(HBĐT) - Trong những năm qua, Đảng bộ xã Yên Bồng (Lạc Thủy) không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Bằng việc nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 10, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa X) về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ", Đảng bộ xã Yên Bồng đã đổi mới nội dung, bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình tại địa phương, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Tín hiệu vui từ nỗ lực giảm nghèo ở xã Văn Nghĩa

(HBĐT) - Hết năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) còn 31,56%, giảm 7,46% so với đầu năm. Đây là một con số ấn tượng thể hiện quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác giảm nghèo.

Kinh nghiệm phát triển đảng viên ở Chỉ Ngoài

(HBĐT) - Đảng bộ xã Hùng Tiến (Kim Bôi) đề ra chỉ tiêu hàng năm phát triển từ 6 - 8 đảng viên. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, công tác phát triển Đảng của Đảng bộ gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, năm 2017, toàn Đảng bộ phát triển được 5 đảng viên mới; năm 2018 chỉ kết nạp được 2 đảng viên mới. Trong bối cảnh đó, chi bộ xóm Chỉ Ngoài nổi lên như một điểm sáng khi năm nào cũng kết nạp được 1-2 quần chúng ưu tú vào Đảng với chất lượng ngày càng được nâng lên.

Hội Cựu chiến binh xã Yên Trị: Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "người lính Cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế thời bình, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Yên Trị (Yên Thủy) luôn đồng hành, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững. Năm 2018, thu nhập bình quân của hội viên đạt 32,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,6%.

Xã Đoàn Kết phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) -Đổi mới và thay đổi tư duy, nhận được sự tham gia tích cực của nhân dân là chìa khóa mang đến thành công thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở xã Đoàn Kết (Yên Thủy). Xã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2018 là thành quả sau 8 năm nỗ lực khi có sự đồng lòng, chung sức của nhân dân.

Đồng bào giáo dân xã Mỹ Thành đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp

(HBĐT) - Xã Mỹ Thành (Lạc Sơn) có khoảng 2.600 đồng bào Công giáo, chiếm hơn 50% dân số, sinh sống chủ yếu ở các xóm: Sỳ, Riệc 1, Riệc 2, Đồi Cả và Ba Rường. Phát huy truyền thống "Sống tốt đời, đẹp đạo” đồng bào Công giáo luôn đoàn kết, gắn bó cùng người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển KT - XH, các cuộc vận động bằng những việc làm cụ thể và đạt hiệu quả cao.

Hiệu quả từ phong trào thi đua "Dân vận khéo" ở xã Đồng Tâm

(HBĐT) - Thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Đồng Tâm (Lạc Thủy) đã quán triệt, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn về công tác dân vận và phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" tới các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên (CB,ĐV) và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Nhân dân xóm Tình đoàn kết xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Xã Tu Lý (Đà Bắc) đã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí và chuẩn bị đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn (NTM) mới theo đúng lộ trình đề ra. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với kết quả đạt được cho thấy sự nỗ lực, chung tay của cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn xã, nổi bật là sự đóng góp của nhân dân xóm Tình tham gia xây dựng NTM.

Nhìn lại nửa nhiệm kỳ phát triển kinh tế tập thể

(HBĐT) - Thấy rõ vai trò của kinh tế tập thể, những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, cơ chế, chính sách phát triển hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác (THT) và phân bổ nguồn lực thực hiện. Các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật về kinh tế tập thể. Qua đó đã tác động và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về mô hình HTX kiểu mới, vai trò, vị trí của kinh tế tập thể trong phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho kinh tế tập thể ngày một phát triển.

Phụ nữ xã Hùng Tiến giúp nhau phát triển kinh tế

(HBĐT) - Những năm qua, Hội LHPN xã Hùng Tiến (Kim Bôi) thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên duy trì các hoạt động phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ điển hình tiên tiến, giúp nhau thoát nghèo.

Đảng bộ xã Xuân Phong phát huy vai trò tiên phong của đảng viên

(HBĐT) - Là xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 36,7%, tuy nhiên trong những năm qua, đảng viên Đảng bộ xã Xuân Phong (Cao Phong) luôn phát huy vai trò tiên phong trong mọi lĩnh vực. Qua đó đã lan tỏa tinh thần sống đẹp vì cộng đồng, góp phần quan trọng để xã hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM).

Hỗ trợ hội viên cựu chiến binh phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Phát huy truyền thống "Nghĩa tình đồng đội” của những người lính Cụ Hồ, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Hội người cao tuổi thành phố Hòa Bình: Nêu gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) trong phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng”, các cấp Hội NCT thành phố Hòa Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động con cháu chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Phụ nữ xã Đú Sáng giúp nhau phát triển kinh tế

(HBĐT) - Hội Phụ nữ (HPN) xã Đú Sáng hiện có 1.154 hội viên, sinh hoạt tại 21 chi hội. Chị Bùi Thị Hiền, Chủ tịch HPN xã cho biết: Thời gian qua, Hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể chỉ đạo các chi hội tích cực tham gia phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM). Từ nguồn quỹ Hội và các nguồn vốn vay, chị em đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế, thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước xóa đói - giảm nghèo. Nhận thức về vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội từng bước được thay đổi.

Xã Hợp Đồng làm "Dân vận khéo"

(HBĐT) - "Trong nhiều năm trở lại đây, việc chăn nuôi đại gia súc sinh sản và lấy thịt được xác định là hướng phát triển kinh tế chính tại xã Hợp Đồng (Kim Bôi). Tuy nhiên, quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ; người nông dân ít áp dụng tiến bộ KH-KT; thức ăn thường tận dụng sẵn có trong tự nhiên, việc vỗ béo đàn trâu, bò hầu như không có…

Đảng bộ xã Tây Phong:
Tìm giải pháp cho công tác phát triển Đảng

(HBĐT) - Theo kết quả kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tây Phong (Cao Phong) lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2015 -2020, việc thực hiện chỉ tiêu về phát triển đảng viên mới chưa đạt so với nghị quyết đề ra. Cụ thể, nghị quyết đề ra kết nạp 15 đảng viên mới/năm, nhưng năm 2017 kết nạp được 13 đảng viên, năm 2018 mới kết nạp được 8 đảng viên.

Dành nguồn lực thực hiện tiêu chí thông tin và truyền thông

(HBĐT) - Trong giai đoạn hội nhập, thông tin và truyền thông (TT&TT) ngày càng chứng tỏ vai trò là bộ phận quan trọng của kết cấu KT-XH, là tiền đề góp phần nâng cao dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở mỗi địa phương.

Đảng bộ xã Pà Cò (Mai Châu):
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Từ một xã còn nhiều khó khăn của huyện, đến nay, Pà Cò (Mai Châu) vươn lên là điển hình trong công tác phát triển đảng viên mới với số lượng và chất lượng luôn đảm bảo. Đảng viên trong Đảng bộ tích cực tham gia mọi hoạt động, trong đó có đóng góp ngày công, hiến đất… thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Xã Hùng Tiến nâng cao thu nhập cho nhân dân

(HBĐT) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hùng Tiến (Kim Bôi) nhiệm kỳ 2015- 2020 đề ra mục tiêu: Đến năm 2020, thu nhập bình quân đạt 24 triệu đồng/người/năm. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan, BCH Đảng bộ xã thống nhất đề nghị thay đổi chỉ tiêu, theo đó phấn đấu đến năm 2020 đạt 20 triệu đồng/người/năm. Đồng chí Bùi Thị Thoa, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã thẳng thắn nhìn nhận: Nếu không quyết liệt thực hiện, dù đã điều chỉnh giảm, đây vẫn là chỉ tiêu khó hoàn thành của Đảng bộ xã.

HTX cung ứng thực phẩm sạch Yên Phú (Lạc Sơn): Tìm “đầu ra” trên kênh bán hàng trực tuyến

(HBĐT) - Không bỏ qua cơ hội giới thiệu, quảng bá và bán hàng trên mạng xã hội, HTX thực phẩm sạch Yên Phú (Lạc Sơn) đã giải quyết được khó khăn về "đầu ra” tiêu thụ sản phẩm vốn là bài toán khó đối với nhiều đơn vị, tổ chức, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hiện nay trong thời buổi kinh tế hàng hóa cạnh tranh.

Đảng bộ huyện Lạc Sơn:
Kiên quyết xử lý tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm

(HBĐT) - Bước vào năm 2018, công tác kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm được cấp ủy, UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn coi trọng.

Xã cao sơn học tập và làm theo gương Bác:
Đảng viên gương mẫu “miệng nói, tay làm”

(HBĐT) - Đồng chí Khương Mạnh Thu, Bí thư Đảng ủy xã Cao Sơn (Đà Bắc) cho biết: Đảng ủy, chính quyền xã luôn xác định đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị) có vai trò quan trọng, là động lực để xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển KT-XH, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng nhãn hiệu tập thể Ổi Yên Mông

(HBĐT) - Những năm gần đây, ổi Yên Mông (TP Hòa Bình) nổi tiếng nhờ chất lượng thơm ngon, giòn, ngọt, ổi chín tự nhiên do không sử dụng chất kích thích. Diện tích trồng ổi tập trung của xã hiện có hơn 5 ha với 5 hộ trồng, tập trung ở các xóm: Bắc Yên, Mời Mít và Bún. Chủ yếu là giống ổi lê Đài Loan. Trong đó hộ bà Lê Thị Huệ ở xóm Bắc Yên trồng nhiều nhất với diện tích hơn 3 ha.

Đảng bộ xã Yên Nghiệp: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Xác định chi bộ là hạt nhân ở cơ sở, những năm qua, Đảng ủy xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đã thực hiện nhiều giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ. Trong đó, chất lượng sinh hoạt chi bộ luôn được chú trọng, đổi mới nội dung, hình thức, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Đảng bộ Sở Y tế sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng:
Gắn xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn

(HBĐT) - Đảng bộ Sở Y tế có 23 chi, đảng bộ trực thuộc tại các cơ quan, đơn vị tuyến tỉnh với trên 400 đảng viên. Đảng ủy đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết các Hội nghị T.Ư (khóa XII) của Đảng.