(HBĐT) - Thực hiện Chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) của BCH Đảng bộ huyện Lạc Thủy và Công đoàn cấp trên phát động, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã phát động phong trào "CNVCLĐ chung sức xây dựng NTM” và triển khai tới các công đoàn cơ sở, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với khẩu hiệu "Mỗi cán bộ, đoàn viên là một cộng tác viên tuyên truyền.


Lãnh đạo huyện và LĐLĐ huyện Lạc Thủy bàn giao công trình nhà văn hóa thông Đồi, xã Thanh Nông nằm trong chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới.

Mỗi đoàn viên là tấm gương đi đầu trong vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng NTM. Mỗi công đoàn cơ sở đảm nhận ít nhất một công trình, phần việc trong phong trào thi đua xây dựng NTM”. Trong đó tập trung vào các tiêu chí về trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, giảm hộ nghèo và mỗi công đoàn cơ sở chủ động phối hợp thực hiện 1 hoặc 2 mô hình cụ thể nhằm hoàn thành các tiêu chí đặt ra.

Người dân thôn Cui, xã Hưng Thi tưởng chừng khó thoát khỏi cảnh đi lại lầy lội, nhưng nhờ từ chương trình chung sức xây dựng NTM, người dân nơi đây đã được đi trên con đường bê tông sạch đẹp. Đây là kết quả của LĐLĐ huyện Lạc Thủy phối hợp với Huyện Đoàn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ 25 tấn xi măng, xây dựng 150 m đường GTNT tại thôn Cui với tổng trị giá công trình trên 90 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn viên công đoàn cơ sở hiến gần 20.000 m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi, ủng hộ ngày công và kinh phí xóa 16 nhà tạm với tổng trị giá 320 triệu đồng.

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cấp Công đoàn huyện Lạc Thủy đã xây dựng được 3 sân chơi cho học sinh khối tiểu học ở các chi xa trung tâm xã; trồng 375 cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn, trường học; hiến hơn 7.000 m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi nông thôn; làm mới 300 m đường bê tông nông thôn.

Các công đoàn cơ sở đã huy động đoàn viên lao động giúp nhân dân khơi thông hơn 4 km kênh mương nội đồng; đào hơn 400 hố xử lý rác thải; tham gia cùng nhân dân tu sửa hơn 15 km đường giao thông liên thôn; ủng hộ ngày công và kinh phí xóa 11 nhà tạm với tổng trị giá 270 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Nông dân kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của đoàn viên, CNVCLĐ, các doanh nghiệp và hội viên nông dân đóng góp được 40 triệu đồng mua xi măng, sắt thép cùng nhân dân thôn Đồi, xã Thanh Nông xây dựng hội trường Nhà văn hóa thôn; phối hợp với MTTQ và Hội Nông dân phát động phong trào "Công đoàn đồng hành cùng nông dân tham gia xây dựng NTM” hỗ trợ hội viên nông dân nghèo, giai đoạn 1 đã bàn giao 150 triệu đồng cho 10 hộ dân xã Thanh Nông mua bò phát triển kinh tế gia đình…

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, lực lượng cán bộ CNVCLĐ huyện Lạc Thủy đã và đang mang lại hiệu ứng sâu rộng, giúp nâng cao nhận thức và hành động của từng tập thể, cá nhân, góp sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM.

 

                                                                                        Minh Tuấn

 

Các tin khác


Gỡ khó về vật liệu đất đắp các dự án trọng điểm

Mới đây, Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn về các thủ tục liên quan đến vật liệu đất đắp, đảm bảo có mỏ đất đắp để cung cấp cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Xã Yên Bồng phát triển kinh tế trang trại

Trong những năm qua, nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại trên địa bàn xã Yên Bồng (Lạc Thủy) cho thu nhập cao, ổn định, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Các mô hình ngày càng mở rộng và phát triển, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập, phát huy lợi thế địa phương, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.

Người cao tuổi xã Mỵ Hòa thi đua làm kinh tế giỏi

Những năm qua, phát huy tinh thần "Tuổi cao - gương sáng”, người cao tuổi (NCT) xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phong trào NCT làm kinh tế giỏi. Qua phong trào đã có nhiều tấm gương điển hình xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Kiểm tra tình hình sản xuất và tiến độ các dự án trọng điểm tại huyện Đà Bắc

Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi: Khẩn trương sản xuất vụ xuân

Ngay sau Tết, nông dân huyện Kim Bôi đã khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ xuân bảo đảm khung thời vụ với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Đa dạng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã và đang tích cực ứng dụng các dịch vụ điện trên nền tảng số nhằm giúp khách hàng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Qua đó tăng cường sự minh bạch, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục