UBND tỉnh vừa có Công văn số 2065/UBND-NVK về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình cắt giảm, đơn giản hoá quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại với người dân, doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền trong giải quyết thủ tục hành chính; chủ động phối hợp với Sở KH&ĐT và các cơ quan liên quan tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền; tổng hợp phản ánh, kiến nghị, bất cập trong thực hiện các quy định kinh doanh, gửi các bộ, ngành xử lý theo chức năng quản lý.

Tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Công văn số 837/UBND-KSTT, ngày 31/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ; định kỳ hằng quý tổng hợp kết quả thực hiện lồng ghép trong báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Thường xuyên truy cập Cổng tham vấn và tra cứu quy định kinh doanh để nghiên cứu, góp ý đối với các phương án cắt giảm, đơn giản hoá các quy định kinh doanh khi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ gửi lấy ý kiến.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham mưu tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền; tổng hợp phản ánh, kiến nghị, bất cập trong thực hiện các quy định kinh doanh, gửi các bộ, ngành xử lý theo chức năng quản lý. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền cần được giải quyết, chủ động báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, khuyến khích các hiệp hội, doanh nghiệp, người dân tham gia đóng góp ý kiến trên Cổng tham vấn và tra cứu quy định kinh doanh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thường xuyên truy cập Cổng tham vấn và tra cứu quy định kinh doanh để nghiên cứu, tham vấn, góp ý, gửi vướng mắc, đề xuất đối với các phương án cắt giảm, đơn giản hoá các quy định kinh doanh khi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ gửi lấy ý kiến…

P.V (TH)


Các tin khác


Thị trường hàng hóa ổn định sau Tết Nguyên đán

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến thời điểm này, các siêu thị, chợ truyền thống, hầu hết các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại. Theo đánh giá của ngành chức năng, nguồn cung hàng hóa cho thị trường khá dồi dào, giá bình ổn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân.

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP Hồ Chí Minh theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP Hồ Chí Minh cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam Bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ Giao thông vận tải với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP Hồ Chí Minh.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh

Chiều 22/2, đoàn công tác của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam do các đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam; Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, động viên, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm với NHNN chi nhánh tỉnh Hòa Bình và các tổ chức tín dụng (TCTD). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Nắm tình hình sản xuất tại vùng bưởi xuất khẩu Đại Đồng

Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng vùng bưởi xuất khẩu, ngày 22/2, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) tổ chức đoàn công tác làm việc với Phòng NN&PTNT huyện Yên Thủy và HTX Nông nghiệp Đại Đồng, xã Ngọc Lương (Yên Thủy).

Huyện Lạc Sơn nỗ lực đưa nông sản vươn xa

Thực hiện Đề án "Phát triển thị trường xuất khẩu nông sản chủ lực của tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030”, huyện Lạc Sơn đã tập trung chỉ đạo khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đất đai để phát triển ngành nông nghiệp; triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất (PTSX) gắn với đầu tư cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn. Nhờ đó, bước đầu đạt được một số thành tựu trong sản xuất nông sản gắn với mục tiêu xuất khẩu...

Huyện Tân Lạc: Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 556 tỷ đồng

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tân Lạc hiện quản lý 16 chương trình tín dụng chính sách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục