(HBĐT) - Ngày 11/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại thôn Thạch Quyền, xã Cao Dương (Lương Sơn). Dự lễ có các đồng chí: Đại tá Phạm Quang Hòa, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia 515; Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy, Trưởng BCĐ 515 Quân khu 3; Thiếu tướng Hà Tất Đạt, Phó Tư lệnh Quân khu 3. Về phía tỉnh có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh.; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, sở, ngành và huyện Lương Sơn.


Các đại biểu và Nhân dân dự lễ truy điệu, an táng các Anh hùng liệt sỹ tại thôn Thạch Quyền, xã Cao Dương (Lương Sơn).
 

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu thực hiện nghi thức di quách hài cốt liệt sỹ về nơi an táng.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thực hiện nghi thức đưa hài cốt liệt sỹ về nơi an táng.

Vì điều kiện và nhiều lý do khác nhau, đến nay, còn nhiều hài cốt của các liệt sỹ nằm lại trên khắp các chiến trường, nơi các liệt sỹ đã hy sinh chưa tìm thấy, chưa có người hương khói, chăm sóc, trong đó có hài cốt của các liệt sỹ hy sinh tại thôn Thạch Quyền, xã Cao Dương. Để tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, thực hiện Quyết định số 1237 của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 515 tỉnh đã chỉ đạo Bộ CHQS tỉnh thu thập thông tin liệt sỹ hy sinh tại thôn Thạch Quyền; hướng dẫn huyện Lương Sơn tiến hành kết luận địa bàn, xác định số lượng liệt sỹ, vị trí cần tìm kiếm và tiến hành khảo sát thực địa, hội nghị đối thoại với các nhân chứng địa phương. Từ ngày 23/12/2020 - 2/1/2021, dưới sự chỉ đạo của BCĐ 515 tỉnh, cán bộ, chiến sỹ, lực lượng tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 23 bộ hài cốt liệt sỹ, tiến hành cất bốc, khâm liệm theo phong tục, tập quán địa phương.

Trong không khí trang trọng, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 515 tỉnh đọc diễn văn thể hiện sự biết ơn, tri ân sâu sắc tới các Anh hùng liệt sỹ. Các đại biểu, đại diện thân nhân các liệt sỹ và Nhân dân làm lễ dâng hương, di quách hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang Trung Sơn mới (xã Liên Sơn - Lương Sơn).

 Lễ truy điệu và an táng được thực hiện theo nghi thức quân đội kết hợp phong tục tập quán địa phương, đảm bảo nghiêm túc, trang trọng, chu đáo, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn - đáp nghĩa", tri ân và ghi nhớ sâu sắc công lao, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã cống hiến xương máu, tính mạng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước đối với các tầng lớp Nhân dân.   Bùi Minh

Các tin khác


Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa

Tinh thần là bao phủ vaccine cho người dân Việt Nam nhưng không thể ngay một lúc tiêm vaccine cho tất cả 100 triệu người nên phải có thứ tự ưu tiên, Thủ tướng nhấn mạnh việc thực hiện chiến lược "vaccine + 5K”, không vì vaccine mà chúng ta chủ quan; đồng thời, phải có ngay quy chế giữa các bộ để lưu thông hàng hóa bình thường với vùng có dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào sáng nay, 24/2, về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quốc hội sẽ kiện toàn một số chức danh Nhà nước tại kỳ họp 11 cuối tháng 3

Sáng 23/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV với thời gian làm việc dự kiến là 11 ngày. Trong đó có việc xem xét, quyết định vấn đề nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

(HBĐT) -  Ngày 23/2, UB T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến tới UB MTTQ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Hầu A Lềnh, UV BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch -  Tổng thư ký, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử UB T.Ư MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh; thành viên đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo UB MTTQ các huyện, thành phố. 

Những dấu ấn nổi bật trong công tác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Chính phủ, dưới sự lãnh đạo, sát sao của Đảng, sự ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự đóng góp to lớn của toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 258/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán 2021.

Quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh vào chiều mồng 4 Tết vừa qua, tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương được Thủ tướng Chính phủ biểu dương vì đã chủ động, quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Đến nay, sau hơn 20 ngày xuất hiện 2 ca bệnh F0 đầu tiên ngoài cộng đồng, chưa xuất hiện thêm ca bệnh mới nào, 2 ca bệnh này đã được điều trị khỏi bệnh, ra viện; mọi hoạt động sản xuất, làm việc của tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã trở lại bình thường gắn với thực hiện nghiêm các biện pháp PCD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục