(HBĐT) - Ngày 17/12, tại UBND tỉnh đã diễn ra hội nghị trực tuyến đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự và trực tiếp đối thoại có lãnh đạo các sở, ngành: Nội vụ, NN&PTNT, LĐ-TB&XH, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, VH-TT&DL, KH&CN, GD&ĐT, Tỉnh Đoàn. Dự điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo UBND, các phòng, ban chức năng huyện và các ĐVTN. Hội nghị được tường thuật trực tuyến trên Báo Hòa Bình điện tử.Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành với đoàn viên thanh  niên tại hội nghị đối thoại.

Phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển KT-XH của tỉnh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tỉnh đã đạt 14/19 chỉ tiêu nghị quyết năm 2021 đề ra. Trong đó, có sự đóng góp của lực lượng ĐVTN trong công tác phòng, chống dịch và phát triển KT-XH. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh nỗ lực của Sở Nội vụ, Tỉnh Đoàn trong việc tổ chức hội nghị đối thoại. Đây là dịp để tỉnh, các ngành lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của ĐVTN, đồng thời cũng là dịp để phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thanh niên.

Tại hội nghị, đã có hơn 20 câu hỏi của ĐVTN từ điểm cầu các huyện, thành phố gửi đến đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành. Nội dung chủ yếu xoay quanh vấn đề giải quyết việc làm cho ĐVTN, nhất là sau đại dịch Covid-19; hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay để khởi nghiệp; công tác đào tạo nghề, nâng cao trình độ nghề cho ĐVTN; việc tiếp cận, ứng dụng KHKT, vốn, giống để ĐVTN có thể khởi nghiệp bền vững trên chính quê hương. Nhiều đoàn viên tại cơ sở bày tỏ mong muốn UBND tỉnh trao đổi, hướng dẫn cụ thể về việc giải quyết việc làm cho cán bộ Đoàn cấp cơ sở sau khi hết tuổi Đoàn và việc bố trí, sắp xếp vị trí việc làm cho cán bộ Đoàn đối với đơn vị sáp nhập địa giới hành chính. Ngoài ra, ĐVTN cũng quan tâm đến vấn đề gìn giữ, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong ĐVTN; bổ sung kinh phí hoạt động cho tổ chức Đoàn cơ sở; đầu tư xây dựng sân chơi cho trẻ em, nhất là ở vùng nông thôn; định hướng sử dụng, đưa thông tin, phát ngôn trên mạng xã hội và vấn đề nghiên cứu khoa học trong ĐVTN.

Các câu hỏi của ĐVTN đã được Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành trả lời, giải trình làm rõ. Phát biểu bế mạc hội nghị đối thoại, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những câu hỏi của ĐVTN cũng như những ý kiến trao đổi của các sở, ngành. Đây đều là những nguyện vọng chính đáng của ĐVTN, các sở, ngành phải có trách nhiệm trả lời, giải quyết thỏa đáng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, đoàn viên phải đi đầu, sáng tạo, tự trau dồi kiến thức, đáp ứng được yêu cầu phát triển.


Đ.H

Các tin khác


Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Khắc ghi lời Bác dặn, xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh

(HBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt cho Hòa Bình. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Người đã 4 lần về thăm tỉnh, gửi hàng chục bức thư, bức điện cùng những lời căn dặn động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đoàn kết, thương yêu, giúp nhau cùng tiến bộ, thi đua lao động sản xuất, thi đua làm việc phục vụ kháng chiến. Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về một số kết quả nổi bật của tỉnh trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những định hướng trong thời gian tới.

Quán triệt, triển khai nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

(HBĐT) - Sáng 18/5, Ban Bí thư T.Ư Đảng tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 06-NQ/TW).

Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022

(HBĐT) Ngày 17/5, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2022 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu trung tâm tại hội trường Tỉnh ủy đến các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp công dân tháng 5

(HBĐT) - Ngày 16/5, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tiếp công dân tỉnh đồng chủ trì phiên tiếp công dân tháng 5/2022. Tham gia phiên tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBMTTQ tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng tư vấn tiếp dân tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại thành phố Boston, Hoa Kỳ

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ tại thủ đô Washington, D.C, chiều 14/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc tại khách sạn Omni Parker House, thành phố Boston, thủ phủ bang Massachusetts.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục