(HBĐT) - Sáng 19/8, Báo Hoà Bình tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Ký – Phóng sự về chủ đề "Hoà Bình – khát vọng phát triển” năm 2022, cuộc thi ảnh báo chí "Nét đẹp Hoà Bình” lần thứ nhất năm 2022 và gặp mặt cộng tác viên (CTV) tiêu biểu năm 2022. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 60 năm ngày Báo Hòa Bình xuất bản số đầu (2/9/1962 – 2/9/2022). Tới dự có đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội VH – NT tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, cùng cán bộ, phóng viên và 32 cộng tác viên tiêu biểu của Báo Hòa Bình.


Ban Biên tập Báo Hoà Bình, lãnh đạo các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng các CTV, TTV tiêu biểu của Báo Hoà Bình. 

Cuộc thi Ký sự - Phóng sự về chủ đề "Hòa Bình - Khát vọng phát triển” năm 2022 có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Các nội dung, kế hoạch cuộc thi đáp ứng yêu cầu đề ra. Chất lượng các tác phẩm dự thi được nâng lên so với các tác phẩm báo chí đơn thuần. Hầu hết các bài dự thi đều được đầu tư khá công phu, có sự tìm tòi sáng tạo, có phong cách viết cuốn hút, tạo nên sự phong phú trong đời sống báo chí, cũng như góp phần phản ánh toàn diện những nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Một số tác phẩm đi sâu tìm tòi, phân tích, phản ánh, thể hiện sinh động những những điển hình trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, các nghị quyết chuyên đề, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện các Nghị quyết T.Ư về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Một số tác giả đã mạnh dạn phản ánh sự đổi mới, quyết liệt, trách nhiệm, sáng tạo, những cách làm hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, doanh nghiệp trong cải thiện môi trường kinh doanh, huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế vùng miền...

Sau gần một năm triển khai (từ tháng 12/2021 - 7/2022), Ban Tổ chức đã nhận được trên 150 tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh tham gia cuộc thi. Qua xét, chọn ở vòng sơ khảo và chung khảo, Báo Hòa Bình - cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn lọc, biên tập 50 tác phẩm chất lượng cao, phù hợp với thể lệ cuộc thi để đăng tải trên Báo Hòa Bình. Trên cơ sở tiêu chí chấm thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 13 tác phẩm vào vòng chung khảo để trao giải, trong đó: 4 giải nhì, 6 giải ba và 3 giải khuyến khích.


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Báo Hòa Bình trao giải nhì cho các tác giả đoạt giải cuộc thi Ký – Phóng sự "Hòa Bình – khát vọng phát triển”.


Ban Tổ chức trao giải ba cho các tác giả đoạt giải cuộc thi Ký – Phóng sự "Hòa Bình – khát vọng phát triển”.

Đối với cuộc thi ảnh báo chí "Nét đẹp Hoà Bình”, lần đầu được tổ chức, song Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các nhà báo chuyên nghiệp, các cộng tác viên, đặc biệt là có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc Hội VH - NT tỉnh.

Các tác giả đã bám sát thể lệ cuộc thi, phản ánh chân thực, khách quan và ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng trong đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền của ảnh báo chí. Một số tác giả đã dày công đi thực tế, tư duy, lựa chọn để chớp được hình ảnh tiêu biểu vào thời gian, không gian, ánh sáng lý tưởng nhất để có được những nhóm ảnh, phóng sự ảnh đạt cả tiêu chí nội dung và nghệ thuật.


Lãnh đạo Báo Hòa Bình trao giải nhất cho các tác giả đoạt giải cuộc thi ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình” năm 2022.


Ban Tổ chức trao giải ba cho các tác giả đoạt giải cuộc thi ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình” năm 2022.

 

Sau gần một năm triển khai Cuộc thi (từ tháng 11/2021 - 7/2022), Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí của các tác giả chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh. Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn lọc, biên tập 31 tác phẩm chất lượng cao, phù hợp với thể lệ cuộc thi để đăng tải trên Báo Hòa Bình. Trên cơ sở tiêu chí chấm thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn 14 tác phẩm vào vòng chung khảo để tổ chức trao giải, trong đó: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Hoà Bình, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi viết Ký - Phóng sự về chủ đề "Hoà Bình – Khát vọng phát triển” có sự chỉ đạo, định hướng sát sao của Tỉnh uỷ, BTV Tỉnh uỷ. Báo Hoà Bình đã phối hợp với các sở, ngành, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến thể lệ các cuộc thi đến đông đảo Nhân dân. Ban Biên tập Báo Hoà Bình đã chỉ đạo các phòng chuyên môn chủ động tham gia, đồng thời định hướng cho CTV thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách tìm tòi, khai thác nhiều góc cạnh của đời sống xã hội; tuyên truyền đúng, trúng những cách làm hay, sáng tạo, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Mở chuyên mục, thường xuyên đăng tải trên cả 2 ấn phẩm Báo Hòa Bình và Báo Hòa Bình điện tử.

Ghi nhận và đánh giá cao sự cộng tác của các CTV, đồng chí Tổng Biên tập Báo Hòa Bình gửi lời tri ân đến các CTV thời gian qua đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển Báo Hòa Bình. Lực lượng CTV là những "nội lực” làm báo bền bỉ, những người sống cùng cơ sở, bám nắm cơ sở. Hiện nay, hơn 200 CTV thường xuyên đã đóng góp nhiều tin, bài làm cho tờ báo trở nên phong phú và mang đậm hơi thở cuộc sống.  

Thời gian tới, mong đội ngũ CTV, TTV tiếp tục có tác phẩm hay, tốt cộng tác và có những góp ý chân thành, cụ thể để Báo Hoà Bình ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng chí Tổng Biên tập cũng gợi mở một số nội dung, đề tài để các CTV, TTV tiếp tục có các bài viết từ cơ sở, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn...

 

Nhân dịp này, Ban Biên tập Báo Hòa Bình đã tặng Giấy khen cho 11 CTV tiêu biểu của Báo Hòa Bình.

Danh sách các tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng cuộc thi viết Ký – Phóng sự về chủ đề "Hoà Bình – Khát vọng phát triển” trên Báo Hoà Bình năm 2022.

4 Giải nhì:

1.Tháo "điểm nghẽn" cho bài toán bồi thường, giải phóng mặt bằng (3 kỳ) –Hoàng Nga (Báo Hoà Bình)

2.Cơn sốt bất động sản và những hệ luỵ (2 kỳ) – Hồng Trung (Báo Hoà Bình)

3.Cần giải pháp mạnh cải cách môi trường kinh doanh (2 kỳ) – Lê Chung (Báo Hoà Bình)

4.Tháo gỡ điểm nghẽn thủ tục về đất trong đầu tư (2 kỳ) – Đinh Hoà (Báo Hoà Bình)

6 Giải ba:

1. Vững tin vượt "bão” dịch (4 kỳ) – nhóm PV phòng VH – XH, Báo Hoà Bình

2. Xuất khẩu nông sản – Kỳ vọng tạo đột phá cho nền nông nghiệp (2 kỳ) – Thu Hằng (Báo Hoà Bình)

3. Huyện Lạc Thuỷ vượt thách thức, tăng sức cạnh tranh cho ngành chăn nuôi – Thu Thuỷ (Báo Hoà Bình)

4. Vượt lên đói nghèo khi được trao "điểm tựa” (2 kỳ) – Viết Đào (Báo Hoà Bình)

5. Khát vọng vượt khó của thanh viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số (2 kỳ) – Đức Anh (Báo Hòa Bình)

6. Cô gái Tày đem điều kỳ diệu lên non cao – Hồng Duyên (Báo Hòa Bình)

3 Giải khuyến khích

1. Đảng bộ huyện Kim Bôi nâng cao chất lượng hệ thống chính trị (2 kỳ) – Hải Yến

2. Giữ gìn bán sắc văn hóa dân tộc Mường – Bùi Minh (Báo Hòa Bình)

3. "3 đỡ đầu” chắp cánh ước mơ – Xuân Thiên (Trung tâm VHTT – TT Yên Thủy)

Danh sách tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng cuộc thi "Nét đẹp Hòa Bình” lần thứ I trên Báo Hòa Bình năm 2022.

01 Giải nhất

1. Khoảnh khắc ấn tượng SEA Games 31 – Hồng Duyên, Thu Trang, Linh Nhật (Báo Hòa Bình)

02 Giải nhì

1. Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy – Thu Thủy (Báo Hòa Bình)

2. Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hòa Bình – Bùi Minh (Báo Hòa Bình)

03 Giải ba

1. Điểm nhấn du lịch đô thị thành phố bên dòng Đà Giang nhìn từ trên cao – Đức Anh (Báo Hòa Bình_

2. Nét đẹp vùng hồ sông Đà – Trần Quốc Dũng

3. Sôi động lễ hội Carnival đường phố năm 2022 – Đỗ Hà (Báo Hòa Bình)

08 giải khuyến khích

1. Bản Mường Giang Mỗ - chốn bình yên – Lê Chung (Báo Hòa Bình)

2. Bưởi Diễn trên vùng "đất khó” Yên Thủy – Xuân Thiên (TT VH – TT&TT Yên Thủy)

3. Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao – Cẩm Lệ (Báo Hòa Bình)

4. Vì một Sea Games an toàn và ấn tượng – Đinh Hòa, Đỗ Hà, Bùi Minh (Báo Hòa Bình)

5. Hình ảnh đẹp công chức kho bạc Nhà nước Hòa Bình trong thực hiện Chỉ thị số 56 – CT/TU – Thanh Huyền, Đức Chính – Kho Bạc Nhà nước tỉnh

6. Một thoáng Hang Kia – Thu Hường (Trung tâm VH – TT&TT huyện Mai Châu)

7. Đoàn Thanh niên BVĐK tỉnh tích cực hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp – tác giả Nguyễn Tuyết (BVĐK tỉnh)

8. Hình ảnh đẹp người chiến sỹ công an trong thực hiện đề án 06 – Đinh Thắng (Báo Hòa Bình)


Nhóm P.V

Các tin khác


Tọa đàm khoa học tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW 

(HBĐT) - Sáng 23/9, Tỉnh ủy Hòa Bình phối hợp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 6/8/2008 của BCH T.Ư Đảng khóa X về "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì tọa đàm.

Huyện Cao Phong: Sắp xếp tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả hoạt động

(HBĐT) - Tổ chức lại Ban Quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng huyện thành BQL đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện; Thực hiện bãi bỏ Phòng Y tế và chuyển chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ngành, lĩnh vực y tế về Văn phòng HĐND&UBND huyện; Xây dựng Đề án số 01/ĐA-UBND về kiện toàn, sắp xếp bộ máy các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện theo hướng tinh gọn bộ máy, giảm số lượng đầu mối, giảm số lượng cán bộ quản lý gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Đó là 3 trong nhiều quyết sách "đúng” và "trúng”, thể hiện quyết tâm của huyện Cao Phong nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, góp phần đắc lực thúc đẩy KT-XH địa phương.

Huyện Yên Thủy nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới

(HBĐT) - Tính đến hết tháng 8/2022, Đảng bộ huyện Yên Thủy kết nạp được 71 đảng viên mới, đạt 59,1% chỉ tiêu giao. 100% đảng viên mới có trình độ văn hóa đạt và vượt chuẩn, trên 60% trong độ tuổi thanh niên… đã bổ sung lực lượng kế cận chất lượng cho Đảng. Với quan điểm xuyên suốt: Phát triển Đảng phải song hành giữa chất lượng và số lượng, Đảng bộ huyện đang nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng trong 4 tháng cuối năm.

Phường Thịnh Lang tạo đồng thuận từ thực hiện quy chế dân chủ

(HBĐT) - Với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình) xác định công khai, minh bạch là "chìa khóa” để phát huy dân chủ ở cơ sở. Nội dung công khai ngoài tập trung vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chính sách an sinh xã hội, kế hoạch phát triển KT-XH, địa phương còn thực hiện công khai trong huy động vốn xây dựng các công trình hay huy động, sử dụng các loại quỹ như: Đền ơn - đáp nghĩa, Vì người nghèo...

Triển khai quy định về phân cấp cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử

(HBĐT) - Sáng 22/9, Ban Tổ chức Trung ương (T.Ư) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai Quy định số 80 của Bộ Chính trị về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử; Thông báo Kết luận số 20 của Bộ Chính trị về chủ trương bố trí công tác đối với cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý sau khi bị kỷ luật; Hướng dẫn số 21 của Ban Tổ chức T.Ư về thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Thông báo Kết luận số 20. Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Mai Văn Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Bùi Thị Minh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Xã Bình Thanh: Thực hiện nghiêm túc công tác quản lý đảng viên

(HBĐT) - Đảng bộ xã Bình Thanh có 155 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ, trong đó có 5 chi bộ khu dân cư. Hiện, Đảng bộ có 6 đảng viên được miễn sinh hoạt do già yếu, ốm đau và 6 đảng viên đi làm xa (2 trường hợp đi xuất khẩu lao động). Ngoài ra, có nhiều đảng viên, nhất là đảng viên trẻ đi làm tại TP Hòa Bình, các huyện trong tỉnh… Trước thực tế đó, vấn đề quản lý đảng viên được Đảng bộ xã đặc biệt chú trọng, góp phần giữ gìn tư cách đạo đức đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục