựu TNXP. Qua đó, 5.653 người được công nhận là liệt sỹ, 36.800 thương binh, 7.300 người được hưởng trợ cấp 1 lần, 5.200 người được hưởng chế độ chất độc da cam/dioxin và 1.420 con em được hưởng chế độ về chất độc hóa học...

Tỉnh ta hiện có 9/10 Hội cấp huyện, 103 Hội cấp, xã, phường, thị trấn và 90 chi hội trực thuộc, với 3.588 hội viên, có 4.000 lượt hội viên được hưởng các chế độ, chính sách, xây mới 14 nhà, sửa chữa 5 nhà nghĩa tình đồng đội. Trong 6 tháng đầu năm 2020 xây dựng mới 4 nhà, khởi công 1 nhà bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, với tổng trị giá hàng tỷ đồng. Ngoài ra, tặng nhiều sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng trước những đóng góp to lớn của lực lượng TNXP cả nước nói chung và TNXP của tỉnh nói riêng trong các cuộc kháng chiến; đánh giá cao và chúc mừng những kết quả của các cấp Hội Cựu TNXP đã đạt được trong sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm, tìm giải pháp sớm hoàn thành giải quyết chế độ, chính sách, hỗ trợ đối với cựu TNXP, nhất là cựu TNXP neo đơn, khó khăn, bệnh tật. Các cấp Hội tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nâng cao vai trò, uy tín xây dựng Hội vững mạnh; động viên cựu TNXP phát huy truyền thống yêu nước, bản lĩnh vượt khó, gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp đỡ nhau, giáo dục con cháu tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, T.Ư Hội TNXP đã trao huy hiệu Cựu TNXP cho 10 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội; Hội Cựu TNXP tỉnh tặng 15 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng/sổ cho hội viên và 28 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, 10 suất quà cho nữ cựu TNXP. Cũng trong dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh giới thiệu cuốn sách Lịch sử TNXP tỉnh Hòa Bình (1951-1990).Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch  UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội.


Tuấn Hưng

Các tin khác


Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ

(HBĐT) - Ngày 7/8, tại Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực (TT) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì lễ công bố. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Cao Phong. 

Bế mạc Đại hội Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(HBĐT) - Chiều 6/8, Đảng bộ Quân khu 3 tổ chức bế mạc Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 3 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 phút ngày 7 tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội.

Thủ tướng: "Cao tốc" EVFTA sẽ nối gần Việt Nam với EU

Cơ hội đã có, đường cao tốc đã mở, để vượt lên, vượt qua thách thức, nhất là thách thức suy giảm kinh tế rất khó khăn hiện nay, thực hiện khát vọng giàu mạnh, chúng ta phải có quyết tâm cao hơn nữa, thay đổi tư duy, phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa. Đó là tinh thần hướng tới mục tiêu nâng tầm trình độ và phát triển của DN và cả nền kinh tế khi mà các DN Việt Nam được chơi và tiến tới được đua với những tập đoàn, DN lớn, phát triển cao của EU.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh lần thứ XVII

(HBĐT) - Sáng 6/8, tại hội trường Tỉnh ủy, Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy Khối qua các thời kỳ và 200 đại biểu đại diện cho trên 4.200 đảng viên toàn Đảng bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh: Phải xác định giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm

(HBĐT) - Ngày 6/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố để nghe báo cáo tình hình thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công (ĐTC). Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục