Ngày 27/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị làm việc giữa lãnh đạo tỉnh với các tổ chức hội quần chúng cấp tỉnh năm 2023. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị.

Toàn tỉnh hiện có 881 tổ chức hội quần chúng, trong đó, 41 hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh; 95 hội hoạt động trong huyện, thành phố; 745 hội hoạt động trong xã, phường, thị trấn. Các hội được thành lập, tổ chức và hoạt động theo đúng quy định; thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, giáo dục, động viên, tập hợp đông đảo hội viên giúp đỡ lẫn nhau, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của hội viên.

Mặt khác, các hội chủ động, thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh... Qua đó góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh... 

Tại hội nghị, đại biểu đến từ các tổ chức hội quần chúng đã kiến nghị, đề xuất các sở, ban, ngành quan tâm, tăng cường vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các hội thuộc lĩnh vực quản lý; tạo điều kiện để hội tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu tư vấn phản biện xã hội; chế độ thù lao đối với người phụ trách hội và biên chế đảm bảo nhân sự thực hiện nhiệm vụ; hỗ trợ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất, trụ sở làm việc; đào tạo, tập huấn cho người làm công tác hội... Theo đó lãnh đạo các sở, ngành đã giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và khẳng định các vấn đề đề xuất, kiến nghị của đại biểu nêu là chính đáng. Đề nghị Sở Nội vụ, Sở Tài chính nghiên cứu về mức hỗ trợ thù lao cho những người làm công tác hội để giảm bớt khó khăn. Riêng đề xuất hỗ trợ trụ sở làm việc và phương tiện xe ô tô phải trên tinh thần thực hiện đúng các quy định. Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các ý kiến, tham mưu ra thông báo, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành thuộc chức năng để trả lời, giải quyết những đề xuất, kiến nghị của các hội quần chúng.    


Bùi Minh

Các tin khác


Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại toàn diện

Thời gian qua, hoạt động đối ngoại của tỉnh hướng tới thực chất và hiệu quả, tăng cường hợp tác giữa các tỉnh và các nước; tổ chức tốt hoạt động đón tiếp các đoàn đại biểu đến thăm và làm việc với tỉnh; quảng bá tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, mảnh đất con người Hòa Bình và huy động tốt các nguồn lực thúc đẩy phát triển KT-XH.

Huyện Lạc Thủy: Nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kinh tế huyện Lạc Thuỷ có nhiều khởi sắc; văn hóa, xã hội được quan tâm; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống nhân dân được cải thiện; quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội được giữ vững; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh với nhiều biện pháp quyết liệt, hiệu quả.

Thiết thực từ bản tin sinh hoạt chi bộ

Cùng với báo, tạp chí của Đảng, cuốn Bản tin Thông tin sinh hoạt chi bộ được coi là tài liệu cung cấp thông tin, định hướng chính trị, phục vụ cấp ủy, báo cáo viên các cấp, đặc biệt là phục vụ sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức

Ngày 21/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bùi Văn Khánh ký ban hành Công văn số 251/UBND-NVK về việc tiếp tục thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Xã Tân Vinh chú trọng công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ xã Tân Vinh (Lương Sơn) đã triển khai toàn diện công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Tỉnh Luxor của Ai Cập mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Ngày 25/2, đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập do Đại sứ Nguyễn Huy Dũng dẫn đầu đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Luxor của Ai Cập và phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Luxor tổ chức Hội thảo thương mại với chủ đề "Các cơ hội kinh doanh Việt Nam-Ai Cập” nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, nông nghiệp và giáo dục giữa Việt Nam và Ai Cập cũng như giữa các địa phương của hai nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục