(HBĐT) - Thực hiện Chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) của BCH Đảng bộ huyện Lạc Thủy và Công đoàn cấp trên phát động, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã phát động phong trào "CNVCLĐ chung sức xây dựng NTM” và triển khai tới các công đoàn cơ sở, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với khẩu hiệu "Mỗi cán bộ, đoàn viên là một cộng tác viên tuyên truyền.


Lãnh đạo huyện và LĐLĐ huyện Lạc Thủy bàn giao công trình nhà văn hóa thông Đồi, xã Thanh Nông nằm trong chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới.

Mỗi đoàn viên là tấm gương đi đầu trong vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng NTM. Mỗi công đoàn cơ sở đảm nhận ít nhất một công trình, phần việc trong phong trào thi đua xây dựng NTM”. Trong đó tập trung vào các tiêu chí về trường học, cơ sở vật chất văn hóa, môi trường, giảm hộ nghèo và mỗi công đoàn cơ sở chủ động phối hợp thực hiện 1 hoặc 2 mô hình cụ thể nhằm hoàn thành các tiêu chí đặt ra.

Người dân thôn Cui, xã Hưng Thi tưởng chừng khó thoát khỏi cảnh đi lại lầy lội, nhưng nhờ từ chương trình chung sức xây dựng NTM, người dân nơi đây đã được đi trên con đường bê tông sạch đẹp. Đây là kết quả của LĐLĐ huyện Lạc Thủy phối hợp với Huyện Đoàn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ 25 tấn xi măng, xây dựng 150 m đường GTNT tại thôn Cui với tổng trị giá công trình trên 90 triệu đồng. Đặc biệt, đoàn viên công đoàn cơ sở hiến gần 20.000 m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi, ủng hộ ngày công và kinh phí xóa 16 nhà tạm với tổng trị giá 320 triệu đồng.

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cấp Công đoàn huyện Lạc Thủy đã xây dựng được 3 sân chơi cho học sinh khối tiểu học ở các chi xa trung tâm xã; trồng 375 cây xanh tại khuôn viên nhà văn hóa thôn, trường học; hiến hơn 7.000 m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi nông thôn; làm mới 300 m đường bê tông nông thôn.

Các công đoàn cơ sở đã huy động đoàn viên lao động giúp nhân dân khơi thông hơn 4 km kênh mương nội đồng; đào hơn 400 hố xử lý rác thải; tham gia cùng nhân dân tu sửa hơn 15 km đường giao thông liên thôn; ủng hộ ngày công và kinh phí xóa 11 nhà tạm với tổng trị giá 270 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Nông dân kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của đoàn viên, CNVCLĐ, các doanh nghiệp và hội viên nông dân đóng góp được 40 triệu đồng mua xi măng, sắt thép cùng nhân dân thôn Đồi, xã Thanh Nông xây dựng hội trường Nhà văn hóa thôn; phối hợp với MTTQ và Hội Nông dân phát động phong trào "Công đoàn đồng hành cùng nông dân tham gia xây dựng NTM” hỗ trợ hội viên nông dân nghèo, giai đoạn 1 đã bàn giao 150 triệu đồng cho 10 hộ dân xã Thanh Nông mua bò phát triển kinh tế gia đình…

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, lực lượng cán bộ CNVCLĐ huyện Lạc Thủy đã và đang mang lại hiệu ứng sâu rộng, giúp nâng cao nhận thức và hành động của từng tập thể, cá nhân, góp sức cùng địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng NTM.

 

                                                                                        Minh Tuấn

 

Các tin khác


Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xe ô tô không kinh doanh vận tải chính thức được giãn chu kỳ kiểm định

Ngày 3/6, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn chính thức có hiệu lực.

Cần giải pháp tổng thể, mở rộng đối tượng, tăng nguồn cung nhà ở xã hội

Theo bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước - NHNN), 4 ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước đã sẵn sàng giải ngân gói 120.000 tỷ đồng để cho vay nhà ở xã hội (NOXH) nhưng đến nay chưa phát sinh dư nợ. Các chuyên gia cho rằng: Cần phải có giải pháp tổng thể để gỡ nút, khơi thông gói vay này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục