(HBĐT) - Sáng 24/1, Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đã tổ chức triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, sản lượng điện sản xuất Công ty Thuỷ điện Hoà Bình đạt 11,254 triệu KWh, hoàn thành vượt mức 11,8% so với kế hoạch và đạt kỷ lục cao nhất từ khi nhà máy đưa vào vận hành.Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân Công ty Thuỷ điện Hoà Bình vì có thành tích xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất.

Thống kê tổng chi phí sản xuất của Công ty trong năm đạt gần 2.500 tỷ đồng, trong đó, thuế VAT 783 tỷ đồng; thuế tài nguyên 839 tỷ đồng và phí môi trường rừng 205 tỷ đồng. Riêng phần đóng góp trực tiếp vào ngân sách tỉnh Hoà Bình đạt 1.408 tỷ đồng.

Theo đánh giá, diễn biến thuỷ văn trong năm khá bất thường. Thống kê sau 8 năm liên tục nước về hồ thấp hơn trung bình nhiều năm thì năm 2017 đã vượt cao. Tổng lượng nước về hồ đạt 62,4 tỷ m3, bằng 113,6% so với trung bình nhiều năm ở điều kiện dòng chảy tự nhiên. Lũ xuất hiện sớm và kéo dài liên tục từ tháng 7 đến tháng 10.

Đặc biệt, lũ muộn tháng 10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đạt đỉnh 15.940m3/s, là lũ lớn lịch sử so cùng kỳ hàng năm. Trong mùa lũ, Công ty đã điều tiết xả tràn 3 đợt, trong đó, mở 2 – 3 cửa xả đáy tổng thời gian 41 ngày. Riêng trận lũ lớn trái vụ tháng 10 xuất hiện rất nhanh khi hồ chứa đã đầy. Công ty đã phải mở 8 cửa xả đáy với lưu lượng 16.250m3/s, lớn nhất từ khi Nhà máy đi vào vận hành đến nay.

Nhờ điều tiết nước tốt đã đảm bảo an toàn cho hạ du và công trình thuỷ điện Hoà Bình; không có mất mát vè người và hạn chế đáng kể thiệt hại tài sản của dân phía hạ du.

Trong năm, Công ty thống kê đã xảy ra 26 lần cắt sự cố dừng máy, nguyên nhân đều do hư hỏng các thiết bị thuộc phần nhị thứ của các tổ máy chưa nâng cấp. Đánh giá mặt tồn tại, Công ty cũng cho biết hiện tượng vi phạm nội quy, quy trình sản xuất đôi khi vẫn xảy ra, nhất là việc tuân thủ quy trình an toàn điện...Cũng trong năm 2017, Công ty đã triển khai thực hiện công tác đầu tư, sửa chữa lớn với khối lượng giá trị lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm 35 danh mục, tổng giá trị kế hoạch trên 401 tỷ đồng.

Với nhiểu thành tích đã đạt được trong năm 2017, nhiều tập thể, cá nhân trong Công ty Thuỷ điện Hoà Bình được Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các bộ ngành trung ương, địa phương tặng bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Năm 2018, Công ty thuỷ điện Hoà Bình phấn đấu quản lý vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả. Tổng sản lượng điện sản xuất đạt 10.111 triệu kWh; tích nước hồ cuối năm đạt cao trình 116m; tỷ lệ dừng máy do sự cố là 0,99% và các chỉ tiêu về kỹ thuật đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

HT

Các tin khác


Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xe ô tô không kinh doanh vận tải chính thức được giãn chu kỳ kiểm định

Ngày 3/6, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn chính thức có hiệu lực.

Cần giải pháp tổng thể, mở rộng đối tượng, tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Theo bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước đã sẵn sàng giải ngân gói 120.000 tỷ đồng để cho vay nhà ở xã hội (NOXH) nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ. Các chuyên gia cho rằng: Cần phải có giải pháp tổng thể để gỡ nút, khơi thông gói vay này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục