Các tin khác


Phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Cao Phong, xã Bắc Phong vinh dự được công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021. Đây là xã thứ 5 của huyện đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM, cùng với các xã: Dũng Phong, Thu Phong, Nam Phong và Tây Phong.

Xã Gia Mô, Quyết Chiến đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - UBND huyện Tân Lạc vừa tổ chức lễ công bố xã Gia Mô, Quyết Chiến đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021. Đây là 2 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, kết quả này ghi nhận sự bền bỉ vượt khó của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM.

Kinh tế tập thể - những đột phá trên hành trình đổi mới, phát triển

Bài 2 - Động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững
(HBĐT) - Những yếu kém kéo dài từng bước được tháo gỡ, kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là HTX thích nghi với kinh tế thị trường, khẳng định vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH của tỉnh nói chung và vùng nông thôn nói riêng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khu vực KTTT, HTX đã thích ứng linh hoạt để duy trì sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động.

Nhiều giải pháp cấp điện ổn định mùa nắng nóng

(HBĐT) - Tập trung cải tạo, nâng cấp, đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện là những giải pháp Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang thực hiện để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn cho khách hàng trong mùa nắng nóng sắp tới.

Triển khai đồng bộ giải pháp bình ổn giá cả thị trường

(HBĐT) - Theo đánh giá của Sở Tài chính, thời gian qua, ngành chức năng đã theo dõi chặt diễn biến cung cầu, thị trường giá cả, thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung, cầu nhằm bình ổn giá thị trường, giá những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân để kịp thời có biện pháp xử lý, tránh xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý gây bất ổn thị trường. Theo đó, tình hình giá cả trên địa bàn trung tâm các huyện, thành phố tương đối ổn định, nhất là với nhóm hàng lương thực, thực phẩm.

Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng 43,98 ha đất tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 10/3, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Văn bản số 229/TTg-NN về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục