(HBĐT) - Sáng 29/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 bước sang ngày làm việc thứ 2, với phần tham luận của các bộ trưởng, thành viên Chính phủ. Tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo ban, sở, ngành và các huyện, thành phố.Các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Trong ngày làm việc thứ 2, các bộ trưởng, thành viên Chính phủ đã trình bày tham luận về một số nội dung chính như: chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu; trong điều kiện khó khăn, thách thức nhưng kết quả KT- XH, thu ngân sách khá toàn diện và tích cực; vấn đề an sinh xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo…

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, chưa bao giờ các ý kiến nhất trí, đồng thuận cao như tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương để triển khai Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, nhất là kết quả năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Những kết quả, thành tích đạt được năm 2020 góp phần làm nên những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ khóa XII và thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của 35 năm đổi mới làm cho đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay. Tuy nhiên, Chính phủ tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn với những thành tích mà phải sẵn sàng ứng phó với thách thức, trước những biến động của tình hình thế giới và đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc.

Thủ tướng Chính phủ thống nhất chủ đề của năm 2021 là: "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”. Trên tinh thần đó cần đổi mới tư duy phát triển, hành động quyết liệt hơn, hiệu quả hơn vượt qua khó khăn, thách thức, biến thách thức thành cơ hội phát triển trên mọi ngành, địa phương. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị với quyết tâm cao để đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, nỗ lực phấn đấu thành công nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, không ngừng nghỉ với tâm huyết, nếu không có tâm huyết và không có ý chí thì không thể có sáng tạo và thành công. Chính phủ quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm tới là 6,5% hoặc cao hơn. Đồng thời chuẩn bị nền tảng để tăng tốc từ năm 2022 trở đi. Với tinh thần đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương đặt mục tiêu phấn đấu cao hơn, cùng cả nước đạt mục tiêu kép. Trước hết, từ nay tới Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, mọi gia đình, cơ quan phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Tất cả các bộ, ngành, địa phương không được tặng quà cấp trên, cũng như không được sử dụng xe công vào mục đích riêng.


Thu Thủy

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục