(HBĐT) - Trong những năm qua, trường Chính trị tỉnh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng (ĐT, BD) cán bộ, nghiên cứu lý luận, thực tiễn, phấn đấu trở thành trung tâm ĐT, BD cán bộ của tỉnh.


Cán bộ quản lý, giảng viên trường Chính trị tỉnh trao đổi các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên trường Chính trị tỉnh được tăng cường về số lượng, chất lượng; hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn được quan tâm hơn; điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật của trường được cải thiện. Nhà trường không ngừng mở rộng và phát triển các lớp ĐT, BD nhằm đáp ứng yêu cầu đặt ra. Qua đó, quy mô ĐT, BD hàng năm của nhà trường được nâng lên cả về số lượng, chất lượng, tăng về số lớp và số học viên, có năm số lớp ĐT, BD lên tới 85 lớp (năm 2016). Từ khi nhà trường chỉ thực hiện thuần túy các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, bồi dưỡng cập nhật kiến thức, các lớp đào tạo chương trình trung cấp lý luận chính trị, trung cấp lý luận chính trị - hành chính, đến nay nhà trường có đủ khả năng ĐT, BD gần 30 loại chương trình khác nhau (cả ĐT, BD và liên kết đào tạo). Từ tháng 7/2012 đến nay, trường đã ĐT, BD 614 lớp với 41.627 học viên, trong đó, hệ đào tạo 132 lớp với 8.830 học viên, hệ bồi dưỡng 482 lớp với 32.797 học viên.  

Quy mô, số lượng các lớp ĐT, BD được mở rộng và tăng thêm, phương pháp giảng dạy cũng được thay đổi về chất. 100% giảng viên của trường đã được tham dự các khóa ĐT, BD về phương pháp giảng dạy tích cực, tập huấn giáo trình mới, tham gia các lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, hội nhập quốc tế; tập huấn giảng viên giảng trực tuyến; đưa cán bộ, giảng viên đi nghiên cứu thực tế theo kế hoạch hàng năm và đi nghiên cứu có kỳ hạn, tổng kết thực tiễn ở các địa phương trong và ngoài  tỉnh. Trong ĐT, BD nhà trường luôn coi trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng gắn hoạt động giảng dạy, học tập với đời sống thực tiễn, kết hợp giữa đổi mới với nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động quản lý, phục vụ, ĐT, BD với phương châm "Quản lý tốt, giảng dạy tốt, phục vụ tốt và học tập tốt”. Hơn 2 năm trở lại đây, thời điểm cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ kép vừa thực hiện nhiệm vụ ĐT, BD cán bộ tỉnh giao, vừa phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường đã kịp thời chuyển đổi hình thức học tập và giảng dạy từ học trực tiếp trên lớp sang hình thức học trực tuyến. Nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ trong quản lý giảng dạy, học tập, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Nhà trường đã ĐT, BD được nhiều thế hệ học viên vừa "hồng" vừa "chuyên", các thế hệ học viên của nhà trường hầu hết đã phát huy được năng lực, trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, nói đi đôi với làm, có tác phong quần chúng, dân chủ, có tư duy năng động, linh hoạt, sáng tạo, có khả năng tiếp cận cái mới, nhiều học viên của trường đã, đang trở thành lực lượng nòng cốt, nhiều cán bộ đã trưởng thành, giữ cương vị, trọng trách quan trọng ở các cấp, các ngành ở địa phương và cơ sở, góp phần thực hiện tốt chiến lược cán bộ của tỉnh thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Cùng với đó nhà trường quan tâm tới các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phong trào thi đua yêu nước, tạo môi trường thuận lợi, động viên cán bộ, giáo viên, người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm qua Đảng bộ nhà trường luôn được công nhận trong sạch, vững mạnh, các tổ chức đoàn thể hoạt động có nền nếp, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Trọng Khiêm, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Chính trị tỉnh chú trọng đến sự đoàn kết, đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức, quản lý các mặt hoạt động để xây dựng nhà trường trở thành trung tâm ĐT, BD cán bộ và nghiên cứu khoa học của tỉnh. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giảng viên và người lao động; xây dựng đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng, chất lượng; nỗ lực tiếp cận các tiêu chí trường Chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường Chính trị chuẩn, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 1 vào năm 2026. Tiếp tục đổi mới công tác ĐT, BD và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế, phấn đấu nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường, trở thành trung tâm ĐT, BD cán bộ của tỉnh, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Lê Chung

Các tin khác


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam-Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực.

Quốc hội chất vấn nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý Bộ VH – TT&DL

(HBĐT) - Tiếp tục chương trình Phiên chất vấn và trả lời chất vấn, chiều 10/8, Quốc hội khóa XV đã tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn theo hình thức trực tuyến toàn quốc các nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên chất vấn. Tham gia phiên chất vấn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các Bộ, ngành trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại giải quyết kiến nghị của người dân xã Nuông Dăm 

(HBĐT) - Ngày 10/8, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp xúc, đối thoại với đại diện các hộ dân xóm Ba Lầm, xã Nuông Dăm (Kim Bôi) đối với Quyết định số 384/QĐ-UBND, ngày 25/1/2022 của Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi về việc giải quyết tranh chấp đất đai giữa ông Hà Quang Ặm với một số hộ dân xóm Ba Lầm. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy và các sở, ngành; lãnh đạo và các phòng chức năng UBND huyện Kim Bôi.

Tiếp tục trấn áp tội phạm ''tín dụng đen'', thúc đẩy tín dụng từ kênh chính thức

Tại Phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 10/8, trả lời chất vấn của nhiều đại biểu về vấn đề tội phạm "tín dụng đen”, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm khẳng định sẽ tiếp tục tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường tuyên tuyền, nâng cao nhận thức, thường xuyên cảnh báo người dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động "tín dụng đen”, cho vay nặng lãi; phối hợp chặt chẽ với ngành Ngân hàng để đẩy mạnh các biện pháp giúp người dân có thể tiếp cận với nguồn vốn vay của các kênh chính thức.

Xã Khoan Dụ đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Với đặc thù của một xã có trên 90% người dân theo đạo Thiên chúa, thời gian qua, Đảng bộ xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ) đã nỗ lực, tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, trọng tâm là phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống, góp phần giảm nghèo bền vững cho Nhân dân.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Tại nhà văn hóa xã Bảo Hiệu (Yên Thủy), Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bùi Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Yên Thủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Thủy, tổ trưởng; Lê Văn Thạch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Bùi Thị Thư, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Yên Thủy; Ngô Minh Trọng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Cao Phong đã tiếp xúc cử tri huyện Yên Thuỷ sau Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục