(HBĐT) - Chào xuân Quý Mão, mừng Đảng 93 mùa xuân, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hòa Bình rợp sắc đỏ của Quốc kỳ, Đảng kỳ. Đi trên những con đường rợp cờ đỏ, dâng lên trong lòng mỗi chúng ta niềm xúc cảm, tự hào và tình yêu đất nước.


Tuyến đường cờ tại tổ dân phố Tân Lập 1, phường Trung Minh, thành phố Hòa Bình. 

Phố Tân Lập 1 là con phố trung tâm của phường Trung Minh. Đường phố mở rộng khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, nổi bật trên tuyến đường trung tâm của phường là 2 dãy cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Bà Mai Thị Tuyết, Tổ trưởng tổ dân phố Tân Lập 1 cho biết: Phố Tân Lập 1 có 287 hộ. Những năm gần đây, đời sống người dân có nhiều khởi sắc, năm 2022, thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng. Bà con chủ yếu sống bằng nghề trồng hoa, làm chổi chít; một số hộ đi làm ăn tại Lào, Thái Lan. Đời sống người dân đi lên, diện mạo khu dân cư được chỉnh trang. Năm 2020, khi Đảng ủy phường triển khai mô hình "Tuyến đường cờ”, được sự đồng thuận của Nhân dân, Tổ dân phố Tân Lập 1 đã xung phong triển khai. Việc treo cờ được thực hiện vào các ngày lễ, Tết, ngày diễn ra sự kiện quan trọng của địa phương. Nếu cờ cũ, phai màu thì các hộ thay cờ mới để tuyến đường cờ lúc nào cũng đỏ rực. Từ ngày xây dựng "tuyến đường cờ”, bộ mặt khu dân cư Tân Lập 1 mang diện mạo mới, tươi đẹp hơn, bà con  hân hoan, tự hào. 

Phố Tân Lập 1 là 1 trong 156 khu dân cư trên địa bàn TP Hòa Bình đã thực hiện hiệu quả mô hình "Tuyến đường cờ”. Hiện nay, toàn thành phố có 156/214 khu dân cư đã triển khai "tuyến đường cờ". Đặc biệt có một số phường như: Phương Lâm, Tân Thịnh, Đồng Tiến đã xây dựng được "tuyến đường cờ” trên 100% tuyến phố, khu dân cư. Các trục đường chính của thành phố như Cù Chính Lan, Trần Hưng Đạo, Đại lộ Thịnh Lang… đều đã hình thành "tuyến đường cờ”.

Chia sẻ về mô hình này, đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Việc treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh. Đồng thời thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì ý nghĩa lớn lao đó nên thành phố khuyến khích các phường, xã tiếp tục chỉ đạo xây dựng và nhân rộng mô hình "Tuyến đường cờ” trên các trục đường trung tâm xóm, tổ dân phố. Đáng phấn khởi là mô hình này được đông đảo Nhân dân đồng thuận; ngày càng có nhiều khu dân cư hưởng ứng, các "tuyến đường cờ” dần mở rộng, trải dài, hình thành nét văn hóa riêng của TP Hòa Bình.

Tiến Quân

Các tin khác


Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Cao Phong

Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Cao Phong vừa tổ chức Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029.

MTTQ huyện Lạc Sơn: Đổi mới nội dung các phong trào thi đua

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Lạc Sơn đã triển khai thực hiện rộng khắp các cuộc vận động, phong trào thi đua hướng về cơ sở với nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, tạo sự lan tỏa thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dưới "mái nhà chung" của người làm báo

LTS: Có niềm vui, sự hứng khởi, có lòng say mê, nhiệt huyết và cả sự can trường, sẵn sàng dấn thân của người làm báo… để xây dựng nên những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở của cuộc sống đến với độc giả, khán thính giả. Đó là những điều đang có, đang tồn tại dưới "mái nhà chung” của người làm báo Hòa Bình - Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Hòa Bình. Kết quả này được kiến tạo bởi tâm huyết của những người làm công tác Hội và sự góp sức tích cực của các hội viên nhà báo vì mục tiêu xây dựng HNB tỉnh Hòa Bình ngày càng vững mạnh. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập HNB Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2024), Người làm báo Hòa Bình (NLBHB) có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch HNB tỉnh Hòa Bình, Tổng Biên tập Báo Hòa Bình. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đổi mới sinh hoạt chi bộ ở Đảng bộ huyện Tân Lạc

Việc triển khai thực hiện Quy định số 31-QĐi/TU của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ (SHCB) tại Đảng bộ huyện Tân Lạc đã góp phần đạt được những kết quả tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; chất lượng SHCB đi vào nền nếp, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được nâng cao, phương thức lãnh đạo của đảng ủy cơ sở từng bước được đổi mới.

Kỳ họp thứ 7 dự kiến tổ chức thành hai đợt với nhiều nội dung quan trọng

Chiều 17/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự kiến kỳ họp thứ 7 sẽ diễn ra trong hai đợt vào tháng 5, tháng 6/2024.

Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT

Chiều 17/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT. Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục